• Thứ ba, 09/07/2024 |
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) |
  • 651 Lượt xem

Thủ tục Thành lập công ty TNHH ở Đà Nẵng

Thành lập công ty TNHH ở Đà Nẵng như thế nào? mời quý độc giả hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Đà Nẵng là thành phố có nền kinh tế rất phát triển do đó việc thành lập công ty TNHH hiện nay tương đối phổ biến. Vậy thành lập công ty TNHH ở Đà Nẵng như thế nào? mời quý độc giả hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương, nằm trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Là thành phố trung tâm và lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Thành phố Đà Nẵng là thành phố tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực; trung tâm chính trị – kinh tế – xã hội với vai trò là trung tâm công nghiệp, tài chính, du lịch, dịch vụ, văn hóa, giáo dục – đào tạo, y tế chất lượng cao, khoa học – công nghệ, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước; trung tâm tổ chức các sự kiện tầm khu vực và quốc tế. Thành phố Đà Nẵng đóng vai trò hạt nhân, quan trọng trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, đồng thời cũng là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương ở Việt Nam, đô thị loại I, trung tâm cấp quốc gia, cùng với Hải Phòng và Cần Thơ.

Đà Nẵng nằm ở vị trí trung độ của Việt Nam, có vị trí trọng yếu cả về kinh tế – xã hội và quốc phòng – an ninh của khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước; là đô thị biển và đầu mối giao thông rất quan trọng về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không.

Vì sao nên thành lập công ty TNHH tại Đà Nẵng?

Có một số lý do quan trọng để thành lập một công ty TNHH (Trách nhiệm hữu hạn) tại Đà Nẵng. Dưới đây là một số lợi ích chính:

– Vị trí địa lý: Đà Nẵng nằm ở trung tâm Việt Nam và có một vị trí địa lý đắc địa, tiếp giáp với các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đây là một vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh và giao thương, cung cấp cơ hội tiếp cận các thị trường quốc tế và trong nước.

– Hạ tầng phát triển: Đà Nẵng đã đầu tư mạnh vào phát triển hạ tầng, bao gồm cả cảng biển, sân bay quốc tế và các tuyến đường cao tốc. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu và logistics, giúp kết nối với các khu vực khác trong nước và quốc tế.

– Khu công nghệ cao Đà Nẵng: Đà Nẵng đã thành lập Khu công nghệ cao (DHTP) nhằm thu hút và phát triển các công ty công nghệ, nghiên cứu và phát triển. Điều này cung cấp một môi trường thích hợp cho các doanh nghiệp công nghệ, khởi nghiệp và các dự án đổi mới, đồng thời tạo điều kiện cho hợp tác với các trường đại học và viện nghiên cứu trong khu vực.

– Lực lượng lao động: Đà Nẵng có lực lượng lao động trẻ, đông đảo và đa dạng. Với các trường đại học và trung học chuyên nghiệp đáng tin cậy, thành phố này có thể cung cấp nhân lực chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực, từ kỹ thuật, công nghệ thông tin đến du lịch và dịch vụ.

– Môi trường kinh doanh thuận lợi: Đà Nẵng được biết đến là một trong những thành phố có môi trường kinh doanh thuận lợi nhất tại Việt Nam. Thủ tục thành lập công ty ở đây được đơn giản hóa và quy trình hành chính được cải thiện.

– Chính sách hỗ trợ đầu tư: Đà Nẵng có chính sách hỗ trợ đầu tư hấp dẫn và ưu đãi cho các doanh nghiệp. Các chính sách này bao gồm miễn thuế, giảm thuế và các gói hỗ trợ tài chính khác như hỗ trợ vốn đầu tư, hỗ trợ đào tạo nhân lực, và hỗ trợ nghiên cứu và phát triển.

– Phát triển du lịch: Đà Nẵng là một điểm đến du lịch phổ biến với nhiều danh lam thắng cảnh và bãi biển đẹp. Ngành du lịch đang phát triển mạnh mẽ ở đây, tạo ra cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, dịch vụ du lịch và giải trí.

– Môi trường sống và làm việc tốt: Đà Nẵng là một thành phố hiện đại với môi trường sống và làm việc tốt. Với các tiện ích công cộng, hệ thống giáo dục và y tế đáng tin cậy, đây là một nơi thuận lợi để xây dựng và phát triển công ty, đồng thời thu hút và giữ chân nhân tài.

Ưu điểm khi thành lập công ty TNHH tại Đà Nẵng

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh mà chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình loại hình công ty phù hợp. Thực tế thấy được rằng việc thành lập công ty TNHH ở Đà Nẵng hiện nay khá phổ biến vì có những ưu điểm như sau.

– Chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn đối với khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi số vốn đã góp.

– Thành viên muốn chuyển nhượng phần vốn góp cho người không phải thành viên công ty thì phải chào bán cho thành viên còn lại trước, nếu các thành viên còn lại không đồng ý mua thì mới được chuyển nhượng nên dễ dàng quản lý. Tên của thành viên công ty TNHH luôn hiển thị trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Cơ cấu tổ chức của công ty TNHH đơn giản nên phù hợp với các công ty mới khởi nghiệp, công ty gia đình hoặc các công ty có các bí quyết đặc thù nghề nghiệp, kinh doanh.

– Nếu thành viên muốn chuyển nhượng vốn khi công ty chưa kinh doanh có lãi chỉ phải làm tờ khai thuế thu nhập cá nhân chuyển nhượng vốn mà không bị áp mức thuế cố định cho việc chuyển nhượng như công ty cổ phần.

– Công ty TNHH có thể phát hành trái phiếu để huy động vốn.

Ngoài những điểm như trên thì công ty TNHH cũng có nhược điểm là khả năng huy động vốn của công ty kém hơn so với công ty cổ phần do chỉ được phát hành trái phiếu để huy động vốn vay mà không được phát hành cổ phiếu và không tham gia thị trường chứng khoán.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH ở Đà Nẵng

Tùy thuộc vào quy mô hoạt động sản xuất kinh doanh thì khi thành lập công ty TNHH ở Đà Nẵng có thể thành lập công ty TNHH một thành viên hoặc công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Bản sao các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

 Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.;

– Bản sao các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định sẽ nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại sở kế hoạch đầu tư.

Thủ tục thành lập công ty TNHH tại Đà Nẵng

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH 

Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định và nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Thời điểm hiện tại, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ qua mạng tại trang web: dangkyquamang.dkkd.gov.vn trước. Sau khi có thông báo chấp thuận hồ sơ hợp lệ, Doanh nghiệp mới nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ

Sau khi trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh nhập đầy đủ, chính xác thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tải các văn bản trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sau khi được số hóa vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Trong thời hạn 03 ngày làm việc sẽ có thông báo hợp lệ bản mềm. Sau khi doanh nghiệp nộp bản cứng hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Lưu ý: Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.

Dịch vụ thành lập công ty TNHH ở Đà Nẵng do Luật Hoàng Phi cung cấp

Thực tế thấy được rằng thủ tục thành lập công ty tưởng đối đơn giản tuy nhiên đối với những người không nắm rõ các quy định của pháp luật thì thủ tục này tương đối phức tạp. Do vậy để thành lập công ty một cách nhanh chóng thì quý độc giả hãy lựa chọn dịch vụ thành lập công ty do Luật Hoàng Phi chúng tôi cung cấp.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều kinh nghiệm và nắm vững chuyên môn chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật khi thành lập công ty và các công việc cần thực hiện sau khi thành lập công ty.

Khách hàng sẽ chỉ cần cung cấp các giấy tờ tài liệu cần thiết liên quan đến công ty mọi thủ tục về đăng ký chúng tôi sẽ hoàn thiện và khách hàng chỉ cần nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mà không cần phải thực hiện bất kỳ thủ tục nào khác với mức chi phí hợp lý nhất.

Ngoài ra trong suốt quá trình thực hiện công việc chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ trực tiếp đến gặp khách hàng để giao nhận hồ sơ, kết quả và thực hiện các công việc khác liên quan. Quý khách hàng sẽ không phải mất thời gian di chuyển để thực hiện công việc.

Nếu có những vấn đề chưa rõ liên quan đến Thủ tục thành lập công ty tại Đà Nẵng quý độc giả hãy liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 0981.378.999 hoặc theo địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn để được giải đáp cụ thể và chi tiết nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Kinh Nghiệm Thành Lập Công Ty TNHH Mọi Người Nên Biết!

Những bước đầu kinh doanh bao giờ cũng làm các bạn mất nhiều thời gian và phải tìm hiểu rất nhiều các vấn đề cùng một lúc. Việc tận dụng những kinh nghiệm được chia sẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí để đi tìm hiểu thủ tục thành lập công ty TNHH để có thể vận hành công ty thực hiện các chiến lược kinh doanh tận dụng được nhiều những cơ hội khác....

Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Công ty TNHH 1 thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty), chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty theo quy định tại Điều 74 Luật Doanh nghiệp...

Video Tư Vấn Thủ tục thành lập Công ty TNHH

Để tăng tính tương tác và dễ hiểu hơn so với hình thức tư vấn thành lập công ty TNHH qua bài viết, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới Quý khách hàng thủ tục thành lập công ty tnhh được thể hiện tư vấn dưới hình thức...

Số Vốn Tối Thiểu Để Thành Lập Công Ty TNHH

Không ít những khách hàng đang mong muốn hoặc chuẩn bị thành lập công ty luôn băn khoăn việc mình phải chuẩn bị bao nhiêu tiền, bao nhiêu vốn để thành lập công...

Điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH)

Luật Hoàng Phi chuyên tư vấn điều kiện thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) và cung cấp những giải pháp tốt nhất cho khách hàng về các vấn đề liên quan đến việc thành lập công ty TNHH và thủ tục thành lập công ty...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi