Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Quy trình thành lập công ty tại Quận Ngô Quyền như thế nào?
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 478 Lượt xem

Quy trình thành lập công ty tại Quận Ngô Quyền như thế nào?

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói sẽ giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty tại quận Ngô Quyền cũng như các tỉnh thành khác một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Ngô Quyền là một trong những quận nội thành thuộc thành phố Hải Phòng. Đọa bàn quận có nhiều cơ sở công nghiệp lớn của Trung ương và địa phương như hệ thống cảng dọc sông Cấm, Tổng Công ty Đóng hộp Hạ Long,…

Chính vì thế, đây là địa phương đã và đang thu hút được rất nhiều doanh nghiệp cả trong và ngoài nước đến và phát triển kinh doanh. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thành lập công ty tại Quận Ngô Quyền.

Vài nét về quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Trước khi thành lập công ty tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng thì việc tìm hiểu vị trí có vai trò rất trọng trước khi quyết định thành lập công ty.

– Ngô Quyền là một quận nằm ở trung tâm thành phố Hải Phòng, là một trong 3 quận nằm ở trung tâm thành phố Hải Phòng, quận hiện có 12 phường, với tổng diện tích 11km².

– Kinh tế của quận Ngô Quyền luôn đạt tốc độ tăng trưởng từ 14% đến 15%/năm, nguồn thu ngân sách tăng bình quân 21,2%/năm. Phát triển nhanh về lĩnh vực dịch vụ-thương mại, phát triển văn hoá-xã hội, lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, củng cố quốc phòng-an ninh được quan tâm phát triển nhanh, mạnh, vững chắc.

– Địa bàn quận có nhiều cơ sở công nghiệp lớn của trung ương và địa phương như hệ thống cảng dọc sông Cấm, Công ty Thuỷ tinh Hải Phòng, Công ty Nhựa Tiền Phong,Tổng Công ty Đồ hộp Hạ Long, Công ty Hoá chất, Nhà máy Sắt Tráng men nhôm, Công ty Bia Hải Phòng, Công ty Sơn Hải Phòng,…

– Quận Ngô Quyền là nơi tập trung các đầu mối giao thông quan trọng của Hải Phòng. Quận có hệ thống giao thông đường biển, đường sông, nhà ga đường sắt, hệ thống nhà ga sân bay, và Quốc lộ 5 đi qua. Hoạt động các cảng biển đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của quận Ngô Quyền.

– Cùng với quận Hồng Bàng, quận Ngô Quyền có vị trí quan trọng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh của Hải Phòng. Đây cũng là nơi tập trung các cơ quan nghiệp vụ của thành uỷ, đoàn thể, các sở, ban, ngành của thành phố.

Các loại hình công ty hiện nay

Trước khi thành lập công ty tại quận Ngô Quyền thì việc lựa chọn loại hình công ty có vai trò rất quan trọng để tiến hành soạn thảo hồ sơ.

Các loại hình doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, bao gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn (công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên), Công ty cổ phần, Công ty hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân. Đối với mỗi loại hình thì sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định cụ thể như sau:

– Công ty TNHH một thành viên

+ Ưu điểm: Công ty có tư cách pháp nhân. Chủ sở hữu có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chủ sở hữu chỉ phải chịu trách nhiệm về nghĩa vụ tài chính, các khoản nợ của công ty trong phạm vi vốn điều lệ.

+ Nhược điểm: Khó có thể huy động vốn từ người khác dưới phương thức góp vốn vào công ty. Vì nếu như thế công ty sẽ phải chuyển đổi thành các loại hình doanh nghiệp khác. Công ty không được phát hành cổ phiếu.

– Công ty TNHH hai thành viên trở lên

+ Ưu điểm: Có tư cách pháp nhân; thành viên chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp. Số lượng thành viên lớn linh động từ 2 – 50 thành viên.

+ Nhược điểm: Công ty không được phát hành cổ phiếu; giới hạn thành viên không quá 50.

– Công ty cổ phần

+ Ưu điểm: Có tư cách pháp nhân. Cổ đông chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp đối với nghĩa vụ tài chính, các khoản nợ của công ty. Số lượng thành viên lớn và không bị hạn chế. Cơ cấu vốn linh doạt, dễ huy động nguồn vốn lớn. Có thể lên Sàn chứng khoán, phát hành cổ phiếu.

+ Nhược điểm: Việc quản lý, điều hành công ty phức tạp hơn. Mọi quyết định sách lược phải được đảm bảo đúng về thủ tục lẫn nội dung theo Điều lệ, quy định nội bộ và pháp luật.

– Công ty hợp danh

+ Ưu điểm: Có tư cách pháp nhân, Thành viên hợp danh được nhân danh công ty tiến hành hoạt động kinh doanh các ngành nghề kinh doanh của công ty. Tài sản của công ty tách bạch với tài sản của cá nhân thành viên công ty.

+ Nhược điểm: Các thành viên hợp danh phải liên đới chịu trách nhiệm thanh toán hết số nợ còn lại của công ty nếu tài sản của công ty không đủ để trang trải số nợ của công ty. Loại hình này trên thực tế không được các nhà đầu tư lựa chọn nhiều.

– Doanh nghiệp tư nhân

+ Ưu điểm: Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, việc sử dụng lợi nhuận sau khi thực hiện các nghĩa vụ tài chính.

+ Nhược điểm: Không có tư cách pháp nhân, phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với các nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập công ty tại Quận Ngô Quyền

Hồ sơ cần chuẩn bị phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp quý bạn đọc muốn thành lập. Trong bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý bạn đọc hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, cụ thể:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức và căn bản cứ người đại diện theo ủy quyền.

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Quy trình thành lập công ty tại Quận Ngô Quyền

Thành lập công ty tại quận Ngô Quyền được thực hiện theo quy trình sau đây:

– Cách thức thực hiện:

Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo phương thức sau đây:

+ Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính.

+ Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh.

+ Đăng ký doanh nghiệp qua thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Số lượng hồ sơ cần chuẩn bị là 01 bộ.

– Trường hợp ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp:

+ Trường hợp ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính không phải là bưu chính công ích thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có bản sao hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân người được giới thiệu.

+ Trường hợp ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính công ích thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp thì khi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, nhân viên bưu chính phải nộp bản sao phiếu gửi hồ sơ theo mẫu do doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích phát hành có chữ ký xác nhận của nhân viên bưu chính và người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Trường hợp ủy quyền cho tổ chức thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có bản sao hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân người được giới thiệu.

+ Trường hợp ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân được ủy quyền. Văn bản ủy quyền này không bắt buộc phải công chứng, chúng thực.

– Thời hạn giải quyết:

+ Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp, trường hợp lệ sơ chưa hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh.

+ Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

– Đối với trường hợp đăng ký trực tiếp:

Đối với trường hợp nhận đủ hồ sơ Phòng Đăng ký doanh nghiệp cấp Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn ba ngày làm việc. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho người thành lập doanh nghiệp biết bằng văn bản trong thời hạn ba ngày làm việc. Người sử dụng không phải thanh toán lại khi sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

– Trường hợp hồ sơ đăng ký qua mạng không được chấp thuận người sử dụng sẽ được hoàn phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp đã nộp theo quy định.

– Đối với hồ sơ có thanh toán phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử, sau khi hồ sơ được chấp thuận, doanh nghiệp sẽ nhận được email phát hành biên lai điện tử.

Chi phí thành lập công ty tại quận Ngô Quyền bao nhiêu?

Khi thành lập công ty tại quận Ngô Quyền thì cá nhân, tổ chức sẽ phải nộp các khoản chi phí theo quy định tại Thông tư số 47/2019/TT-BTC ngày 5 tháng 8 năm 2019 của Bộ Tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp sau đây:

– Lệ phí đăng ký doanh nghiệp: 50.000 VNĐ/lần

– Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: 100.000 VNĐ/lần

Ngoài ra sẽ còn có các khoản phí khác như chi phí mua chữ ký số, hóa đơn điện tử, khắc dấu công ty,…

Dịch vụ thành lập công ty nhanh chóng tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói sẽ giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty tại quận Ngô Quyền cũng như các tỉnh thành khác một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Quý khách hành chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến công ty dự định thành lập, địa chỉ trụ sở, ngành nghề kinh doanh,…mọi vấn đề còn lại về thủ tục chúng tôi sẽ thực hiện nhanh chóng nhất.

Chỉ với một dịch vụ trọn gói quý khách hàng sẽ không cần phải lo lắng gì thêm cho công ty sắp được thành lập mà sẽ được Luật Hoàng Phi hoàn thành một cách nhanh chóng nhất.

Như vậy, nội dung Thành lập công ty tại Quận Ngô Quyền đã được Luật Hoàng Phi hướng dẫn chi tiết trong bài viết trên đây. Bên cạnh đó chúng tôi cấp tới quý bạn đọc những nội dung liên quan đến cách thức thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc. Hãy liên hệ theo số 0981.378.999 để được tư vấn chi tiết hơn.

->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại hải phòng

Đánh giá bài viết:
5/5 - (7 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa

 Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 10 ngày kể từ ngày có thay...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nam Định

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính được doanh nghiệp thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở khi doanh nghiệp muốn thay đổi một hoặc nhiều nội dung được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi