Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Các bước thành lập công ty giúp việc theo giờ
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 876 Lượt xem

Các bước thành lập công ty giúp việc theo giờ

Trước khi thành lập công ty giúp việc theo giờ thì tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị một số thông tin như lựa chọn loại hình công ty dự định thành lập, tên công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, địa chỉ trụ sở công ty,….

Đời sống ngày càng phát triển, cuộc sống của con người cũng trở nên bận rộn, vì vậy nhu cầu về dịch vụ giúp việc nhà theo giờ cũng được quan tâm. Thay vì mất nhiều thời gian tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là có thể dễ dàng tìm người giúp việc theo giờ.

Các công ty giúp việc theo giờ được thành lập để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của nhiều người. Vậy thủ tục pháp lý Thành lập công ty giúp việc theo giờ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.

Công ty giúp việc theo giờ là gì?

Công ty giúp việc theo giờ là loại công ty cung cấp dịch vụ người giúp việc để thực hiện các công việc như dọn dẹp, chăm sóc trẻ em, giặt quần áo, nấu cơm,…và thời gian người giúp việc làm được tính bằng giờ, tiền công cũng được trả theo giờ.

Có thể nói công ty giúp việc theo giờ là trung gian kết nối giữa người lao động cần việc làm và người có nhu cầu tuyển giúp việc. Loại hình công ty này đem lại lợi ích cho cả người lao động và người có nhu cầu thuê người giúp việc. Cụ thể như sau:

– Tạo cơ hội việc làm cho người lao động;

– Giải quyết nhu cầu cần tìm người giúp việc trong xã hội bận rộn hiện nay;

– Thuận tiện về thời gian cho cả người lao động và khách hàng.

Ai có quyền thành lập công ty giúp việc theo giờ?

Mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập công ty giúp việc theo giờ trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020 như sau:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Hồ sơ thành lập công ty giúp việc theo giờ gồm những gì?

Khi thành lập công ty giúp việc theo giờ thì việc chuẩn bị hồ sơ có vai trò rất quan trọng, đối với mỗi loại hình công ty sẽ có yêu cầu riêng về hồ sơ thành lập công ty, cụ thể như sau:

Hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hồ sơ thành lập công ty hợp danh

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Các bước thành lập công ty giúp việc theo giờ

Để thành lập công ty giúp việc theo giờ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị những thông tin cần thiết để thành lập công ty

Trước khi thành lập công ty giúp việc theo giờ thì tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị một số thông tin như lựa chọn loại hình công ty dự định thành lập, tên công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, địa chỉ trụ sở công ty,….

Bước 2: Soạn thảo hổ sơ thành lập công ty giúp việc theo giờ

Sau khi đã lựa chọn được loại hình công ty dự định thành lập thì sẽ tiến hành soạn thảo 01 bộ hồ sơ gồm những tài liệu nêu trên. Nếu trong quá trình soạn thảo hồ sơ gặp khó khăn quý khác hàng hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được tư vấn chi tiết hơn.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền và nhận kết quả

– Sau khi hồ sơ thành lập công ty đã hoàn tất, tổ chức, cá nhân sẽ nộp hồ sơ thông qua trang mạng điện tử của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

– Sau khi nhận được hồ sơ, chuyên viên của Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ hợp lệ, phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Thời gian cho doanh nghiệp sửa đổi bổ sung là 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo.

Các thủ tục cần làm sau khi thành lập công ty giúp việc theo giờ

Sau khi đã có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty cần phải thực hiện các thủ tục thành lập công ty như:

– Khắc dấu công ty và in bảng hiệu;

– Thông báo phát hành hóa đơn điện tử và tài khoản ngân hàng;

– Khai thuế ban đầu.

Những lưu ý khi thành lập công ty giúp việc theo giờ

Khi thành lập công ty giúp việc theo giờ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Lựa chọn loại hình công ty phù hợp với mục đích kinh doanh, phạm vi hoạt động

– Khi thành lập công ty giúp việc theo giờ cần lưu ý là phải chuẩn bị đủ vốn tối thiểu. Vốn tối thiểu này sẽ tùy thuộc vào điều kiện tài chính hay vốn góp của từng công ty, hơn nữa, một số trường hợp còn phụ thuộc vào quy định về vốn của từng ngành nghề.

– Công ty phải chuẩn bị chọn một người phù hợp để làm người đại diện theo pháp luật cho công ty. Đây là người có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Do đó, cần chọn người có đủ năng lực, kinh nghiệm.

– Để kinh doanh lĩnh vực giúp việc thì công ty cần đăng ký ngành nghề liên quan, như vậy mới thực hiện được mục đích kinh doanh của mình. 

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi

Trên thực tế có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty tuy nhiên quý khách hàng nên lực chọn đơn vị uy tín để ủy quyền thực hiện thủ tục này. Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty Luật Hoàng Phi cam kết luôn mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín nhất.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các công việc như:

– Tư vấn miễn phí từ A – Z các điều kiện, thủ tục cần thực hiện trước, trong và sau thành lập cho công ty.

– Trên cơ sở những thông tin mà khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

– Tổ chức, cá nhân chỉ cần cung cấp các thông tin đơn giản, không cần đi lại nhiều lần để làm thủ tục tốn thời gian và chi phí. 

– Cam kết hoàn thành các thủ tục đúng tiến độ, đúng hẹn.

Trên đây là thông tin bài viết về thành lập công ty giúp việc theo giờ chúng tôi muốn đưa đến Quý bạn đọc. Trong quá trình tìm hiểu các thủ tục pháp lý liên quan đến vấn đề này, Quý vị gặp bất cứ vướng mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999 để được hỗ trợ và giải đáp.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa

 Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 10 ngày kể từ ngày có thay...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nam Định

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính được doanh nghiệp thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở khi doanh nghiệp muốn thay đổi một hoặc nhiều nội dung được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi