Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thành lập chi nhánh công ty tại Ninh Bình nhanh nhất
  • Thứ ba, 14/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 293 Lượt xem

Thành lập chi nhánh công ty tại Ninh Bình nhanh nhất

Chi nhánh có chức năng hoạt động gần như chức năng của công ty mẹ; như được kinh doanh ngành, nghề của công ty mẹ trực tiếp tại chi nhánh, có thể hoạch toán thuế phụ thuộc hoặc độc lập với công ty mẹ, được ký hợp đồng kinh doanh tại chi nhánh.

Với mục đích mở rộng quy mô, hoạt động sản xuất cũng như tăng cường sự trao đổi với khách hàng, sau một thời gian kinh doanh và có mong muốn mở rộng thị trường của mình, các doanh nghiệp thường chọn thành lập chi nhánh. Vậy chi nhánh là gì? Thành lập chi nhánh công ty tại Ninh Bình như thế nào? Khách hàng quan tâm theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm thông tin.

Giới thiệu về tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình có vị trí chiến lược quan trọng, là nơi tiếp nối giao lưu kinh tế và văn hoá giữa lưu vực sông Hồng với lưu vực sông Mã, giữa vùng đồng bằng Bắc bộ với vùng núi rừng Tây Bắc của Tổ quốc. Trên địa bàn tỉnh có Quốc lộ 1A, Quốc lộ 10; 12A; 12B và đường sắt Bắc – Nam chạy qua cùng hệ thống sông ngòi dày đặc như: sông Đáy, sông Hoàng Long, sông Càn, sông Vạc, sông Vân,…tạo thành mạng lưới giao thông thuỷ, bộ rất thuận tiện cho giao lưu, phát triển kinh tế trong và ngoài tỉnh.

Được thiên nhiên ưu đãi cùng với bề dày lịch sử đã để lại cho Ninh Bình nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử, văn hóa đặc sắc. Với vị trí địa lý thuận lợi, tài nguyên du lịch phong phú, hệ thống cơ sở dịch vụ du lịch đang được đầu tư khá đồng bộ là những nên tảng cơ bản để thu hút khách du lịch tới Ninh Bình. Ninh Bình có 02 thành phố và 06 huyện, diện tích tự nhiên của tỉnh là 1.377,57 km2, dân số 926.995 người trong đó chủ yếu là dân tộc Kinh và dân tộc Mường.

Quy định của pháp luật về chi nhánh công ty

– Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

– Tư cách pháp nhân: Chi nhánh  không có tư cách pháp nhân không đủ các điều kiện để một tổ chức được công nhận là pháp nhân: Được thành lập hợp pháp.

– Có cơ cấu tổ chức chặt chẽ.

– Có tài sản độc lập với cá nhân, tổ chức khác và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản đó.

– Nhân danh mình tham gia các quan hệ pháp luật một cách độc lập.

– Về chức năng, nhiệm vụ:

+ Chi nhánh có chức năng hoạt động gần như chức năng của công ty mẹ; như được kinh doanh ngành, nghề của công ty mẹ trực tiếp tại chi nhánh, có thể hoạch toán thuế phụ thuộc hoặc độc lập với công ty mẹ, được ký hợp đồng kinh doanh tại chi nhánh.

+ Địa điểm kinh doanh là nơi tiến hành các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

+ Doanh nghiệp có quyền lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại một địa phương theo địa giới hành chính.

+ Định kỳ gửi thông tin đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác cùng cấp, Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện.

– Về tổ chức, hoạch toán kế toán và kê khai thuế:

Chi nhánh có thể hạch toán phụ thuộc hoặc độc lập, đăng ký mã số thuế riêng, con dấu riêng, sử dụng hóa đơn riêng nếu chi nhánh có nhu cầu kê khai thuế riêng. Nếu chi nhánh hạch toán phụ thuộc cùng tỉnh, thành với trụ sở chính thì kê khai thuế tập trung với Công ty chính, hạch toán báo sổ cho Công ty tổng hợp kê khai thuế.

Thành phần hồ sơ thành lập chi nhánh tại Ninh Bình

Hồ sơ thành lập chi nhánh bao gồm:

– Thông báo thành lập chi nhánh theo pháp luật của doanh nghiệp ký;

– Bản sao nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh)

– Bản sao nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng quản trị (đối với công ty cổ phần)

– Nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty về việc thành lập chi nhánh (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên);

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.

– Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh.

Trình tự, thủ tục đăng ký hoạt động chi nhánh công ty tại Ninh Bình

Bước 1: Doanh nghiệp nộp hồ sơ đến Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt chi nhánh

Thông tin Cơ quan đăng ký kinh doanh có địa chỉ: Số 15 Lê Hồng Phong, Thanh bình, Ninh Bình Hoặc nộp online qua website: dangkykinhdoanh.gov.vn.

Bước 2: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh (nếu hồ sơ hợp lệ)

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho doanh nghiệp.

Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện thì phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Thành lập chi nhánh công ty tại Ninh Bình mất bao lâu?

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét hồ sơ và trả kết quả về cho doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, ngược lại, trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh từ chối bằng văn bản và nêu rõ lý do. Do đó, nếu kiến thức pháp lý vững vàng và có kinh nghiệm, thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Ninh Bình theo đúng quy định pháp luật là 3 ngày làm việc. Tuy nhiên, nếu thiếu kiến thức, kinh nghiệm, Quý vị sẽ gặp nhiều khó khăn, vướng mắc khi chuẩn bị hồ sơ, theo đó, thời gian thực hiện thủ tục thành công bị kéo dài, thậm chí phải từ bỏ việc tự mình thực hiện thủ tục. Do đó, Quý vị nên ủy quyền cho Luật Hoàng Phi – địa chỉ uy tín về thành lập chi nhánh công ty để thay mình thực hiện thủ tục này để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí, tránh bỏ lỡ các cơ hội kinh doanh. 

Những thủ tục sau khi thành lập chi nhánh công ty tại Ninh Bình

Thứ nhất: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Đăng ký doanh nghiệp là việc người thành lập doanh nghiệp đăng ký thông tin về doanh nghiệp dự kiến thành lập, doanh nghiệp đăng ký những thay đổi trong thông tin về đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh và được lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đăng ký doanh nghiệp bao gồm đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh và các nghĩa vụ đăng ký, thông báo khác theo quy định của Nghị định 01/2021/NĐ-CP. Như vậy, đăng ký thành lập chi nhánh là một trong những nội dung của đăng ký doanh nghiệp.

Do đó, trong 30 ngày kể từ khi được cấp giấy chứng nhận, Quý vị cần làm thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Thủ tục này có thể làm gộp với thủ tục thành lập chi nhánh.

Thứ hai: Làm biển hiệu và đặt biển hiệu chi nhánh

Theo điểm c khoản 2 và điểm đ khoản 3 Điều 52 Nghị định số 122/2021/NĐ-CP thì:

2. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

[…] c) Không gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính, không viết hoặc gắn tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tại trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh;

[…] 3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

[…] đ) Buộc gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính, viết hoặc gắn tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm c khoản 2 Điều này.

Do đó, không viết hoạt gắn tên chi nhánh tại trụ sở chi nhánh có thể bị phạt từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng. Để sử dụng ổn định, Quý vị nên làm biển hiệu có tên chi nhánh và gắn tại trụ sở chi nhánh.

Thứ ba: Thông báo về việc đặt in, tự in hoặc sử dụng hóa đơn từ cơ quan thuế

Chi nhánh đều được tự đặt in hóa đơn để sử dụng. Hoặc sử dụng chung hóa đơn với doanh nghiệp. Bao gồm cả chi nhánh độc lập và chi nhánh phụ thuộc.

Mẫu hóa đơn ở chi nhánh có thể giống hoặc khác với mẫu hóa đơn của trụ sở chính của doanh nghiệp.

Thứ tư: Mở tài khoản thanh toán cho chi nhánh

Ngoài ra, sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, chi nhánh cần liên hệ với Ngân hàng thương mại hoặc chi nhánh ngân hàng thương mại nước ngoài tại Việt Nam. Để tiến hành mở tài khoản thanh toán cho mình.

Thứ năm: Khai, nộp lệ phí môn bài

Chi nhánh có trách nhiệm kê khai, nộp lệ phí môn bài khi mới ra hoạt động kinh doanh cho cơ quan quản lý thuế trực tiếp. Trường hợp chi nhánh ở cùng địa phương cấp tỉnh với doanh nghiệp thì doanh nghiệp sẽ thực hiện kê khai và nộp lệ phí môn bài cho chi nhánh. Trường hợp chi nhánh ở khác địa phương cấp tỉnh với doanh nghiệp thì chi nhánh sẽ tự thực hiện kê khai và nộp lệ phí môn bài với cơ quan thuế quản lý trực tiếp của mình.

Hồ sơ kê khai lệ phí môn bài của chi nhánh gồm: Tờ khai lệ phí môn bài; Văn bản ủy thực hiện thủ tục nếu không phải là người đại diện theo pháp luật để thực hiện công việc.

Mức thu lệ phí môn bài mà chi nhánh phải nộp là 1.000.000 đồng/ năm. Ngày chậm nhất mà chi nhánh phải nộp mức lệ phí môn bài là vào ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nếu chi nhánh thành lập trong thời gian 06 tháng đầu năm thì nộp lệ phí môn bài cho cả năm. Nếu thành lập trong 06 tháng cuối năm (từ ngày 01/07 đến ngày 31/12 của năm). Thì năm đầu tiên chỉ nộp 50% mức lệ phí môn bài cho cả năm.

Dịch vụ thành lập chi nhánh tại Luật Hoàng Phi

Khi sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Luật Hoàng Phi, doanh nghiệp sẽ được các chuyên viên tư vấn, hướng dẫn, các vấn đề liên quan đến thành lập chi nhánh; cũng như các chi phí dịch vụ cần phải trả.

Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn khách hàng về cách đặt tên, chọn địa chỉ, tại tỉnh Ninh Bình, kế toán tại chi nhánh.

Hơn nữa, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng cách thức thành lập chi nhánh công ty; hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các tài liệu cần thiết để hoàn thiện hồ sơ. Tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập chi nhánh và chuyển cho khách hàng để ký và đóng dấu.

Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố, thay mặt khách hàng nhận kết quả; tiến hành hoàn thiện các thủ tục khắc dấu của chi nhánh. Thực hiện bố cáo thông tin doanh nghiệp và mẫu dấu của chi nhánh lên công thông tin quốc gia nếu được ủy quyền.

Ngoài ra, tại Luật Hoàng Phi chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục cần thiết, sau khi chi nhánh công ty đi vào hoạt động.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Thành lập chi nhánh công ty tại Ninh Bình. Khách hàng quan tâm, có vướng mắc khác hoặc có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ Luật Hoàng Phi qua hotline: 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

>>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thủ tục thành lập công ty tại Ninh Bình

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi