Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Lợi Ích Từ Việc Đăng Ký Logo Độc Quyền

Lợi Ích Từ Việc Đăng Ký Logo Độc Quyền

  • Nguyễn Nam |
  • Cập nhật: 14/01/2020 |
  • Dịch vụ sở hữu trí tuệ |
  • 40 Lượt xem

Lợi ích từ việc đăng ký logo độc quyền là gì và các cá nhân, tổ chức phải chuẩn bị những gì để đăng ký logo?

Thủ tục đăng ký logo mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ.Thủ tục đăng ký logo độc quyền không phải là bắt buộc, vì thế các chủ thể có thể tự do sử dụng logo của mình mà không cần sự cho phép của cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, đây cũng là một kẽ hở để các đối tượng lợi dụng để cung ứng sản phẩm kém chất lượng ra thị trường với logo không phải của mình, làm giảm uy tín của doanh nghiệp có logo. Vậy lợi ích từ việc đăng ký logo độc quyền hay lý do để đăng ký logo sẽ được Luật Hoàng Phi giải đáp trong bài viết này.

Đăng ký logo độc quyền mang lại những lợi ích gì?

Thủ tục đăng ký logo độc quyền mang lại cho các chủ thể những lợi ích như sau:

Một là, việc đăng ký logo là căn cứ để cá nhân/ doanh nghiệp xác lập quyền của mình với logo. Chủ thể sở hữu có toàn quyền sử dụng, chuyển nhượng, cho thuê, tặng cho…

Hai là, sau khi logo nhận được sự bảo hộ của pháp luật (tức là đã có văn bằng bảo hộ) có thể giảm thiểu tối đa được các hành vi đạo nhái logo, sử dụng logo không xin phép của các đối tượng lợi dụng uy tín của doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực kinh doanh. Bên cạnh đó, chủ sở hữu có thể yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý các hành vi xâm phạm đó.

Ba là, lợi ích từ việc đăng ký logo độc quyền còn bao gồm cả tạo những điều kiện thuận lợi cho công tác quảng cáo sản phẩm, đưa sản phẩm đến tay nhiều người tiêu dùng hơn, tiền đề để tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng từ đó phát triển doanh nghiệp.

Bốn là, logo tạo ra được sự khác biệt với các sản phẩm cùng loại của các doanh nghiệp khác nhau, giúp khách hàng phân biệt được các sản phẩm, đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp.

Trên đây là những lợi ích từ việc đăng ký logo độc quyền cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Chính vì những lý do này nên dù thủ tục đăng ký logo độc quyền không bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện nhưng hầu hết các doanh nghiệp có logo đều thực hiện thủ tục đăng ký này.

Thành phần hồ sơ đăng ký logo độc quyền

Chủ thể thực hiện đăng ký logo cần chuẩn bị một số tài liệu sau:

– Mẫu tờ khai đăng ký logo độc quyền ban hành theo Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;

– Mẫu logo của doanh nghiệp cần đăng ký kèm theo bản mô tả chi tiết và danh mục các sản phẩm/ dịch vụ mang logo của doanh nghiệp;

– Các tài liệu chứng minh quyền nộp đơn đăng ký logo;

– Các tài liệu chứng minh việc đã nộp phí đăng ký logo cho cơ quan nhà nước.

Các chủ thể chú ý xác định chính xác trường hợp đăng ký logo của mình để có thể chuẩn bị các tài liệu cho phù hợp, đúng với quy định của pháp luật.

Luật Hoàng Phi – Nơi đăng ký logo uy tín, tiết kiệm

Đến với công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi, Quý khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ trọn gói nhanh chóng, chất lượng cao bởi các luật sư, chuyên viên pháp lý sở hữu trí tuệ, chuyên viên thiết kế giàu kinh nghiệm và có phương thức làm việc chuyên nghiệp nhất thông qua các hoạt động:

– Hỗ trợ tư vấn pháp luật, lợi ích từ việc đăng ký logo độc quyền, tư vấn thiết kế logo trực tiếp hoặc thông qua điện thoại, gmail… cho khách hàng;

– Thiết kế logo đối với những khách hàng chưa có logo và có nhu cầu thiết kế tại Luật Hoàng Phi;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các tài liệu cần thiết, hỗ trợ mô tả logo, làm tờ khai… hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký logo cho khách hàng;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi đơn đăng ký, thực hiện các công việc cần thiết khi có thông báo của cơ quan chuyên môn;

– Nhận kết quả và hỗ trợ khách hàng pháp lý trong quá trình sử dụng của khách hàng.

Mọi thắc mắc về lợi ích từ việc đăng ký logo độc quyền và dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn.

Tham khảo thêm về :