Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Quy trình Thành lập công ty tại Tuyên Quang
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 290 Lượt xem

Quy trình Thành lập công ty tại Tuyên Quang

Theo quy định của pháp luật công ty TNHH một thành viên phải công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thành lập công ty tại Tuyên Quang là thủ tục bắt buộc phải làm khi các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh. Với nhiều điều kiện thuận lợi về tự nhiên, xã hội thì thủ tục này đang được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Giới thiệu về tỉnh Tuyên Quang

Tuyên Quang là tỉnh miền núi, nền kinh tế nông-lâm nghiệp chiếm ưu thế, mô hình kinh tế trang trại kết hợp nông lâm. Trong bảng xếp hạng về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Việt Nam năm 2011, tỉnh Tuyên Quang xếp ở vị trí thứ 56/63 tỉnh thành.

Nông nghiệp: lúa là cây lương thực chính, sau đó là các cây ngô, sắn, khoai lang. Cây công nghiệp gồm có: chè (nhà máy chè Tuyên Quang, Tháng Mười, Tân Trào), cây sả làm tinh dầu sả, lạc, đậu, tương. Cây ăn quả có: cam, quýt, nhãn, vải, chanh. Chăn nuôi có trâu, bò, lợn, dê, gia cầm…

Công nghiệp: có quặng kẽm, quặng mangan, quặng thiếc, bột kẽm, khai thác ăntimoan… Sản xuất giấy, bột giấy, xi măng, vôi. Có nhà máy thủy điện Tuyên Quang được đưa vào sử dụng chính thức ngày 30 tháng 1 năm 2008, công suất thiết kế đạt 342 MW. Nhà máy thủy điện Chiêm Hóa có công suất lắp máy 48 MW, hoàn thành tháng 3/2013.

Nên thành lập công ty gì tại Tuyên Quang?

Nên thành lập công ty tại Tuyên Quang theo loại hình nào? Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những đặc điểm riêng và phù hợp với quy mô khác nhau. Cụ thể, pháp luật quy định về 5 loại hình doanh nghiệp sau:

Một là: Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Hai là: Công ty hợp danh

Công ty hợp danh là doanh nghiệp, trong đó

+ Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn;

+ Thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty;

+ Thành viên góp vốn là tổ chức, cá nhân và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty.

Ba là: Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là doanh nghiệp, trong đó:

– Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần;

– Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa;

– Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp;

– Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 120 và khoản 1 Điều 127 của Luật doanh nghiệp.

Bốn là: Công ty TNHH một thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Năm là: Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 47 của Luật doanh nghiệp. Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định tại các điều 51, 52 và 53 của Luật doanh nghiệp.

Kinh doanh ngành nghề gì tại Tuyên Quang?

Trong hệ thống ngành kinh tế có rất nhiều ngành nghề, các cá nhân, tổ chức khi thành lập công ty tại Tuyên Quang được kinh doanh tất cả các ngành nghề, trừ các ngành nghề bị cấm sau đây:

– Kinh doanh dịch vụ đòi nợ;

– Kinh doanh các chất ma túy quy định tại Phụ lục I Luật Đầu tư;

– Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật quy định tại Phụ lục II Luật Đầu tư;

– Kinh doanh mẫu vật các loài thực vật, động vật hoang dã có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục I của Công ước về buôn bán quốc tế các loài thực vật, động vật hoang dã nguy cấp; mẫu vật các loài thực vật rừng, động vật rừng, thủy sản nguy cấp, quý, hiếm Nhóm I có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục III của Luật Luật Đầu tư;

– Kinh doanh mại dâm;

– Mua, bán người, mô, xác, bộ phận cơ thể người, bào thai người (bổ sung việc cấm mua, bán xác, bào thai người);

 Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người;

– Kinh doanh pháo nổ.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Tuyên Quang

Để thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Tuyên Quang Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ những tài liệu dưới đây:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp TNHH 1 thành viên;

– Điều lệ công ty.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

+ Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Trường hợp Khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại công ty Luật Hoàng Phi, Khách hàng chỉ cần chuẩn bị bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ tương đương như thẻ căn cước công dân. Các Công việc còn lại chúng tôi sẽ có bộ phận phụ trách chuyên môn có trách nhiệm hỗ trợ toàn bộ với thời gian hoàn thành từ 03 – 07 ngày làm việc bao gồm tư vấn và soạn thảo hồ sơ thành lập công ty.

Quy trình thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Tuyên Quang

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

Doanh nghiệp nộp hồ sơ qua trang dangkykinhdoanh.gov.vn hoặc nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở KH&ĐT tỉnh, thành phố nơi đặt trụ sở kinh doanh. Trong vòng 03 ngày (làm việc) kể từ ngày nộp hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết, nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn.

Lưu ý: Theo quy định của pháp luật công ty TNHH một thành viên phải công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp công bố chậm hoặc không thực hiện công bố nội dung đăng ký sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định hiện hành.

Bước 3: Khắc dấu pháp nhân cho công ty tnhh 1 thành viên

Hiện nay, theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 có hiệu lực 2021 thì Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Song Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin vềTên doanh nghiệp và Mã số doanh nghiệp.

Bước 4: Doanh nghiệp thực hiện treo bảng hiệu tại trụ sở sau khi có quyết định chấp nhận thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Doanh nghiệp cần làm và treo bảng hiệu công ty ngay khi có mã số thuế. Nội dung của bảng hiệu công ty bao gồm: Mã số công ty, Tên công ty, Số ĐT hay địa chỉ mail, Địa chỉ doanh nghiệp. 

Bước 5: Thực hiện mua chữ ký số (token) để khai thuế qua mạng điện tử và Thực hiện mở tài khoản ngân hàng 

Luật Hoàng Phi cung cấp Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Tuyên Quang uy tín – chất lượng

Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói. Với dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết, các công việc cần thiết của thủ tục thành lập công ty sẽ do Luật Hoàng Phi phụ trách thực hiện. Quý vị sẽ dễ dàng thực hiện thủ tục thành lập công ty mà không phải mất công sức tìm hiểu pháp luật, tìm hiểu thủ tục, không phải đi lại… tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Dịch vụ thành lập công ty tại Tuyên Quang bao gồm các công việc:

+ Tư vấn pháp luật về thành lập doanh nghiệp;

+ Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty;

+ Nộp hồ sơ thành lập công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

+ Nhận Giấy chứng nhận và giao lại khách hàng;

+ Hỗ trợ một số thủ tục sau thành lập theo hợp đồng dịch vụ để doanh nghiệp đi vào hoạt động.

Trên đây là nội dung bài viết Quy trình Thành lập công ty tại Tuyên Quang, Quý khách hàng cần liên hệ dịch vụ thành lập công ty vui lòng liên hệ Hotline: 0981.378.999 hoặc 0981.393.868

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi