Trang chủ » Doanh nghiệp » Dịch vụ doanh nghiệp » Thành Lập Công Ty TNHH Cần Bao Nhiêu Vốn?

Thành Lập Công Ty TNHH Cần Bao Nhiêu Vốn?

(Cập nhật: 05/10/2019 | 10:23)

Vốn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các start up khi quyết định thành lập công ty. Nó có ảnh hưởng không nhỏ đến tiến trình phát triển của công ty. Do vậy, mọi người nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng nội dung kiến thức.

Bạn muốn thành lập công ty TNHH nhưng lại lo không đủ vốn? Bạn muốn “đội vốn” để thành lập công ty nhưng lại lo lắng vi phạm pháp luật? Vậy thực tế vấn đề này là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho câu hỏi “thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn” trong bài viết dưới đây.

Bao nhiêu vốn mới có thể thành lập công ty TNHH?

Yêu cầu về mức vốn đối với công ty TNHH chỉ đặt ra khi doanh nghiệp này lựa chọn các ngành nghề kinh doanh có yêu cầu vốn pháp định. Vốn pháp định được hiểu là mức vốn doanh nghiệp tối thiểu phải có để được kinh doanh ngành nghề đó. 

Các ngành nghề yêu cầu vốn pháp định bao gồm:

– Nhóm ngành kinh doanh ngân hàng, tổ chức phi ngân hàng: 13 ngành nghề kinh doanh trong nhóm này yêu cầu vốn pháp định. Mức vốn pháp định dao động từ 0,1 tỷ VNĐ (đối với quỹ tín dụng nhân dân) và cao nhất là ngân hàng chính sách với mức vốn là 5000 tỷ VNĐ.

– Kinh doanh bất động sản: 20 tỷ

– Kinh doanh cảng hàng không, sân bay: từ 100 – 200 tỷ tùy ngành nghề

– Kinh doanh vận tải hàng không: 7 ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, vốn pháp định từ 100 tỷ đến 700 tỷ

– Kinh doanh dịch vụ hàng không: 5 ngành yêu cầu vốn pháp định, mức vốn từ 10 đến 30 tỷ

Ngoài ra, các nhóm kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, kinh doanh tái bảo hiểm, chứng khoán, thiết lập mạng viễn thông cố định mặt đất… cũng đều có những ngành nghề yêu cầu vốn pháp định.

Vậy nếu doanh nghiệp không lựa chọn các ngành nghề này thì “thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn?”. Câu trả lời đó là doanh nghiệp chỉ cần đăng ký mức vốn điều lệ tùy thích tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Vốn điều lệ của công ty TNHH là số vốn mà các thành viên đã góp hoặc cam kết góp để thành lập công ty. Mức vốn điều lệ có thể là vài triệu đến vài trăm, vài nghìn tỷ tùy thuộc vào khả năng và nhu cầu của những người góp vốn tham gia thành lập doanh nghiệp.

thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn

Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn là hợp lý?

Có cho mình câu trả lời “thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn”, khách hàng sẽ thắc mắc vậy nên lựa chọn mức vốn bao nhiêu? Vốn điều lệ quá cao hay quá thấp đều không hoàn toàn tốt cho hoạt động của doanh nghiệp. Việc lựa chọn mức vốn dựa vào chiến lược, mục tiêu của các nhà đầu tư.

Việc lựa chọn mức vốn điều lệ quá cao sẽ dẫn đến 1 số rủi ro sau đây

– Mức thuế môn bài đóng cao;

– Trách nhiệm của các thành viên khi rủi ro xảy ra cũng cao;

– Khó khăn cho công tác hạch toán, kế toán…

Việc chọn lựa mức vốn thấp sẽ khiến cho công ty phải đối mặt

– Không đủ chi phí cần thiết cho hoạt động của công ty;

– Khó thu hút nhà đầu tư tiềm năng;

– Khi cần thiết lại phải huy động vốn, dẫn đến hệ quả tất yếu là phải san sẻ quyền quản lý doanh nghiệp cho những người khác;

– Khi phát sinh các giao dịch lớn hay có nhu cầu vay vốn ngân hàng để kinh doanh sẽ gặp khó khăn vì vốn điều lệ sẽ là một các yếu tố để các đơn vị này đánh giá khả năng thanh toán khi có rủi ro phát sinh trong quá trình thực hiện giao dịch.

Như vậy, câu trả lời “bao nhiêu vốn là hợp lý” không chỉ có một đáp án mà mỗi doanh nghiệp sẽ có một đáp án khác nhau tùy vào tình hình thực tế của từng đơn vị.

Luật Hoàng Phi tư vấn, giải đáp thắc mắc thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn?

Tìm đáp án cho câu trả hỏi “thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn” không quá khó, nhưng việc cân đối mức vốn bao nhiêu là hợp lý quả thực là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, việc này hoàn toàn nằm trong khả năng và chuyên môn của Luật Hoàng Phi. Chúng tôi với các lợi thế như:

– Hơn 10 năm tư vấn và định hướng mức vốn điều lệ cho hơn 3000 doanh nghiệp, đảm bảo đưa ra các phương án hợp lý, mang lại hiệu quả cao

– Chuyên gia pháp lý liên quan đến các tranh chấp nội bộ doanh nghiệp, tranh chấp hợp đồng giữa các doanh nghiệp với nhau, tư vấn về xử lý tài sản để đảm bảo thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp… Chúng tôi hiểu rõ hệ quả pháp lý nếu như lựa chọn mức vốn điều lệ “trên mây”. Từ hiểu cặn kẽ vấn đề này, chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp, kiến nghị để khách hàng không rơi vào các tình trạng tương tự và đảm bảo quyền lợi của khách hàng luôn được đặt lên cao nhất.

Yêu cầu báo giá, cung cấp dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Quý khách hàng còn băn khoăn thành lập công ty cần bao nhiêu vốn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Ngoài việc định hướng và cân đối mức vốn, chúng tôi còn hỗ trợ:

– Tư vấn tài sản có và không được mang vào góp vốn;

– Thủ tục chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn;

– Tư vấn thủ tục, thời hạn và phương thức góp vốn;

– Các hình thức huy động vốn của công ty;

– Cách thức rút vốn khỏi công ty;

– Thực hiện toàn diện các dịch vụ doanh nghiệp trọn gói theo yêu cầu.

Thông tin liên hệ tư vấn thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn nói riêng và các vấn đề doanh nghiệp nói chung cụ thể như sau:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn