Trang chủ Chưa được phân loại Thành lập chi nhánh công ty tại Cần Thơ như thế nào?
  • Thứ tư, 15/11/2023 |
  • Chưa được phân loại |
  • 337 Lượt xem

Thành lập chi nhánh công ty tại Cần Thơ như thế nào?

Hồ sơ Thành lập chi nhánh công ty tại Cần Thơ được nộp qua mạng trên trang Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ xử lý hồ sơ cho công ty, nếu hồ sơ hợp lệ thì công ty nhận Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.

Cần Thơ nổi tiếng là một trong những thành phố có nền kinh tế xã hội phát triển bậc nhất cả nước. Vì vậy nhu cầu Thành lập chi nhánh công ty tại Cần Thơ rất lớn. Hiểu rõ điều này, chúng tôi biên soạn bài viết nhằm hướng dẫn Doanh nghiệp thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh theo đúng quy định pháp luật.

Giới thiệu về đặc điểm vị trí địa lý Cần Thơ

Cần Thơ là một thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam, là thành phố sầm uất và phát triển nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long. Cần Thơ hiện là đô thị loại I, là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục và thương mại của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, là thành phố trung tâm cấp vùng và cấp quốc gia cùng với Đà Nẵng, Hải Phòng.

Cần Thơ nằm ở vùng hạ lưu của sông Cửu Long và ở vị trí trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, và là thành phố nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long, nằm cách Hà Nội 1.877 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 169 km, cách thành phố Cà Mau hơn 150 km, cách Rạch Giá gần 120 km, cách Phnôm Pênh (Campuchia) 264 km và cách biển Đông 75 km theo đường nam sông Hậu (quốc lộ 91C), Cần Thơ.

Thành phố Cần Thơ là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế đứng hạng thứ sáu cả nước, xếp thứ hai trong năm thành phố trực thuộc Trung ương. Thu nhập bình quân đầu người đạt 86 triệu đồng, vượt 11% chỉ tiêu Nghị quyết, tăng 17,2% so với năm 2021.

Với những đặc điểm thuận lợi như trên thì việc thành lập chi nhánh công ty tại Cần Thơ hiện nay ngày càng gia tăng.

Điều kiện thành lập chi nhánh công ty tại Cần Thơ

Để thành lập chi nhánh công ty tại Cần Thơ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

– Có giấy phép đăng ký kinh doanh theo quy định.

– Điều kiện về Tên chi nhánh: Tên chi nhánh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu. Tên chi nhánh phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh” đối với chi nhánh.

Ngoài tên bằng tiếng Việt, chi nhánh của doanh nghiệp có thể đăng ký tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt.

– Điều kiện trụ sở chính chi nhánh: Trụ sở chính của  chi nhánh là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Doanh nghiệp có quyền lập chi nhánh ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh tại một địa phương theo địa giới hành chính.

– Ngành, nghề kinh doanh chi nhánh: Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

– Điều kiện về Người đứng đầu chi nhánh: Người đứng đầu chi nhánh là cá nhân, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự; Có thể là người khác hoặc thành viên công ty.

– Hình thức hạch toán chi nhánh: Lựa chọn hình thức hạch toán chi nhánh độc lập hoặc hạch toán phụ thuộc.

Thành lập chi nhánh công ty tại Cần Thơ cần chuẩn bị những gì?

Đối với từng loại hình công ty khác nhau, hồ sơ thành lập chi nhánh công ty tại Cần Thơ sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

Hồ sơ thành lập chi nhánh – công ty TNHH 1 thành viên

– Mẫu văn bản thông báo đăng ký hoạt động chi nhánh;

– Văn bản quyết định của chủ sở hữu công ty liên quan đến việc lập chi nhánh;

– Tờ quyết định về việc bổ nhiệm Người đứng đầu chi nhánh;

– Văn bản ủy quyền cho cá nhân đại diện thực hiện thủ tục;

– Bản sao hợp pháp giấy tờ pháp lý cá nhân (Một trong các giấy tờ: CCCD, CMND hay hộ chiếu) người đứng đầu chi nhánh.

– Bản sao hợp pháp giấy tờ pháp lý cá nhân của người được ủy quyền.

Hồ sơ thành lập chi nhánh – công ty TNHH 2 thành viên

– Mẫu văn bản thông báo đăng ký hoạt động chi nhánh;

– Văn bản quyết định của Hội đồng thành viên liên quan đến việc lập chi nhánh;

– Tờ quyết định về việc bổ nhiệm Người đứng đầu chi nhánh;

– Biên bản về việc lập chi nhánh của Hội đồng thành viên;

– Bản sao hợp pháp giấy tờ pháp lý cá nhân (Một trong các giấy tờ: CCCD, CMND hay hộ chiếu) của người lập chi nhánh.

– Văn bản ủy quyền cho cá nhân đại diện thực hiện thủ tục.

– Bản sao hợp pháp giấy tờ pháp lý cá nhân của người được ủy quyền.

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty cổ phần

– Mẫu văn bản thông báo đăng ký hoạt động chi nhánh công ty cổ phần;

– Văn bản quyết định của Hội đồng quản trị liên quan đến lập chi nhánh;

– Biên bản về việc lập chi nhánh của Hội đồng quản trị;

– Tờ quyết định về việc bổ nhiệm Người đứng đầu chi nhánh;

– Văn bản ủy quyền cho cá nhân đại diện thực hiện thủ tục;

– Bản sao hợp pháp giấy tờ pháp lý cá nhân của người đứng đầu chi nhánh;

– Bản sao hợp pháp giấy tờ pháp lý cá nhân của người được ủy quyền.

Nộp hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh công ty tại Cần Thơ ở đâu?

Hồ sơ Thành lập chi nhánh công ty tại Cần Thơ được nộp qua mạng trên trang “Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp”.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ xử lý hồ sơ cho công ty. Nếu hồ sơ hợp lệ thì công ty nhận Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.

Ngược lại, nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo hướng dẫn điều chỉnh hoặc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Công ty bổ sung thông tin và nộp lại từ đầu.

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Cần Thơ

– Chuẩn bị các thông tin cần thiết để thành lập chi nhánh công ty tại Cần Thơ

Trước khi nộp hồ sơ thành lập chi nhánh công ty cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin như tên chi nhánh, địa chỉ trụ sở, ngành nghề kinh doanh,….

– Soạn thảo hồ sơ thành lập chi nhánh công ty theo quy định của pháp luật

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty tại Cần Thơ đã được hướng dẫn ở trên, nếu trong quá trình chuẩn bị hồ sơ gặp khó khăn hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được tư vấn chi tiết hơn.

– Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền và nhận kết quả

Tiếp đó sẽ nộp hồ sơ thành lập chi nhánh đến cơ quan có thẩm quyền, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.

Sau khi thành lập chi nhánh tại Cần Thơ công ty cần làm gì?

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh theo đúng quy định về luật pháp, doanh nghiệp cần tiến hành thực hiện một số các thủ tục theo yêu cầu để chi nhánh có thể bước vào hoạt động kinh doanh chính thức. 

Công ty thực hiện việc kê khai và nộp phí môn bài

Khi thành lập chi nhánh mới, chi nhánh phải có trách nhiệm kê khai và thực hiện nộp phí môn bài cho cơ quan quản lý thuế trực tiếp.

Đối với trường hợp công ty có chi nhánh và trụ sở chính được thành lập cùng cấp tỉnh, thì công ty sẽ thực hiện việc kê khai và nộp phí môn bài cho chi nhánh. Mặt khác, nếu chi nhánh được thành lập khác địa phương với trụ sở chính, thì chi nhánh sẽ tư thực hiện việc kê khai và nộp thuế môn bài cho cơ quan chức năng. 

Công ty phải nộp lệ phí môn bài chậm nhất là vào ngày cuối cùng của tháng mà công ty bắt đầu đi vào hoạt động kinh doanh.

Thời gian thành lập chi nhánh trong vòng 06 tháng đầu năm thì chi nhánh phải nộp lệ phí môn bài cho cả năm. Ngược lại, chi nhánh được thành lập trong 06 tháng cuối năm, chi nhánh chỉ cần nộp 50% mức lệ phí cho năm đầu tiên.

Công ty cần thông báo về việc in hoặc sử dụng hóa đơn từ cơ quan thuế cung cấp

Đối với những chi nhánh độc lập hay chi nhánh phụ thuộc, đều có quyền được tự in hoặc sử dụng chung hóa đơn với công ty một cách hợp pháp. Ngoài ra, mẫu hóa đơn của chi nhánh không bắt buộc phải giống với mẫu của trụ sở chính, tùy theo nhu cầu sử dụng của chi nhánh. 

Các chi nhánh phải thực hiện nộp Thông báo phát hành hóa đơn và hóa đơn mẫu chậm nhất là 02 ngày trước khi sử dụng hóa đơn, cho cơ quan thuế có thẩm quyền 

Thực hiện việc mở tài khoản ngân hàng cho chi nhánh

Chi nhánh cần liên hệ với ngân hàng để tiến hành mở tài khoản ngân hàng giao dịch cho mình, ngay sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh. Sau đó, trong thời hạn là 10 ngày, tính từ thời điểm được mở tài khoản ngân hàng, chi nhánh phải thông báo số tài khoản ngân hàng cho sở Kế hoạch và Đầu tư – nơi cấp giấy chứng nhận kinh doanh cho chi nhánh

Nộp thuế giá trị gia tăng

– Chi nhánh hạch toán theo hình thức độc lập: Khi đó, chi nhánh có thể kê khai thuế tại chi nhánh đó.

– Chi nhánh hạch toán theo hình thức phụ thuộc: Trường hợp chi nhánh cùng tỉnh với trụ sở chính, thì thực hiện kê khai thuế giá trị gia tăng cho chung cả đơn vị. Và ngược lại, nếu chi nhánh thành lập khác tỉnh với trụ ở chính thì nộp hồ sơ kê khai thuế giá trị gia tăng tại cơ quan thuế của chi nhánh đó.

Vì sao nên chọn dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Cần Thơ của Luật Hoàng Phi?

Luật Hoàng Phi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Cần Thơ uy tín trên thị trường. Lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực như dưới đây.

– Tư vấn miễn phí cho công ty toàn bộ các thông tin cần thiết khi mở chi nhánh công ty như điều kiện thành lập chi nhánh công ty, nên chọn loại hình nào phù hợp, các thủ tục thành lập chi nhánh, hồ sơ và các câu hỏi khác,… Đồng thời, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho khách hàng các vấn đề liên quan, như: kế toán, thuế, hóa đơn chứng từ,…

– Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệp trong việc thành lập chi nhánh công ty ở Cần Thơ cũng như ở khắp 63 tỉnh thành phố tại Việt Nam. Công ty chúng tôi có đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp,  cùng với đó là đội ngũ chuyên viên tư vấn luật năng động, nhiệt tình, am hiểu và chuyên nghiệp; sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của khách hàng.

– Luật Hoàng Phi luôn hoạt động với phương châm: Giữ vững niềm tin và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Chúng tôi Không chỉ dừng lại ở dịch vụ thành lập chi nhánh công ty, mà tập thể công nhân viên luôn nỗ lực không ngừng để mang đến chất lượng dịch vụ toàn diện tốt nhất.

Thông qua việc thường xuyên tự đánh giá định kỳ, giám sát hoạt động và thái độ tư vấn của nhân viên từ khía cạnh kiến ​​thức chuyên môn, tiếp xúc với khách hàng, giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi làm việc với công ty.

Luật Hoàng Phi cung cấp các dịch vụ đa dạng: Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi luôn tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để từ đó cung cấp nhiều gói dịch vụ thành lập chi nhánh công ty đa dạng với giá cả cạnh tranh, phù hợp với hình ảnh và nhu cầu khác nhau của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Ngoài ra, công ty còn có cung cấp thêm các dịch vụ khác liên quan như đăng ký kinh doanh, giấy phép xã hội, sở hữu trí tuệ, chữ ký số, hóa đơn điện tử, hỗ trợ lao động, bảo hiểm xã hội… giúp doanh nghiệp hoạt động tốt và chuyên nghiệp hơn.  

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi liên quan đến các thủ tục thành lập chi nhánh công ty. Khách hàng theo dõi bài viết, có vướng mắc hoặc có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ qua hotline: 0981.378.999 để được tư vấn nhanh chóng, tận tình.

>>>>>>> Tham khảo: Thủ tục thành lập công ty tại Cần Thơ

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Luật Du lịch năm 2017

Luật Du lịch năm 2017 được thông qua ngày 19 tháng 06 năm...

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho kem đánh răng

Việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền thành công sẽ bảo vệ chủ sở hữu trước các hành vi xâm hại tới sản phẩm mang nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ độc quyền của chủ thể khác như các hành vi làm giả, sao chép làm nhái sản phẩm của đối thủ cạnh...

Đăng ký nhãn hiệu cho nước tăng lực

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu nói chung và nhãn hiệu nước tăng lực nói riêng muốn được bảo hộ cần đáp ứng các điều kiện theo Điều 72 Luật Sở hữu trí...

Không đổi biển xe cũ sang biển số định danh có bị phạt không?

Đối với chủ xe là tổ chức thì biển số xe được quản lý theo mã định danh điện tử của tổ chức do hệ thống định danh và xác thực điện tử xác lập; trường hợp chưa có mã định danh điện tử của tổ chức thì quản lý theo mã số thuế hoặc quyết định thành...

Chứng chỉ nghiệp vụ hải quan là gì? Điều kiện thi chứng chỉ nghiệp vụ hải quan

Chứng chỉ nghiệp vụ hải quan có tên đầy đủ là chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan, là chứng chỉ do Tổng cục Hải quan cấp cho người thi đỗ trong kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi