Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Mã ngành giáo dục mầm non khi thành lập công ty
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 566 Lượt xem

Mã ngành giáo dục mầm non khi thành lập công ty

Mã ngành giáo dục mầm non khi thành lập công ty là 8511, 8512, kinh doanh giáo dục thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo trong danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo đó, để thành lập công ty giáo dục cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Giáo dục luôn là một ngành được chú trọng đầu tư và phát triển bởi nó giúp con người hoàn thiện về nhân cách, tự tin về suy nghĩ và định hướng tốt cho nghề nghiệp. Theo đó hiện nay ngày càng nhiều các công ty giáo dục được thành lập. Mã ngành giáo dục mầm non khi thành lập công ty là gì?

Điều kiện thành lập công ty giáo dục mầm non

Trước khi tìm hiểu về Mã ngành giáo dục mầm non khi thành lập công ty cần nắm được các điều kiện thành lập công ty giáo dục như sau:

– Điều kiện về giấy phép: Đào tạo thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện, yêu cầu về giấy phép vì vậy doanh nghiệp cần xin giấy phép hoạt động đào tạo tại Sở Giáo dục và đào tạo, sau đó mới được đi vào hoạt động kinh doanh.

– Điều kiện về chứng chỉ: Doanh nghiệp cần chuẩn bị chứng chỉ liên quan của các nhân sự đảm nhận công tác giảng dạy trong trường học.

– Điều kiện về vốn: Ngành nghề giáo dục yêu cầu cụ thể về mức vốn pháp định cần có nhưng mức vốn này còn phụ thuộc vào từng lĩnh vực cụ thể.

– Điều kiện ngành nghề kinh doanh: Khi thành lập công ty giáo dục mầm non thì doanh nghiệp cần đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp, liên quan để có thể tiến hành dịch vụ giáo dục mầm non và áp mã ngành chính xác để tiến hành kinh doanh giáo dục mầm non.

Mã ngành giáo dục mầm non khi thành lập công ty

Việc xác định, đăng ký đúng và đủ chi tiết mã ngành kinh doanh dịch vụ giáo dục ngay khi đăng ký thành lập sẽ giúp quá trình hoạt động về sau của công ty được đảm bảo, thuận lợi hơn

Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam được ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về ngành nghề kinh doanh quy định như sau:

8511- 85110: Giáo dục nhà trẻ

Nhóm này gồm: hoạt động giáo dục trẻ em từ ba tháng tuổi đến ba tuổi, chăm sóc giúp cho trẻ em phát triển về thể chất, nhận thức, tập trung vào các hoạt động tập thể và được thiết kế để cho trẻ em làm quen với môi trường kiểu trường học.

8512- 85120: Giáo dục mẫu giáo

Nhóm này gồm: Hoạt động giáo dục trẻ em từ ba tuổi đến sáu tuổi, giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào học lớp một. Các hoạt động giáo dục này tập trung vào các hoạt động tập thể và được thiết kế để cho trẻ em làm quen với môi trường kiểu trường học.

Theo đó Mã ngành giáo dục mầm non khi thành lập công ty là 8511, 8512.

Cần chuẩn bị những gì khi thành lập công ty giáo dục?

Kinh doanh giáo dục thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo trong danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo đó, để thành lập công ty giáo dục, ngoài việc thực hiện đúng các yêu cầu khi thành lập công ty nói chung như tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, vốn điều lệ, người đại diện pháp luật… còn cần đáp ứng thêm các điều kiện ngành nghề, cụ thể như sau:

– Điều kiện ngành nghề đăng ký kinh doanh: Doanh nghiệp được tự do kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm, thuộc hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam hoặc được quy định cụ thể tại văn bản pháp luật chuyên ngành.

– Điều kiện về chứng chỉ: Tùy vào ngành nghề giáo dục đăng ký là gì mà các loại chứng chỉ cần cung cấp sẽ khác nhau.

– Điều kiện về giấy phép đủ điều kiện hoạt động (giấy phép con): Để công ty giáo dục chính thức đi vào hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp cần có giấy phép đủ điều kiện hoạt động được cấp bởi Phòng Giáo dục và Đào tạo hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo cấp tỉnh/thành, nơi đặt trụ sở chính (tùy vào ngành nghề, lĩnh vực hoạt động cụ thể của công ty giáo dục).

– Điều kiện khác: Ngoài các điều kiện trên còn cần đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật…

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty giáo dục mầm non

Sau khi đã xác định được Mã ngành giáo dục mầm non khi thành lập công ty thì sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty giáo dục mầm non;

– Danh sách các cổ đông hoặc thành viên của công ty;

– Nếu là cá nhân thì cần chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, căn cước công dân (bản sao).

– Nếu là tổ chức thì cần thêm giấy phép đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hay các tài liệu tương đương.

Thủ tục thành lập công ty giáo dục

– Lựa chọn loại hình công ty dự định thành lập:

Tùy thuộc vào quy mô hoạt động, vốn,….có thể lựa chọn các hình thức doanh nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành như công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

– Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty giáo dục: Sau khi đã xác định loại hình phù hợp để thành lập Mã ngành giáo dục mầm non khi thành lập công ty sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ theo nội dung đã hướng dẫn ở trên.

– Sau khi hoàn thành việc chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty giáo dục tiến hành nộp hồ sơ đến Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính theo hình thức nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc hình thức nộp trực tuyến tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. 

– Trường hợp hồ sơ hợp lệ: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký công ty giáo dục.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư gửi văn bản hướng dẫn sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Lúc này cần sửa đổi hồ sơ theo hướng dẫn và tiến hành nộp lại.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty nhanh chóng

Là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi cam kết luôn mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín, nhanh chóng với những công việc cụ thể như sau:

– Tư vấn chi tiết các quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến thành lập công ty;

– Soạn thảo đầy đủ hồ sơ để thành lập công ty;

– Đại diện khách hàng công chứng, chứng thực, dịch thuật mọi giấy tờ, hồ sơ cần thiết;

– Nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư;

– Theo dõi kết quả của hồ sơ và bàn giao kết quả đúng thời hạn cam kết với khách hàng.

Khi tiếp nhận thông tin của khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền, quý khách hàng sẽ chỉ cần nhận kết quả cuối cùng là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Khi cần tư vấn hoặc hỗ trợ về dịch vụ Quý khách hàng có thể liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa

 Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 10 ngày kể từ ngày có thay...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nam Định

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính được doanh nghiệp thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở khi doanh nghiệp muốn thay đổi một hoặc nhiều nội dung được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Ninh Bình

Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định khi doanh nghiệp thông qua quyết định thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp, ngành nghề đăng ký kinh doanh hộ cá thể thì trong vòng 10 ngày phải tiến hành thông báo tới cơ quan đăng ký kinh doanh để cập nhật lại thông tin doanh...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nghệ An

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nghệ An. Mời Quý vị theo dõi, tham khảo bài...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi