Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Sở hữu trí tuệ Những Lưu Ý Giúp Việc Đăng Ký Logo Độc Quyền Đạt Kết Quả Cao

Những Lưu Ý Giúp Việc Đăng Ký Logo Độc Quyền Đạt Kết Quả Cao

Những lưu ý giúp việc đăng ký logo độc quyền đạt kết quả cao luôn là vấn đề  được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Logo độc quyền là dấu hiệu giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được sản phẩm của một doanh nghiệp.Cùng với sự phát triển của hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp việc tạo ra một logo độc quyền là rất quan trọng. Để tránh sự xâm phạm của các đối tượng khác đối với logo của mình các doanh nghiệp thường lựa chọn đăng ký logo độc quyền. Theo đó khi đăng ký logo độc quyền cần có những lưu ý giúp việc đăng ký logo độc quyền đạt kết quả cao.

Các điều kiện để logo độc quyền được bảo hộ

Một logo độc quyền sẽ được bảo hộ khi đáp ứng những điều kiện:

– Logo phải là dấu hiệu được nhìn thấy dưới dạng từ ngữ, chữ cái, hình vẽ hoặc sự kết hợp của những yếu tố này, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

– Logo độc quyền phải có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu với các hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Như vậy để một logo độc quyền được đăng ký theo đúng quy định của pháp luật thì phải đáp ứng những điều kiện như trên.

Phí và lệ phí đăng ký logo độc quyền

– Lệ phí nộp đơn theo quy định là 150.000 đồng.

– Phí công bố đơn là 120.000 đồng.

– Phí tra cứu cho sản phẩm thứ 7 trở đi là 30.000 đồng/01 sản phẩm, dịch vụ.

– Phí thẩm định nội dung là 550.000 đồng/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ.

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm thứ 7 trở đi: 120.000đồng/01 sản phẩm, dịch vụ.

Theo đó khi đăng ký logo độc quyền thì doanh nghiệp sẽ phải nộp đầy đủ phí và lệ phí theo quy định như trên.

Đăng ký logo tại Cục Sở hữu trí tuệ

Những lưu ý giúp việc đăng ký logo độc quyền đạt kết quả cao

Nếu không có kiến thức về pháp luật thì khi thực hiện đăng ký logo độc quyền sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Do vậy cần có những lưu ý giúp việc đăng ký logo độc quyền đạt kết quả cao như sau:

– Thứ nhất, cần tra cứu khả năng bảo hộ của logo trước khi thực hiện thủ tục đăng ký. Thực hiện thao tác tra cứu này để tránh trường hợp logo trùng hoặc tương tự với logo đã được đăng ký.

– Thứ hai, chuẩn bị hồ sơ cũng là bước rất quan trọng trước khi thực hiện thủ tục đăng ký logo độc quyền. Muốn hồ sơ được giải quyết nhanh chóng thì doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ bắt buộc theo quy định. Vì nếu thiếu một trong các giấy tờ bắt buộc hồ sơ sẽ bị trả lại và yêu cầu bổ sung theo đó thời gian đăng ký logo độc quyền sẽ kéo dài.

– Thứ ba, cần nộp phí và lệ phí đầy đủ theo quy định. Bởi vì phí và lệ phí là tài liệu bắt buộc trong hồ sơ đăng ký logo độc quyền. Khi thiếu giấy tờ này thì hồ sơ sẽ không được chấp nhận.

Dịch vụ đăng ký logo độc quyền tại Luật Hoàng Phi

Hiện nay việc đăng ký bảo hộ logo độc quyền ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Để việc đăng ký logo độc quyền nhanh chóng các doanh nghiệp thường lựa chọn các công ty luật uy tín để thực hiện thủ tục này.

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký logo độc quyền của Luật Hoàng Phi khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng công việc. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng từ việc giải đáp thắc mắc về đăng ký logo độc quyền; chuẩn bị hồ sơ giấy tờ theo quy định và nộp hồ sơ cho khách hàng. Như vậy khi sử dụng dịch vụ đăng ký logo độc quyền của chúng tôi khách hàng chỉ cần nhận kết quả mà không cần thực hiện thêm bất cứ thủ tục nào khác.

Trên đây là bài viết về vấn đề những lưu ý giúp việc đăng ký logo độc quyền đạt kết quả cao. Khi khách hàng có thắc mắc cần hỗ trợ hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0981.378.999.

Kính mời quý khách hàng tham khảo thêm các dịch vụ khác tại Luật Hoàng Phi :

Đăng ký nhãn hiệu logo

Đăng ký thương hiệu

Đăng ký bản quyền

Đánh giá bài viết:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT