Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thành viên góp vốn thay đổi chứng minh thư sang căn cước công dân có phải thay đổi đăng ký kinh doanh
  • Thứ sáu, 10/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 1223 Lượt xem

Thành viên góp vốn thay đổi chứng minh thư sang căn cước công dân có phải thay đổi đăng ký kinh doanh

Điều 28 Luật Doanh nghiệp quy định: Khi có phát sinh việc thay đổi một trong các thông tin quy định tại Điều 28 dưới đây thì doanh nghiệp phải thay đổi đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vậy Thành viên góp vốn thay đổi chứng minh thư sang căn cước công dân có phải thay đổi đăng ký kinh doanh hay không? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

Thành viên góp vốn thay đổi chứng minh thư sang căn cước công dân có phải thay đổi đăng ký kinh doanh

Điều 28 Luật Doanh nghiệp quy định: Khi có phát sinh việc thay đổi một trong các thông tin quy định tại Điều 28 dưới đây thì doanh nghiệp phải thay đổi đăng ký kinh doanh:

1. Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp;

2. Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;

3. Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; đối với thành viên hợp danh của công ty hợp danh; đối với chủ doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân. Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn;

4.Vốn điều lệ đối với công ty, vốn đầu tư đối với doanh nghiệp tư nhân.

 Như vậy việc thành viên góp vốn thay đổi chứng minh thư sang căn cước công dân có phải thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh. Đối chiếu nội dung doanh nghiệp thì đây thuộc trường hợp phải thay đổi quy định tại Khoản 3 điều 28 Luật doanh nghiệp hiện hành. Áp dụng thêm Khoản 1, Khoản 2 Điều 30 luật doanh nghiệp, Cụ thể:

– Khoản 2 Điều 30 Luật Doanh nghiệp quy định: Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có phát sinh thay đổi, doanh nghiệp phải đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Khoản 1 Điều 30 quy định: Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp quy định tại Điều 28 của Luật này”.

Như vậy Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có phát sinh việc thay đổi từ CMND cũ sang dùng căn cước công dân mới thì thành viên góp vốn doanh nghiệp bắt buộc phải thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi thông tin CMND sang CCCD bao gồm:

+ Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp.

+ Bản phô tô công chứng thẻ căn cước công dân của Thành viên góp vốn

+ Bản sao y công chứng giấy xác nhận về việc thay đổi từ CMND cũ sang căn cước công dân do công an cấp.

+ Văn bản ủy quyền trong trường hợp người đi đăng ký không phải là đại diện theo pháp luật của công ty.

Bước 2: Doanh nghiệp nộp hồ sơ onl trên cổng thông tin về đăng ký doanh nghiệp hoặc tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và thực hiện thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo. Trường hợp từ chối bổ sung vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thì thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do; các yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Lưu ý: Trên thực tế, với những Khách hàng sử dụng dịch vụ tại Luật Hoàng Phi thì quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, giai đoạn chờ Sở Kế Hoạch và Đầu Tư xem xét hồ sơ, cấp giấy phép kinh doanh mới và chuyển kết quả về cho Luật Hoàng Phi theo đường bưu điện có thể kéo dài hơn bởi lệ thuộc khá nhiều từ đơn vị vận chuyển, cũng như tiến độ kiểm duyệt hồ sơ của Kế Hoạch và Đầu Tư.

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Cơ quan đăng ký kinh doanh công bố nội dung thay đổi của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Thời hạn công bố là 30 ngày kể từ ngày thay đổi trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Không thực hiện thủ tục thay đổi nội dung khi có sự thay đổi doanh nghiệp xử phạt bao nhiêu?

Như đã chia sẻ ở trên, Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có phát sinh thay đổi, doanh nghiệp phải đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp Doanh nghiệp có phát sinh thay đổi mà không tiến hành thông báo sẽ bị áp dụng xử lý quy định theo Nghị định 122 năm 2021 như sau:

Điều 49. Vi phạm về thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

1. Cảnh cáo đối với hành vi vi phạm thời hạn thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp từ 01 ngày đến 10 ngày.

2. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm thời hạn thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp từ 11 ngày đến 30 ngày.

3. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm thời hạn thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh từ 31 ngày đến 90 ngày.

4. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm thời hạn thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp từ 91 ngày trở lên.

5. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi không thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

6. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc gửi thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1, khoản 2, khoản 3 và khoản 4 Điều này trong trường hợp chưa thông báo thay đổi theo quy định;

b) Buộc gửi thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 5 Điều này.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ Doanh nghiệp các thủ tục liên quan đến thay đổi đăng ký kinh doanh

Với dịch vụ trọn gói về sẽ hỗ trợ cập nhật căn cước công dân cho giấy phép kinh doanh, chúng tôi sẽ hỗ trợ Doanh nghiệp bao gồm các công việc sau:

– Soạn thảo hồ sơ và các loại văn bản, kiểm tra tài liệu,… cập nhật căn cước công dân cho giấy phép kinh doanh theo đúng quy định.

– Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ cập nhật CCCD cho giấy phép kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Thời gian cấp giấy phép từ 03 – 05 ngày kể từ ngày hồ sơ hợp lệ.

– Bàn giao kết quả cập nhật căn cước công dân cho giấy phép kinh doanh đến Quý khách hàng.

– Thời gian thực hiện dịch vụ cập nhật căn cước công dân trên giấy phép kinh doanh: Từ 03 – 05 ngày làm việc.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về giải đáp thắc mắc Thành viên góp vốn thay đổi chứng minh thư sang căn cước công dân có phải thay đổi đăng ký kinh doanh. Khách hàng theo dõi bài viết, có vướng mắc khác vui lòng phản ánh qua Hotline: 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa

 Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 10 ngày kể từ ngày có thay...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nam Định

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính được doanh nghiệp thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở khi doanh nghiệp muốn thay đổi một hoặc nhiều nội dung được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi