Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Quy trình Thành lập công ty tại thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An
  • Thứ sáu, 19/04/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 358 Lượt xem

Quy trình Thành lập công ty tại thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An

Thị xã Thái Hòa nằm ở vị trí địa lý quan trọng, vùng phát triển của Nghệ An. Thành lập công ty tại thị xã Thái Hòa Nghệ An như thế nào?

Tương tự như đăng ký khai sinh để ghi nhận tư cách một công dân, một chủ thể có các quyền và nghĩa vụ theo quy định pháp luật, đăng ký thành lập công ty là thủ tục cần thiết để tạo lập tư cách doanh nghiệp, từ đó có uy tín trong kinh doanh trước các đối tác, khách hàng.

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục thành lập công ty, trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về quy trình thành lập công ty tại thị xã Thái Hòa, Nghệ An – một trong những địa điểm được quan tâm khi có nhu cầu thành lập công ty hiện nay.

Giới thiệu về thị xã Thái Hòa, Nghệ An

Thị xã Thái Hòa được thành lập theo nghị định 164/2007/NĐ-CP ngày 15 tháng 11 năm 2007 của Chính phủ Việt Nam trên cơ sở tách thị trấn Thái Hòa và 7 xã: Nghĩa Quang, Nghĩa Hòa, Nghĩa Tiến, Nghĩa Mỹ, Tây Hiếu, Đông Hiếu, Nghĩa Thuận thuộc huyện Nghĩa Đàn, với diện tích khoảng 135 km², dân số khoảng 66.000 người.

Thái Hòa xưa kia là thủ phủ của Phủ Quỳ, là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của vùng Tây Bắc tỉnh Nghệ An. Là địa phương nổi tiếng về tài nguyên thiên nhiên phong phú, có vùng đất đỏ bazan rộng lớn. Thái Hòa lâu nay được biết đến bởi nhiều sản phẩm từ cây công nghiệp như chè, cao su, cà phê Phủ Quỳ, cam Thái Hòa…

Thái Hòa nằm cách quốc lộ 1A theo hướng đông 33km, cách thành phố Vinh 90 km về phía nam, có quốc lộ 48 là trục chính đi qua theo hướng đông tây, phía bắc có quốc lộ 15A, phía năm có tỉnh lộ 545 đi Tân Kỳ, phía đông có đường Hồ Chí Minh đi qua.

Thị xã nằm ở vị trí địa lý quan trọng, được xác định là trung tâm trong Quy hoạch vùng Phù Quỳ và vùng trọng điểm phát triển kinh tế – xã hội của miền tây Nghệ An. Thị xã có các trục chính giao thông kết nối thuận lợi với các địa phương trong và ngoài tỉnh, có nguồn nhân lực dồi dào nên có nhiều tiềm năng thu hút đầu tư.

Nên chọn loại hình doanh nghiệp nào khi thành lập công ty tại thị xã Thái Hòa?

Để đi đến quyết định về loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty tại thị xã Thái Hòa, Nghệ An, Quý vị cần lưu ý đến các đặc điểm và ưu, nhược điểm của mỗi loại hình doanh nghiệp. 

Mỗi loại hình doanh nghiệp có những ưu, nhược điểm khác nhau. Ví dụ, với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên – loại hình thường được cân nhắc khi thành lập doanh nghiệp ở thời điểm khởi nghiệp có các ưu, nhược điểm sau đây:

– Về ưu điểm:

+ Có tư cách pháp nhân, các thành viên chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên ít gây rủi ro cho người góp vốn;

+ Số lượng thành viên công ty không nhiều, các thành viên thường là người quen biết, tin cậy nhau nên việc điều hành, quản lý công ty không quá phức tạp;

+ Việc mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp giữa các thành viên trong công ty được luật pháp quy định khá chặt chẽ nên nhà quản lý dễ dàng kiểm soát được phần vốn góp của các thành viên, hạn chế được sự gia nhập của người lạ vào công ty.

– Về nhược điểm

+ Công ty TNHH hai thành viên trở lên không có quyền phát hành trái phiếu.

+ Chịu sự quản lý của pháp luật chặt chẽ  hơn so với các công ty hợp danh hay doanh nghiệp tư nhân.

+ Trong một số trường hợp, do việc các thành viên chủ sở hữu công ty chỉ chịu trách nhiệm theo phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp nên khiến cho nhiều đối tác và khách hàng không thực sự muốn hợp tác vì sợ rủi ro có thể xảy ra mà họ phải chịu.

Hồ sơ thành lập công ty tại thị xã Thái Hòa nộp ở đâu?

Theo Khoản 1 Điều 15 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 4 tháng 1 năm 2021 của Chính phủ về Đăng ký doanh nghiệp, Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư – cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh có thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Do đó, để thành lập công ty tại thị xã Thái Hòa, Nghệ An, Quý vị nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An.

Quy trình thành lập công ty tại thị xã Thái Hòa, Nghệ An

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ thành lập công ty là yếu tố quyết định kết quả của thủ tục thành lập công ty tại thị xã Thái Hòa, Nghệ An, do đó, Quý vị cần lưu ý chuẩn bị để tránh sai sót. Hồ sơ công ty mà cần phải chuẩn bị bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

– Dự thảo điều lệ công ty

– Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập

– Giấy tờ chứng thực của thành viên, người đại diện theo pháp luật

– Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền và người đại diện theo pháp luật

– Văn bản xác nhận vốn pháp định

– Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề và CMND của người có chứng chỉ hành nghề đối với doanh nghiệp kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ được nộp trực tuyến qua Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký kinh doanh

Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cập nhật thông tin thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hoặc tên doanh nghiệp yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Phòng Đăng ký kinh doanh ghi toàn bộ yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với mỗi một bộ hồ sơ do doanh nghiệp nộp trong một Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Nếu quá thời hạn trên mà không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp hoặc không được thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thì người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Bước 4: Hoàn thiện các thủ tục sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Hoàn thiện các thủ tục sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để đưa công ty vào hoạt động như công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp; làm dấu; đăng ký chữ ký điện tử; mở tài khoản ngân hàng của công ty; chuẩn bị hồ sơ thuế ban đầu và nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa của cơ quan thuế quản lý, nộp thuế môn bài theo quy định pháp luật…

Chi phí Thành lập công ty tại Thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An

Đều 32 Nghị định 01/2021/NĐ-CP doanh nghiệp phải nộp phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ thành lập công ty. Lệ phí đăng ký thành lập công ty theo Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng/lần.

Người thành lập doanh nghiệp nộp lệ phí trực tiếp bằng dịch vụ thanh toán điện tử. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử được miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020, trong thời hạn 30 ngày, doanh nghiệp phải tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

Mức phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo Thông tư 47/2019/TT-BTC là 100.000 đồng.

Ngoài ra Doanh nghiệp còn mất thêm các chi khí liên quan đến biển hiệu, khắc dấu, chữ ký số, hóa đơn…

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại thị xã Thái Hòa của Luật Hoàng Phi?

Thành lập công ty là thủ tục không quá phức tạp nhưng đòi hỏi nhiều chuyên môn và kinh nghiệm để thủ tục được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng đạt được kết quả mong muốn. Không ít cá nhân, tổ chức khởi nghiệp và tự thực hiện thủ tục này song vướng phải những vấn đề về chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, làm việc với cơ quan nhà nước.

Một giải pháp tháo gỡ những khó khăn về pháp lý cho Quý độc giả là sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Luật Hoàng Phi. Chúng tôi tự tin với:

– Dịch vụ chất lượng

Dịch vụ chúng tôi cung cấp được thực hiện bởi các Luật sư, các chuyên viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm. Quy trình thực hiện dịch vụ tối ưu từ đó tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức cho khách hàng. Chúng tôi hỗ trợ từ trước, trong và ngay cả sau khi thành lập doanh nghiệp giúp tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp về pháp lý.

– Kết quả dịch vụ làm Khách hàng hài lòng

Theo đúng thời gian đã cam kết trong hợp đồng dịch vụ pháp lý, chúng tôi sẽ giúp Quý độc giả có các kết quả:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đã bao gồm MST, mã số XNK);

– Công bố thông tin Doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia;

– Dấu tròn công ty;

– Tặng dấu chức danh (dấu tên);

– Hồ sơ thành lập doanh nghiệp lưu nội bộ bao gồm: Điều lệ công ty; Danh sách thành viên/cổ đông…

– Chi phí và các chính sách ưu đãi hấp dẫn

Luật Hoàng Phi luôn nằm trong top các đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói với mức chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường. Chúng tôi có nhiều gói dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Kèm theo đó, khách hàng được hưởng những hậu đãi hấp dẫn tương ứng với gói dịch vụ sau quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Bởi những yếu tố trên, Khách hàng đến với chúng tôi nhận được sự hài lòng tuyệt đối, tiếp tục sử dụng các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp khác và trở thành những khách hàng thân thiết. Chúng tôi rất tự hào vì được đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp trong vấn đề pháp lý để tạo nên doanh nghiệp hoạt động ổn định, bền vững.

Nếu đang có nhu cầu thành lập công ty nói chung và thành lập công ty tại thị xã Thái Hòa, Nghệ An nói riêng, Quý vị có thể liên hệ hotline Luật Hoàng Phi 0981.378.999 để được hỗ trợ dịch vụ nhanh chóng.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi