Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Doanh nghiệp Thành lập công ty tại huyện Hoa Lư

Thành lập công ty tại huyện Hoa Lư

Theo quy định của pháp luật hiện hành có các loại hình doanh nghiệp là Công ty cổ phần, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

Bạn đang lo lắng khi thực hiện các thủ tục liên quan đến Thành lập công ty tại huyện Hoa Lư? Bạn không biết nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào để thành lập, nộp hồ sơ thành lập công ty ở đâu?,….Nội dung bài viết dưới đây sẽ giải đáp những băn khoăn về vấn đề này.

Một số đặc điểm về vị trí địa lý huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình

– Hoa Lư là một huyện nằm ở trung tâm tỉnh Ninh Bình, huyện Hoa Lư liền kề hai thành phố Ninh Bình và Tam Điệp. Huyện Hoa Lư được thành lập năm 1907 và mang tên kinh đô Hoa Lư của Việt Nam thế kỷ X vì phần lớn các di tích của Cố đô Hoa Lư hiện nay nằm trên huyện này.

– Hoa Lư thuộc vùng bán sơn địa, có nhiều cảnh quan thiên nhiên như khu hang động Tràng An, Tam Cốc – Bích Động bên cạnh các di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Hoa Lư được hình thành và lưu giữ từ hơn 1.000 năm trước.

– Nằm ở trung tâm tỉnh Ninh Bình, có vị trí địa lý: Phía đông giáp thành phố Ninh Bình và huyện Yên Khánh; Phía tây giáp huyện Gia Viễn và huyện Nho Quan; Phía nam giáp thành phố Tam Điệp và huyện Yên Mô; Phía bắc và đông bắc giáp huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định với ranh giới tự nhiên là sông Đáy.

– Nằm ở vùng bán sơn địa, Hoa Lư có những dãy núi đá vôi ngập nước được hình thành từ lâu tạo nên những cảnh quan đẹp như quần thể di sản thế giới Tràng An gồm Tam Cốc – Bích Động, cố đô Hoa Lư, khu du lịch sinh thái Tràng An, Thung Nham,… Huyện Hoa Lư cách thành phố Ninh Bình 8 km, cách thủ đô Hà Nội 85 km.

– Đây là địa phương có tuyến đường cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn và đường cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 đi qua.

– Hoa Lư có ưu thế về giao thông cả về thủy, bộ và sắt với vị trí nằm giữa thành phố Ninh Bình và thành phố Tam Điệp. Trên địa bàn huyện có các tuyến đường quan trọng như: Quốc lộ 1, Quốc lộ 38B, Đại lộ Tràng An đi qua.

Với những điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý như vậy nên việc Thành lập công ty tại huyện Hoa Lư ngày càng nhiều.

Quy trình thành lập công ty tại huyện Hoa Lư

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để thành lập công ty

Khi muốn Thành lập công ty tại huyện Hoa Lư một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra đó là nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào để thành lập.

Theo quy định của pháp luật hiện hành có các loại hình doanh nghiệp là Công ty cổ phần, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

Mỗi loại hình này sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định do đó để lựa chọn được loại hình phù hợp cần căn cứ vào các yếu tố như cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp, số vốn, định hướng phát triển kinh doanh,…

Ngoài ra còn cần chuẩn bị các thông tin như tên công ty, địa chỉ trụ sở công ty, ngành nghề kinh doanh của công ty,….

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Sau khi đã lựa chọn được loại hình công ty phù hợp sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty, mỗi loại hình công ty sẽ yêu cầu riêng về hồ sơ, thông thường hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên/cổ đông sáng lập công ty (Nếu có);

– Chứng minh nhân dân/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn của thành viên, cổ đông công ty;

– Giấy ủy quyền (Nếu người đi nộp hồ sơ không phải là người đại diện công ty).

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nếu có những vướng mắc cần được hỗ trợ quý khách hàng hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được tư vấn chi tiết hơn.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty đến cơ quan có thẩm quyền

Khi đã soạn thảo xong hồ sơ Thành lập công ty tại huyện Hoa Lư sẽ nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh theo phương thức sau đây:

– Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính;

– Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Hiện nay khi thành lập công ty thay vì nộp hồ sơ giấy tờ đến Phòng đăng ký kinh doanh như trước kia, doanh nghiệp sẽ đăng ký tài  khoản và nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng thông tin doanh nghiệp.

Bước 4: Nhận kết quả

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

+ Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh;

+ Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định tại các điều 37, 38, 39 và 41 của Luật này;

+ Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ;

+ Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

– Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp.

– Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Lý do nên chọn dịch vụ thành lập công ty do Luật Hoàng Phi cung cấp

Bạn đang có dự định thành lập Công ty, bạn đang muốn tìm một đơn vị uy tín để tư vấn toàn bộ quy trình thủ tục thành lập Công ty và những vấn đề liên quan chi phí, thuế phải đóng khi thành lập Công ty,..

Luật Hoàng Phi là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty, là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này, tiếp xúc hàng nghìn khách hàng, nên chúng tôi biết được những khó khăn, trở ngại mà hầu hết các chủ doanh nghiệp gặp phải trong quá trình thành lập doanh nghiệp cũng như quá trình Công ty đi vào hoạt động sau này.

Để giúp cho các chủ Doanh nghiệp hiểu rõ về các thủ tục pháp lý liên quan đến thành lập Công ty một cách tổng quan, dễ hiểu nhất, để tự tin bước vào con đường kinh doanh với vai trò là một pháp nhân theo luật doanh nghiệp chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến việc thành lập công ty.

Sau khi tư vấn để quý khách hàng lựa chọn được loại hình công ty phù hợp chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty trên cơ sở những thông tin mà khách hàng cung cấp, nộp hồ sơ thành lập công ty tại cơ quan có thẩm quyền và khách hàng chỉ cần nhận kết quả cuối cùng là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Mọi vấn đề cần hỗ trợ tư vấn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999. 

Đánh giá bài viết:
5/5 - (4 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập công ty tại Sơn La

Hồ sơ thành lập công ty tại Sơn La sẽ có sự khác nhau tùy vào loại hình doanh nghiệp. Thành lập công ty tại Sơn La ở...

Thành lập công ty tại Cao Bằng

Mỗi loại hình doanh nghiệp đều sẽ có những đặc điểm riêng. Thủ tục thành lập công ty tại Cao Bằng như thế...

Thành lập công ty tại Bắc Kạn

Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu...

Thành lập công ty tại Hà Giang

Theo quy định tại Điều 17 Luật Danh nghiệp 2020 thì mọi tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường...

Thành lập công ty tại Điện Biên

Thành lập công ty là thủ tục pháp lý được chủ doanh nghiệp tiến hành tại những cơ quan quản lý, cơ quan nhà nước có thẩm quyền, những hồ sơ, thủ tục này sẽ đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào từng loại hình công...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi