Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Lệ Phí Công Bố Mỹ Phẩm Gồm Những Chi Phí Nào?

Lệ Phí Công Bố Mỹ Phẩm Gồm Những Chi Phí Nào?

Lệ phí công bố mỹ phẩm là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm theo quy định của pháp luật. Vậy doanh nghiệp cần phải nộp những loại phí nào theo đúng quy định?

Điều kiện tiên quyết để mỹ phẩm được lưu thông trên thị trường là phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Để được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm, doanh nghiệp ngoài việc chuẩn bị hồ sơ hợp lệ cần nộp lệ phí công bố mỹ phẩm theo quy định hiện hành.

lệ phí công bố mỹ phẩm

Lệ phí công bố mỹ phẩm bao gồm những loại chi phí nào?

Lệ phí công bố mỹ phẩm là khoản phí bắt buộc đối với doanh nghiệp tiến hành công bố mỹ phẩm phải nộp theo biểu phí quy định tại Thông tư 277/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm.

Cụ thể mức lệ phí thẩm định công bố sản phẩm mỹ phẩm 500.000 đồng/1 mặt hàng. Mức lệ phí này áp dụng đối với cả sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất trong nước và sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

Ngoài lệ phí công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp phải chi trả phí dịch vụ cho tổ chức nhận ủy quyền của doanh nghiệp thực hiện thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm (nếu có).

Có thể bạn quan tâm: Giấy phép công bố mỹ phẩm và những thủ tục cần biết.

Cơ quan có thẩm quyền thu lệ phí công bố mỹ phẩm?

Khi tổ chức, cá nhân tiến hành nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm cho Cục quản lý dược – Bộ Y tế đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu. Hoặc Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất đối với sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước. Đồng thời, phải nộp lệ phí công bố mỹ phẩm cho Cục Quản lý Dược/Sở y tế.

Việc nộp lệ phí công bố mỹ phẩm được thực hiện theo quy định tại Thông tư 277/2016/TT-BTC.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi giúp tiết kiệm chi phí

Những khó khăn khi khách hàng tự thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm

Sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi sẽ tiết kiệm được bao nhiêu trong chi phí công bố mỹ phẩm?

– Khoản lệ phí Nhà nước để công bố sản phẩm mỹ phẩm được quy định là 500.000 đồng/1 mặt hàng. Đây là khoản lệ phí mà doanh nghiệp bắt buộc phải nộp kể cả trường hợp doanh nghiệp tự thực hiện thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm hay sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm mỹ phẩm của đơn vị cung cấp dịch vụ.

– Khoản phí dịch vụ nếu sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm.

lệ phí công bố mỹ phẩm

Đây là khoản phí phát sinh tùy vào từng trường hợp và nhu cầu doanh nghiệp.

+ Khi doanh nghiệp tự làm thủ tục, doanh nghiệp có thể tiết kiệm khoản chi phí này. Tuy nhiên, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn:

+) Nộp hồ sơ không hợp lệ; không đúng cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Không thực hiện đúng về việc nộp lệ phí;

+) Khi có yêu cầu bổ sung hồ sơ nếu hồ sơ nộp trước đó không đáp ứng đủ điều kiện, doanh nghiệp loay hoay trong việc bổ sung những giấy tờ như văn bản giải trình, phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố và các giấy tờ khác được sửa đổi, bổ sung;

+) Mất thời gian, không đem lại hiệu quả cao.

Có thể bạn quan tâm: Hồ sơ công bố mỹ phẩm

Ưu điểm của dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi, dù sẽ mất phí dịch vụ nhưng đổi lại lệ phí công bố mỹ phẩm sẽ không còn là vấn đề vì chúng tôi sẽ giúp khách hàng đạt được những lợi ích sau đây:

+) Chi phí về thời gian, tiền bạc, công sức khi phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ nếu có yêu cầu. Trường hợp khi có yêu cầu bổ sung, sửa đổi mà phía doanh nghiệp không bổ sung, sửa đổi hồ sơ sẽ phải nộp lại hồ sơ mới và nộp lệ phí mới hoàn toàn.

+) Đặc biệt đối với việc công bố sản phẩm mỹ phẩm, càng nhiều sản phẩm cần được công bố thì lệ phí dịch vụ của Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ được điều chỉnh hợp lý với mức giá khiến khách hàng hài lòng.

Khi sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của chúng tôi, chúng tôi đảm bảo với khách hàng sản phẩm mỹ phẩm được công bố nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu sớm được lưu thông trên thị trường, tiết kiệm lệ phí công bố mỹ phẩm ở mức tối đa.

Mọi thắc mắc liên quan tới chi phí công bố mỹ phẩm, Quý khách hàng có thể liên lạc với Luật Hoàng Phi qua số điện thoại hotline 0981.378.999 hoặc qua địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn.

Tìm hiểu:

đăng ký mã vạch

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

đăng ký khuyến mại

 

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm Thế Nào Để Được Cấp Giấy Công Bố Mỹ Phẩm?

Để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm các cá nhân/tổ chức

Công Bố Mỹ Phẩm Và Cách Tra Cứu Số Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam

Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm và hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, khi bạn

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."