Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục Thành lập công ty tại huyện Hàm Thuận Bắc
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 288 Lượt xem

Thủ tục Thành lập công ty tại huyện Hàm Thuận Bắc

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hoặc tên công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập công ty hoặc công ty trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Luật Hoàng Phi chuyên dịch vụ thành lập công ty trọn gói với hơn 10 năm kinh nghiệm, dịch vụ tư vấn tận tình đầy đủ, hồ sơ chính xác, thời gian nhanh nhất. Vậy thủ tục Thành lập công ty tại huyện Hàm Thuận Bắc ra sao? Khách hàng quan tâm theo dõi bài viết để có thêm thông tin chi tiết.

>>>> Tham khảo: Thành lập công ty tại Bình Thuận

Giới thiệu về huyện Hàm Thuận Bắc

Huyện Hàm Thuận Bắc nằm ở trung tâm tỉnh Bình Thuận, có 17 xã, thị trấn. Phía Bắc giáp cao nguyên Di Linh, phía Nam giáp thành phố Phan Thiết, phía Đông giáp huyện Bắc Bình, phía Tây giáp huyện Hàm Thuận Nam và Tánh Linh. Diện tích tự nhiên 1.282 km2, dân số trên 166.000 người, với nhiều cộng đồng dân tộc sinh sống (Chăm, K′ho, Rắc-lây…).

Tài nguyên quan trọng và quý giá nhất của Hàm Thuận Bắc là quĩ đất đai khá đa dạng và được phân bố trên nhiều miền khác nhau. Vừa thích hợp cho phát triển nông nghiệp vừa có thể đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và du lịch.

Do đặc điểm địa hình, Hàm Thuận Bắc có hệ thống sống ngòi với lưu lượng nước khá lớn, hơn 300 mét khối/ năm; các công trình thủy điện, thủy lợi lớn của Quốc gia như công trình thủy điện Đa Mi, hồ thủy lợi Sông Quao, hồ chứa nước Suối Đá, Sụng Khỏn là những điều kiện hết sức thuận lợi, mở ra triển vọng phát triển nông nghiệp, thủy điện và du lịch.

Thành lập công ty cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị tên của công ty

Khi thành lập công ty cần đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của các công ty đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc).

Để xác định tên công ty mình có bị trùng với những công ty khác hay không, ta có thể truy cập vào “Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp” để tra cứu.

Chuẩn bị địa chỉ của công ty

Trụ sở chính của công ty là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Địa chỉ công ty thì không được đặt ở khu vực cấm, nhà chung cư hay tập thể

Chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp

– Công ty để có thể thực hiện hoạt động thì phải đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, liên quan đến hoạt động . Phải thực hiện tra cứu mã ngành nghề để có thể đăng ký kinh doanh.

– Nếu chọn ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì có thể đi vào hoạt động kinh doanh ngay sau khi thành lập công ty mà không phải chuẩn bị những điều kiện liên quan hay xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh.

– Nếu chọn ngành nghề yêu cầu điều kiện thì phải tiến hành đảm bảo các yêu cầu cần thiết, tiếp đó, tiến hành xin giấy phép kinh doanh rồi mới được đi vào hoạt động kinh doanh.

Chuẩn bị vốn

Luật Doanh nghiệp hiện tại không quy định số vốn tối thiểu khi thành lập công ty, song lưu ý trường hợp đăng ký kinh doanh ngành nghề có yêu cầu về vốn (Ví dụ ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, vốn ký quỹ thì cần thực hiện đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng với mức vốn pháp định, như vậy mới được tiến hành đăng ký kinh doanh).

– Doanh nghiệp không nên kê khai vốn điều lệ quá thấp khi thành lập công ty.

Lựa chọn loại hình công ty

Phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để có thể xác định và chọn lựa loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với định hướng phát triển của công ty. Những yếu tố chính mà chủ doanh nghiệp cần cân nhắc để lựa chọn loại hình của tổ chức phù hợp: thuế, trách nhiệm pháp lý, khả năng chuyển nhượng, bổ sung, thay thế, quy mô doanh nghiệp để thu hút nhà đầu tư khác.

Xác định người đại diện pháp luật

– Người đại diện theo pháp luật là người do pháp luật hoặc do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quy định, để đại diện cho công ty thực hiện các giao dịch như ký hợp đồng, ký các văn bản hồ sơ thuế….

– Công ty có thể có 1 hoặc nhiều người đại diện pháp luật tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp. Người đại diện pháp luật phải là người có năng lực, kinh nghiệm, có khả năng quyết định những công việc quan trọng của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

– Có thể để cho giám đốc, chủ tịch… làm người đại diện pháp luật cho công ty.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 Thành viên

Để Thành lập công ty tại huyện Hàm Thuận Bắc, ngoài những thông tin cần chuẩn bị phía trên, thì một thành phần không thể thiếu trong hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 Thành viên đó là những tài liệu, giấy tờ như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (mẫu Phụ lục I-2 ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT);

– Điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu hoặc Điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do tổ chức làm chủ sở hữu;

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

– Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật. Văn bản này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực;

Thời gian giải quyết thủ tục thành lập công ty tại Hàm Thuận Bắc

– Nơi nộp hồ sơ: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đặt trụ sở chính.

– Phương thức nộp hồ sơ: Khi nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

– Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hoặc tên công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập công ty hoặc công ty trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Phòng Đăng ký kinh doanh ghi toàn bộ yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với mỗi một bộ hồ sơ do công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nộp trong một Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên cần tiến hành một số thủ tục cần thiết để chính thức đi vào hoạt động.

Dịch vụ thành lập công ty tại Luật Hoàng Phi

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp, chúng tôi luôn thấu hiểu những mối bận tâm của khách hàng. Chính vì thế, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín và chất lượng, với giá cả hợp lý nhất thị trường.

Khách hàng khi tin tưởng, sử dụng dịch vụ Thành lập công ty tại huyện Hàm Thuận Bắc, chúng tôi sẽ thay mặt Khách hàng tiến hành các công việc như sau:

– Tư vấn, giải đáp mọi vướng mắc của Khách hàng liên quan đến thủ tục thành lập doanh nghiệp;

– Soạn hồ sơ và gửi Khách hàng ký;

– Đại diện Khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi quá trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ của Sở kế hoạch đầu tư;

– Nhận kết quả và chuyển giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến tay Khách hàng;

– Hỗ trợ các vấn đề liên quan sau khi thành lập Doanh nghiệp;

Trường hợp có nhu cầu sử dụng dịch vụ, quý khách vui lòng lòng liên hệ hotline: 0981.378.999 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (10 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi