Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty/doanh nghiệp Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại huyện Tam Đảo
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 401 Lượt xem

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại huyện Tam Đảo

Luật Hoàng Phi tự hào là một trong những đơn vị uy tín được nhiều Khách hàng khắp các tỉnh thành, tin tưởng sử dụng dịch vụ, khách hàng khi tin tưởng đến với dịch vụ trọn gói sẽ được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Việc thành lập doanh nghiệp phải tuân theo quy định của pháp luật trên cơ sở thực hiện các thủ tục đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan có thẩm quyền. Vậy Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại huyện Tam Đảo như thế nào? Ai là người có quyền thành lập? Các loại thuế phải nộp khi thành lập là những loại thuế nào? Khách hàng quan tâm theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin.

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thành lập công ty tại Vĩnh Phúc

Giới thiệu về huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

Tam Đảo là huyện cực bắc của tỉnh Vĩnh Phúc, có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Bình Xuyên; Phía tây giáp huyện Lập Thạch với ranh giới là sông Phó Đáy; Phía nam giáp huyện Tam Dương; Phía bắc giáp huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên và huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Đường quốc lộ 2B nối thị trấn Tam Đảo (khu du lịch Tam Đảo) với thành phố Vĩnh Yên, chạy theo hướng bắc nam.

Huyện Tam Đảo là một huyện miền núi, nằm trên phần chính, phía tây bắc của dãy núi Tam Đảo, nơi bắt nguồn của sông Cà Lồ (sông này nối với sông Hồng và sông Cầu). Trên địa bàn huyện có ngọn núi Tam Đảo cao 1.310 m, nằm ở xã Hồ Sơn. Diện tích tự nhiên của huyện là 23.641,60 ha (236,42 km²), trong đó có hơn 120 km² là thuộc vườn quốc gia Tam Đảo.

Ai là người có quyền thành lập doanh nghiệp tại huyện Tam Đảo?

Luật doanh nghiệp 2020 quy định tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật doanh nghiệp, trừ các trường hợp sau:

– Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

– Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

– Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

– Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Từ quy định trên thấy được rằng mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập doanh nghiệp tại Tam Đảo, trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020.

Nên thành lập loại hình doanh nghiệp nào tại Tam Đảo?

Luật Doanh nghiệp hiện hành đang công nhận 05 loại hình doanh nghiệp, gồm:

– Công ty TNHH 1 thành viên;

– Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) 2 thành viên trở lên;a

– Công ty cổ phần;

– Công ty hợp danh;

– Doanh nghiệp tư nhân.

Khi có nhu cầu Thành lập Doanh nghiệp tại huyện Tam Đảo nói riêng, các cá nhân, tổ chức trước tiên cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp. Để biết nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp, cần hiểu rõ về tính chất, đặc điểm và điều kiện của từng loại hình doanh nghiệp này.

Thêm vào đó là dựa theo số lượng thành viên tham gia thành lập công ty. Nếu chỉ có một người thì có thể chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty TNHH một thành viên. Còn nếu có nhiều người cùng góp vốn để thành lập có thể chọn loại hình doanh nghiệp cổ phần hoặc công ty TNHH 2 thành viên.

Có thể đăng ký căn hộ chung cư làm trụ sở công ty không?

Theo quy định tại Điều 42 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định như sau:

Điều 42. Trụ sở chính của doanh nghiệp

Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Đồng thời Khoản 11 Điều 6 của Luật Nhà ở 2014 quy định cấm “Sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở”. Do đó tổ chức, cá nhân cần lưu ý không sử dụng căn hộ chung cư để làm trụ sở công ty.

Có thể ủy quyền làm thủ tục thành lập doanh nghiệp được không?

Theo quy định tại Điều 12 Nghị định 01/2021/NĐ-CP cho phép ủy quyền làm thủ tục thành lập doanh nghiệp trong đó:

– Ủy quyền cho cá nhân: Phải có văn bản ủy quyền;

– Ủy quyền cho tổ chức: Phải có bản sao hợp đồng cung cấp dịch vụ;

– Ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính không phải là dịch vụ công ích: Phải có bản sao hợp đồng cung cấp dịch vụ;

– Ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính công ích: Phải có bản sao hợp đồng cung cấp dịch vụ, giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục.

Thủ tục Thành lập Doanh nghiệp tại huyện Tam Đảo

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin cần thiết để lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Cụ thể:

– Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Theo quy định của pháp luật hiện hành có các loại hình doanh nghiệp là Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

Tuỳ vào quy mô hoạt động của doanh nghiệp, tuỳ nhu cầu, mong muốn của quý khách hàng trong hoạt động kinh doanh, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn loại hình doanh nghiệp phù hợp để đăng ký kinh doanh theo quy định.

– Lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp được đăng ký kinh doanh ngành nghề kinh doanh, đầu tư theo quy định pháp luật Việt Nam. Hiện tại, Cơ sở pháp lý để Doanh nghiệp lựa chọn và đăng ký mã ngành kinh doanh theo quy định sẽ căn cứ vào Quyết định 27/2018 Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

– Đặt tên công ty

+ Tên doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó, không được sử dụng tên cơ quan nhà nước;

+ Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó;

+ Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

– Xác định địa chỉ trụ sở công ty

Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Xác định mức vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu công ty cam kết góp vào công ty khi đăng ký thành lập doanh nghiệp và được ghi trong Điều lệ công ty.

Bước 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Sau khi đã chuẩn bị xong các thông tin cần thiết, người thực hiện thủ tục bắt đầu tiến hành soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ cần thiết. Tùy theo loại hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh mà hồ sơ cần chuẩn bị sẽ khác nhau.

Bước 3: Nộp hồ sơ & đăng bố cáo

– Tiến hành nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

– Nếu hồ sơ đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp phải có văn bản thông báo nêu rõ lý do.

Bước 4: Làm con dấu pháp nhân

– Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp sẽ tiến hành làm con dấu pháp nhân cho doanh nghiệp.

– Dấu bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử. Doanh nghiệp quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp sử dụng dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật.

Sau khi thành lập doanh nghiệp tại Tam Đảo cần làm những gì?

– Treo bảng hiệu tại địa chỉ trụ sở công ty

Bảng hiệu phải được đặt xuyên suốt tại địa chỉ trụ sở kể từ khi công ty được thành lập cho đến khi công ty bạn thực hiện thủ tục chuyển địa chỉ trụ sở hay giải thể.

– Đăng ký chữ ký số

Chữ ký số là một ứng dụng công nghệ giúp doanh nghiệp thể ký các văn bản, tài liệu điện tử như là việc ký & đóng dấu các văn bản thông thường. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều dùng chữ ký số.

– Đăng ký tài khoản ngân hàng

– Đăng ký khai thuế qua mạng

– Nộp tờ khai & nộp thuế môn bài

Chi phí thành lập doanh nghiệp tại huyện Tam Đảo bao nhiêu?

Quý khách hàng có thể tham khảo chi phí thành lập doanh nghiệp do Luật Hoàng Phi cung cấp dưới đây:

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ hỗ trợ Doanh nghiệp trọn gói uy tín, chất lượng

Luật Hoàng Phi tự hào là một trong những đơn vị uy tín được nhiều Khách hàng khắp các tỉnh thành, tin tưởng sử dụng dịch vụ. Khách hàng khi tin tưởng đến với dịch vụ trọn gói, chúng tôi sẽ hỗ trợ Khách hàng thực hiện các công việc như:

– Tư vấn toàn bộ quy trình, thủ tục thành lập công ty cho khách hàng từ A-Z;

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo thông tin khách hàng cung cấp;

– Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký và nhận kết quả gửi cho khách hàng;

– Khắc dấu, công bố mẫu dấu, công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia;

– Trực tiếp tư vấn và bàn giao kết quả cho khách hàng tại địa chỉ khách hàng yêu cầu;

– Khách hàng không phải đi lại dù chỉ 1 lần trong quá trình thành lập doanh nghiệp;

– Khách hàng được tư vấn pháp luật miễn phí, được sử dụng miễn phí một số dịch vụ sau khi thành lập công ty tại Luật Hoàng Phi

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Thành lập Doanh nghiệp tại huyện Tam Đảo. Khách hàng theo dõi bài viết, có nhu cầu tư vấn chi tiết hơn hoặc có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ:

– Hotline: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập công ty kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng như thế nào?

Cá nhân, tổ chức đang có mong muốn thành lập công ty kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng thì cần tham khảo nội dung dưới đây để phục vụ cho quá trình thành lập công...

thành lập công ty kinh doanh thực phẩm đồ gia dụng

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Quảng Cáo Như Thế Nào?

Quảng cáo là hình thức tuyên truyền, giới thiệu thông tin về sản phẩm, dịch vụ, công ty hay ý tưởng đến người tiêu dùng, nhằm xúc tiến hoạt động kinh doanh. Nắm bắt được nhu cầu kinh doanh trong lĩnh vực này, công ty Luật Hoàng Phi xin được giới thiệu đến quý khách hàng thủ tục thành lập công ty quảng...

Thủ tục Thành lập công ty tại thành phố Phan Thiết

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi xin chia sẻ đến Quý vị thủ tục Thành lập Công ty tại thành phố Phan...

Thủ tục Thành lập công ty tại huyện Lý Nhân

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì doanh nghiệp có quyền kinh doanh bất cứ ngành nghề nào pháp luật không cấm nhưng các ngành nghề đó phải nằm trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam hoặc phải được quy định cụ thể tại văn bản pháp luật chuyên...

Quy trình Thành lập công ty tại huyện Khoái Châu

Thành lập công ty tại huyện Khoái Châu như thế nào? Dịch vụ thành lập công ty ở đâu uy tín? sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi