Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty/doanh nghiệp Quy trình Thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 1175 Lượt xem

Quy trình Thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ

Gốm sứ là một sản phẩm quen thuộc được ứng dụng nhiều trong đời sống hằng ngày của con người. Để thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ trước tiên cần phải lựa chọn được loại hình công ty phù hợp.

Gốm sứ không phải là một sản phẩm mới cần thu hút khách hàng hay cần quảng bá nhiều, bởi đây chính là hình ảnh quen thuộc của nước ta một đất nước có nhiều làng nghề truyền thống. Với những công dụng khác nhau các sản phẩm gốm sứ hiện nay ngày càng phát triển và đa dạng, việc thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ cũng trở nên phổ biến.

Vai trò của gốm sứ trong đời sống

Đất nước ta có nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng đặc biệt là nghề sản xuất gốm sứ. Trước đây gốm sứ được sản xuất thủ công tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ thì các sản phẩm gốm sứ hiện nay đã được sản xuất theo hình thức hiện đại hóa.

Gốm sứ có vai trò quan trọng và là vật dụng quen thuộc của con người trong đời sống hằng ngày. Các sản phẩm gốm sứ thường thấy đó là các vật dụng như chén, bát, thìa,…ngoài ra gốm sứ còn có công dụng để trang trí nhà cửa.

Từ đó thấy được rằng gốm sứ là một vật dụng có chức năng đa dạng, phong phú và có vị trí quan trọng trong đời sống xã hội. Bởi vậy các sản phẩm được làm từ gốm sứ qua các năm càng tăng lên và chưa có dấu hiệu giảm. Do vậy việc thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ cũng ngày càng nhiều hơn.

Các ngành nghề khi kinh doanh gốm sứ

Khi tiến hành thành lập công ty ngoài hồ sơ thành lập công ty một vấn đề luôn được quan tâm đó là những ngành nghề mà công ty có thể lựa chọn để đăng ký kinh doanh.

Công ty có thể lựa chọn những ngành nghề dưới đây để tiến hành đăng ký kinh doanh gốm sứ:

– Sản xuất sản phẩm chịu lửa;

– Sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét;

– Sản xuất sản phẩm gốm sứ khác;

– Buôn bán hàng gốm, sứ, thủy tinh;

– Buôn bán vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng;

– Bán lẻ đồ dùng gia đình bằng gốm sứ, thủy tinh trong các cửa hàng chuyên doanh.

Theo đó tổ chức, cá nhân khi thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ có thể lựa chọn các ngành trên để đăng ký kinh doanh. Đối với những ngành nghề kinh doanh không có điều kiện thì công ty có thể tiến hành hoạt động kinh doanh sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thành lập công ty sản xuất gốm sứ cần chuẩn bị những gì?

– Tên của công ty: Cần đặt tên riêng cho công ty sản xuất gốm sứ. Doanh nghiệp nên tra cứu tên của công ty để đảm bảo rằng tên sẽ không bị trùng hay giống những công ty khác. Ngoài ra, tên tránh dùng từ ngữ cấm sử dụng và cần đủ cấu trúc theo quy định. 

– Loại hình công ty sản xuất hàng gốm sứ: Loại hình doanh nghiệp là điều cần phải lựa chọn khi mở công ty. Bạn sẽ phải chọn một trong những hình thức doanh nghiệp như cổ phần, hợp danh, tư nhân, trách nhiệm hữu hạn. 

– Chọn ngành nghề kinh doanh để sản xuất hàng gốm sứ: Doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh với mã ngành cụ thể với cơ quan quản lý. 

– Vốn điều lệ của công ty sản xuất hàng gốm sứ: Công ty sản xuất hàng gốm sứ cần đăng ký vốn điều lệ khi mở công ty. Vốn điều lệ không giới hạn mức tối đa. Nhưng một số ngành nghề lại giới hạn mức tối thiểu phải bằng với vốn pháp định. Vốn điều lệ còn quyết định đến thuế môn bài cần đóng mỗi năm cũng như uy tín công ty. Do vậy, doanh nghiệp phải cân nhắc kỹ lưỡng khi kê khai. 

– Người đại diện: Công ty sản xuất hàng gốm sứ cần có người đại diện phù hợp, người đại diện cần có đủ năng lực, trách nhiệm, kiến thức để đảm nhiệm vị trí này. Ngoài ra, người đại diện theo pháp luật của công ty là một vị trí rất quan trọng, là người chịu trách nhiệm về quyền lợi và nghĩa vụ của doanh nghiệp. 

– Địa chỉ của công ty sản xuất hàng gốm sứ: Địa chỉ công ty chính là địa chỉ đặt trụ sở chính của công ty. Không để địa chỉ công ty sản xuất gốm xứ ở khu tập thể và nhà chung cư hay khu vực cấm đặt địa chỉ công ty. Không lấy địa chỉ ảo, địa chỉ giả, địa chỉ bên ngoài Việt Nam. Có thể tận dụng nhà riêng hay thuê văn phòng.

Hồ sơ thành lập công ty sản xuất gốm sứ gồm những gì?

Để thành lập công ty sản xuất gốm sứ cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Danh sách các thành viên công ty;

– Điều lệ công ty;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ sau:

+ Giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

+ Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức.

Quy trình để thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ

Để thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ trước tiên cần phải lựa chọn được loại hình công ty phù hợp. Tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn một trong các loại hình công ty như công ty cổ phần, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn.

Nhưng để có thể lựa chọn được loại hình công ty phù hợp thì cần phải nắm được những ưu điểm và nhược điểm của mỗi loại hình công ty đã nêu ở trên.

Sau khi lựa chọn được loại hình công ty thành lập thì cần đặt tên cho công ty. Tên công ty gồm hai thành phần là tên loại hình công ty và tên riêng của công ty. Tên loại hình công ty có thể là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, công ty cổ phần,..và kèm theo tên riêng của công ty.

Tên được sử dụng để đặt cho không ty phải không thuộc các trường hợp bị cấm theo quy định của Luật Doanh nghiệp và không được gây nhầm lần với tên của các công ty đã đặt trước đó. Ngoài ra công ty cần có địa chỉ trụ sở rõ ràng như số nhà, xã, phường, huyện, quận, tỉnh, thành phố; số điện thoại để liên hệ.

Khi lựa chọn được loại hình công ty phù hợp thì cần chuẩn bị hồ sơ để thành lập công ty, hồ sơ gồm có: Điều lệ của công ty kinh doanh gốm sứ; giấy đề nghị thành lập công ty sản xuất gốm sứ; danh sách cổ đông công ty hoặc thành viên công ty; giấy chứng minh nhân dân bản sao nếu là cá nhân, đối với tổ chức thì cần thêm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hay tài liệu khác tương đương.

Sau khi soạn thảo đầy đủ hồ sơ thì tổ chức, cá nhân sẽ nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở chính của công ty sản xuất hàng gốm sứ.

Thời hạn xem xét, giải quyết hồ sơ là trong thời gian ba ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ và hồ sơ đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định. Nếu hồ sơ cần sửa đổi bổ sung thì cơ quan có thẩm quyền sẽ ra thông báo bằng văn bản trong đó có nêu rõ những nội dung cần sửa đổi hoặc bổ sung thêm để hoàn thiện hồ sơ.

Luật Hoàng Phi là đơn vị có kinh nghiệm thực hiện thủ tục thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ

Tổ chức, cá nhân khi muốn tìm hiểu thủ tục thành lập công ty có thể tự chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tuy nhiên để thực hiện thủ tục này đòi hỏi cần phải có kiến thức pháp luật về việc thành lập doanh nghiệp.

Nắm được những khó khăn của khách hàng, Luật Hoàng Phi chúng tôi đã cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói. Theo đó khách hàng sẽ chỉ cần cung cấp những giấy tờ cần thiết để chúng tôi hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ và khách hàng chỉ cần nhận kết quả cuối cùng là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Có đội ngũ chuyên viên am hiểu kiến thức pháp luật và có kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong việc thành lập công ty chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín nhất với mức chi phí phù hợp nhất.

Ngoài ra sau khi đã hoàn thành thủ tục thành lập công ty chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng các vấn đề có liên quan như tư vấn về việc kê khai thuế và nộp thuế theo quy định, hướng dẫn khách hàng mua hóa đơn điện tử, tư vấn về việc khắc con dấu và công bố mẫu con dấu công khai,…và những vấn đề khác có liên quan.

Mong rằng bài viết trên của Luật Hoàng Phi về vấn đề Quy trình thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong quá trình tìm hiểu pháp luật và thực hiện thủ tục thành lập công ty. Mọi vấn đề thắc mắc cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 0981.378.999.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ taxi

Kinh doanh dịch vụ taxi là việc kinh doanh vận tải hành khách sử dụng các loại xe ô tô có thể chứa dưới 9 người, thực hiện các công đoạn vận tải gồm lái xe, vận chuyển hành khách và thu cước...

Thành lập công ty tại Ninh Bình

Chủ doanh nghiệp cần phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để xác định và chọn lựa loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với định hướng phát triển của công...

Thành Lập Công Ty Dịch Vụ Ăn Uống Như Thế Nào?

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ Thành lập công ty dịch vụ ăn uống cho doanh nghiệp có nhu cầu kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Việt Nam. Đừng ngận ngại liên hệ với chúng tôi khi có bất kỳ vấn đề gì cần giải...

Thành Lập Doanh Nghiệp Cần Những Điều Kiện Gì?

Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp giúp cho cơ quan nhà nước sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý các hoạt động kinh doanh từ đó dễ dàng kiểm soát và quản lý doanh nghiệp và các thành phần kinh...

Dịch vụ thành lập công ty tại Quận Dương Kinh uy tín

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói sẽ giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục Thành lập công ty tại quận Dương Kinh cũng như các tỉnh thành khác một cách nhanh chóng...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi