Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Quy trình thành lập công ty tại huyện Hoa Lư
  • Thứ ba, 14/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 276 Lượt xem

Quy trình thành lập công ty tại huyện Hoa Lư

Theo quy định của pháp luật hiện hành có các loại hình doanh nghiệp là Công ty cổ phần, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

Bạn đang lo lắng khi thực hiện các thủ tục liên quan đến Thành lập công ty tại huyện Hoa Lư? Bạn không biết nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào để thành lập, nộp hồ sơ thành lập công ty ở đâu?,….Nội dung bài viết dưới đây sẽ giải đáp những băn khoăn về vấn đề này.

Một số đặc điểm về vị trí địa lý huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

– Hoa Lư là một huyện nằm ở trung tâm tỉnh Ninh Bình, huyện Hoa Lư liền kề hai thành phố Ninh Bình và Tam Điệp. Huyện Hoa Lư được thành lập năm 1907 và mang tên kinh đô Hoa Lư của Việt Nam thế kỷ X vì phần lớn các di tích của Cố đô Hoa Lư hiện nay nằm trên huyện này.

– Hoa Lư thuộc vùng bán sơn địa, có nhiều cảnh quan thiên nhiên như khu hang động Tràng An, Tam Cốc – Bích Động bên cạnh các di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Hoa Lư được hình thành và lưu giữ từ hơn 1.000 năm trước.

– Nằm ở trung tâm tỉnh Ninh Bình, có vị trí địa lý: Phía đông giáp thành phố Ninh Bình và huyện Yên Khánh; Phía tây giáp huyện Gia Viễn và huyện Nho Quan; Phía nam giáp thành phố Tam Điệp và huyện Yên Mô; Phía bắc và đông bắc giáp huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định với ranh giới tự nhiên là sông Đáy.

– Nằm ở vùng bán sơn địa, Hoa Lư có những dãy núi đá vôi ngập nước được hình thành từ lâu tạo nên những cảnh quan đẹp như quần thể di sản thế giới Tràng An gồm Tam Cốc – Bích Động, cố đô Hoa Lư, khu du lịch sinh thái Tràng An, Thung Nham,… Huyện Hoa Lư cách thành phố Ninh Bình 8 km, cách thủ đô Hà Nội 85 km.

– Đây là địa phương có tuyến đường cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn và đường cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 đi qua.

– Hoa Lư có ưu thế về giao thông cả về thủy, bộ và sắt với vị trí nằm giữa thành phố Ninh Bình và thành phố Tam Điệp. Trên địa bàn huyện có các tuyến đường quan trọng như: Quốc lộ 1, Quốc lộ 38B, Đại lộ Tràng An đi qua.

Với những điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý như vậy nên việc Thành lập công ty tại huyện Hoa Lư ngày càng nhiều.

Ai có quyền thành lập công ty tại huyện Hoa Lư?

Luật Doanh nghiệp quy định mọi cá nhân, tổ chức có quyền thành lập, quản lý công ty, trừ một số trường hợp tại Khoản 2 Điều 17 như sau:

+ Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

+ Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

+ Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

+ Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật doanh nghiệp, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

+ Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

+ Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

+ Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Quy trình thành lập công ty tại huyện Hoa Lư

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để thành lập công ty

Khi muốn Thành lập công ty tại huyện Hoa Lư một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra đó là nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào để thành lập.

Theo quy định của pháp luật hiện hành có các loại hình doanh nghiệp là Công ty cổ phần, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

Mỗi loại hình này sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định do đó để lựa chọn được loại hình phù hợp cần căn cứ vào các yếu tố như cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp, số vốn, định hướng phát triển kinh doanh,…

Ngoài ra còn cần chuẩn bị các thông tin như tên công ty, địa chỉ trụ sở công ty, ngành nghề kinh doanh của công ty,….

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Sau khi đã lựa chọn được loại hình công ty phù hợp sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty, mỗi loại hình công ty sẽ yêu cầu riêng về hồ sơ, thông thường hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên/cổ đông sáng lập công ty (Nếu có);

– Chứng minh nhân dân/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn của thành viên, cổ đông công ty;

– Giấy ủy quyền (Nếu người đi nộp hồ sơ không phải là người đại diện công ty).

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nếu có những vướng mắc cần được hỗ trợ quý khách hàng hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được tư vấn chi tiết hơn.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty đến cơ quan có thẩm quyền

Khi đã soạn thảo xong hồ sơ Thành lập công ty tại huyện Hoa Lư sẽ nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh theo phương thức sau đây:

– Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính;

– Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Hiện nay khi thành lập công ty thay vì nộp hồ sơ giấy tờ đến Phòng đăng ký kinh doanh như trước kia, doanh nghiệp sẽ đăng ký tài  khoản và nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng thông tin doanh nghiệp.

Bước 4: Nhận kết quả

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

+ Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh;

+ Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định tại các điều 37, 38, 39 và 41 của Luật Doanh nghiệp 2020;

+ Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ;

+ Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

– Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp.

– Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Thành lập công ty tại huyện Hoa Lư ở đâu?

Các cá nhân, tổ chức thành lập công ty đặt trụ sở chính tại Hoa Lư, Ninh Bình sẽ thực hiện nộp hồ sơ tại phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình.

Lý do nên chọn dịch vụ thành lập công ty do Luật Hoàng Phi cung cấp

Bạn đang có dự định thành lập Công ty, bạn đang muốn tìm một đơn vị uy tín để tư vấn toàn bộ quy trình thủ tục thành lập Công ty và những vấn đề liên quan chi phí, thuế phải đóng khi thành lập Công ty,..

Luật Hoàng Phi là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty, là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này, tiếp xúc hàng nghìn khách hàng, nên chúng tôi biết được những khó khăn, trở ngại mà hầu hết các chủ doanh nghiệp gặp phải trong quá trình thành lập doanh nghiệp cũng như quá trình Công ty đi vào hoạt động sau này.

Để giúp cho các chủ Doanh nghiệp hiểu rõ về các thủ tục pháp lý liên quan đến thành lập Công ty một cách tổng quan, dễ hiểu nhất, để tự tin bước vào con đường kinh doanh với vai trò là một pháp nhân theo luật doanh nghiệp chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến việc thành lập công ty.

Sau khi tư vấn để quý khách hàng lựa chọn được loại hình công ty phù hợp chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty trên cơ sở những thông tin mà khách hàng cung cấp, nộp hồ sơ thành lập công ty tại cơ quan có thẩm quyền và khách hàng chỉ cần nhận kết quả cuối cùng là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Mọi vấn đề cần hỗ trợ tư vấn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999. 

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi