Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Nguyên Tắc Thành Lập Công Ty Cổ Phần?

Nguyên Tắc Thành Lập Công Ty Cổ Phần?

Để thành lập công ty cổ phần ngoài quy trình, thủ tục thì các chủ thể đăng ký cần quan tâm đến nguyên tắc thành lập công ty cổ phần.

Nguyên tắc thành lập công ty cổ phần là những điều mà chủ thể cần phải tuân theo trong quá trình thành lập công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Với nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ chỉ ra những nguyên tắc cơ bản để tổ chức, doanh nghiệp nắm rõ.

Các nguyên tắc thành lập công ty cổ phần cần tuân thủ

Căn cứ vào Điều 4, Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì nguyên tắc thành lập công ty nói chung và nguyên tắc thành lập công ty cổ phần nói riêng như sau:

– Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp tự kê khai hồ sơ đăng ký doanh nghiệp chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, trung thực và chính xác của các thông tin kê khai trong hồ sơ. Trường hợp doanh nghiệp có nhiều người đại diện theo pháp luật, chữ ký của những người đại diện theo pháp luật trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sẽ có giá trị pháp lý như nhau;

– Cơ quan đăng ký kinh doanh chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký, không chịu trách nhiệm về những vi phạm pháp luật của doanh nghiệp và người thành lập doanh nghiệp;

– Cơ quan đăng ký kinh doanh không giải quyết tranh chấp giữa các thành viên, cổ đông của công ty hoặc với tổ chức, cá nhân khác hoặc giữa doanh nghiệp với tổ chức, cá nhân khác;

– Doanh nghiệp không bắt buộc đóng dấu trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, thông báo thay đổi nội dung của đăng ký doanh nghiệp, nghị quyết, quyết định, biên bản họp trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập công ty thành lập công ty cổ phần

Bên cạnh nguyên tắc thành lập công ty cổ phần thì hồ sơ thành lập công ty cũng được rất nhiều chủ thể quan tâm. Hồ sơ thành lập công ty bao gồm những tài liệu sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu mới nhất;

– Điều lệ công ty cổ phần;

– Danh sách những cổ đông sáng lập kèm theo bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu của các cổ đông;

– Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Luật Hoàng Phi

Với chất lượng dịch vụ tốt – nhanh – uy tín -giá rẻ, Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi đã trở thành một trong những địa chỉ đáng tin cậy để những chủ thể có nhu cầu thành lập công ty tìm đến. Luật Hoàng Phi đã mang đến sự hài lòng cho 100% khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Những ưu đãi mà khách hàng được hỗ trợ khi sử dụng dịch vụ tại Luật Hoàng Phi:

– Hỗ trợ tư vấn pháp lý, nguyên tắc thành lập công ty cổ phần, tên doanh nghiệp, địa chỉ công ty… cho khách hàng;

– Tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp;

– Thay khách hàng soạn thảo hồ sơ, các tài liệu liên quan trong thành phần hồ sơ;

– Thay khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và giải quyết các vấn đề phát sinh;

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giao lại khách hàng;

– Hỗ trợ các thủ tục ban đầu như kê khai thuế, làm con dấu…

Mọi thắc mắc về dịch vụ doanh nghiệp của Luật Hoàng Phi hay nguyên tắc thành lập công ty cổ phần quý khách hàng vui lòng liên hệ: 0981.378.999 hoặc gửi mail đến hòm thư: lienhe@luathoangphi.vn

Tìm hiểu thêm các dịch vụ nổi bật khác:

Thành lập công ty TNHH

Thay đổi đăng ký kinh doanh

Bổ sung ngành nghề kinh doanh

Thay đổi địa chỉ công ty

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký Quyền phân phối bán buôn, bán lẻ

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã được cấp phép quyền phân phối bán buôn, bán lẻ được phân phối các

Thủ tục thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm

Khi nhắc tới một công ty chúng ta biết đến với cái tên của công ty, do đó trước hết phải thực hiện đặt tên cho

Thành lập công ty kinh doanh ví điện tử có vốn đầu tư nước ngoài

Với sự phát triển về công nghệ như hiện nay thay vì thanh toán bằng tiền mặt thì việc thanh toán qua ví điện tử

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài về thiết kế website

Có thể hiểu website là một tập hợp những trang web con thường bao gồm các văn bản, hình ảnh , video,… Trước khi muốn

Thành lập công ty bán hàng qua mạng

Các thương nhân, tổ chức, cá nhân được thiết lập website thương mại điện tử bán hàng để thành lập công ty bán

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."