Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Làm sao để đăng ký thương hiệu bao bì cho sản phẩm?

Làm sao để đăng ký thương hiệu bao bì cho sản phẩm?

Làm thế nào để đăng ký thương hiệu bao bì là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Để giúp cho quý khách hàng công ty Luật Hoàng Phi xin chia sẻ một số hướng dẫn về thủ tục đăng ký thương hiệu bao bì

Hướng dẫn thủ tục đăng ký thương hiệu bao bì

Đăng ký thương hiệu bao bì là việc đăng ký nhãn hiệu (phần hình hoặc phần chữ) cho bao bì sản phẩm. Làm việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ thiết kế ra bao bì, bao gồm màu sắc hình ảnh, các chi tiết thể hiện trên bao bì. Người thiết kế ra bao bì có thể là cá nhân công ty hoặc một nhóm đồng tác giả. Thông thường ngoài việc đảm bảo chất lượng hàng hóa của mình các doanh nghiệp đặc thù chú trọng đến bao bì sản phẩm vì chúng giữ vai trò thu hút về mẫu mã kiểu dáng bắt mắt và có tác động rất lớn đến người tiêu dùng.

Khi tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu cho bao bì, chúng ta cần tiến hành các bước sau:

Bước 1: Xác định đối tượng đăng ký bao bì sản phẩm: Có thể đăng ký thương hiệu (nhãn hiệu) cho bao gì hoặc đăng ký kiểu dáng sản phẩm (kiểu dáng công nghiệp) cho bao bì

Bước 2: Chuẩn bị tài liệu, soạn hồ sơ đăng ký

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ để tiến hành thẩm định hồ sơ;

Bước 4: Theo dõi hồ sơ, nhận thông báo hoặc bổ sung, sửa đổi hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan đăng ký (nếu có);

Bước 5: Nhận kết quả cuối cùng về việc đăng ký (giấy chứng nhận đăng ký hoặc quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận)

Hạn chế việc tối đa sao chép nhãn hiệu bao bì sản phẩm của công ty thì việc đăng ký thương hiệu bao bì là một trong những việc làm cần thiết. Phần tiếp theo của bài viết sẽ chia sẻ cho bạn việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu bao bì cũng như thời gian để có thể đăng ký thương hiệu bao bì.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu bao bì gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký thương hiệu bao bì cần chuẩn bị những tài liệu sau đây:

– Tờ khai đăng ký thương hiệu cho bao bì (theo mẫu);

– Mẫu Bao bì sản phẩm đăng ký (bản in màu)

– Bản sao Chứng minh nhân dân của chủ thể đăng ký (Để lấy thông tin)

– Bản sao giấy chứng Giấy phép kinh doanh (nếu là công ty đăng ký để lấy thông tin)

– Giấy ủy quyền, nếu tác giả ủy quyền cho một người khác nộp hồ sơ.

Thời gian đăng ký thương hiệu bao bì

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền cho bao bì, người nộp đơn sẽ tiến hành thủ tục nộp đơn đăng ký tại cục sở hữu trí tuệ. Cục sở hữu trí tuệ khi tiếp nhận hồ sơ sẽ được xử lý trong khoảng thời gian như sau:

– Thẩm định hình thức đơn đăng ký thương hiệu bao bì: 1-2 tháng sau khi nộp đơn;

– Công bố đơn trên đăng bạ (công báo sở hữu công nghiệp): 1-2 tháng sau khi chấp nhận đơn hợp lệ;

– Thẩm định nội dung đơn đăng ký: 15-19 tháng

– Thông báo cấp văn bằng bảo hộ, nộp phí cấp văn bằng: 1-2 tháng

Trên đây là khoản thời gian cơ bản tính từ khi nộp đơn cho đến khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký, thời gian có thể sẽ lâu hơn 1-2 tháng so với thời gian được trình bày ở trên.

Đăng ký thương hiệu bao bì là một trong những cách thức giúp bạn bảo vệ được sản phẩm bao bì kinh doanh. Đồng thời nó còn tạo được niềm tin cho khách hàng cũng như tránh tình trạng các đối thủ sao chép ý tưởng.

Bạn có thể tự mình đăng ký thương hiệu sản phẩm hoặc có thể nhờ một đơn vị tư vấn và hỗ trợ bạn trong việc đăng ký. Việc nhờ đơn vị tư vấn và hỗ trợ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức hơn trong việc tự mình làm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu bao bì nhưng để tìm kiếm được đơn vị cung cấp dịch vụ này chất lượng là điều mà khách hàng hiện nay quan tâm.

Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ này chất lượng uy tín vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website https://luathoangphi.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi là công ty luật có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ cho doanh nghiệp đăng ký bảo hộ thương hiệu, cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho quý khách hàng.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giai Đoạn Đăng Công Báo Đăng Ký Thương Hiệu Như Thế Nào ?

Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn về nội dung giai đoạn đăng công báo đăng ký thương hiệu để các chủ thể lưu ý khi

Đăng Ký Logo Thương Hiệu Độc Quyền Ở Đâu?

Đăng ký logo độc quyền sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu. Do đó, chủ sở hữu cần ý thực việc đăng ký

Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm Dịch Vụ Mới Nhất 2020

Đăng ký độc quyền thương hiệu hết bao nhiêu tiền? Thủ tục đăng ký thương hiệu có khó không? Để trả lời câu

Giai Đoạn Cấp Văn Bằng Bảo Hộ Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Cấp văn bằng bảo hộ là giai đoạn cuối cùng của quá trình cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xử lý đơn

Dịch Vụ Đăng Ký Thương Hiệu Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp

Dịch vụ đăng ký thương hiệu kinh doanh để tiết kiệm thời gian, công sức sẽ là một giải pháp tốt nhất cho khách

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."