Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Hà Nội Như Thế Nào 2024?
  • Thứ năm, 01/02/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 2413 Lượt xem

Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Hà Nội Như Thế Nào 2024?

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Dấu hiệu dùng làm nhãn hiệu là dấu hiệu nhìn thấy được thể hiện dưới dạng từ ngữ, hình ảnh hoặc từ ngữ kết hợp với hình ảnh được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Hà Nội là trung tâm đầu não về chính trị, văn hóa và khoa học kĩ thuật. Đây cũng là nơi tập trung giao lưu nền kinh, thương mại trong nước và quốc tế. Trong quá trình phát triển kinh tế, thương mại, các tổ chức cá nhân hiện nay luôn quan tâm, đề cao tới việc đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình trước một thị trường đầy tiềm năng phát triển.

Giới thiệu về thành phố Hà Nội

Hà Nội nằm ở tả ngạn sông Đà và hai bên đồng bằng sông Hồng. Phía Bắc giáp với tỉnh Vĩnh Phúc và Thái Nguyên, phía Nam giáp tỉnh Hòa Bình, phía Đông giáp với tỉnh Bắc Ninh và Hưng Yên, còn phía Tây giáp tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi được mở rộng, Hà Nội nằm trong top 17 Thủ đô có diện tích lớn nhất thế giới với 3.324,92 km2. Với vị trí địa lý thuận lợi này, thành phố này dễ dàng trở thành trung tâm kinh tế – chính trị, văn hóa, khoa học quan trọng của cả nước. Hiện tại, bao gồm 12 quận, 1 thị xã và 17 huyện.

Thủ đô Hà Nội nằm về phía tây bắc của trung tâm vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, trong phạm vi từ 20°34′ đến 21°18′ vĩ độ Bắc và từ 105°17′ đến 106°02′ kinh độ Đông, tiếp giáp với 8 tỉnh là Thái Nguyên, Vĩnh Phúc ở phía Bắc, Hà Nam, Hòa Bình phía Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh và Hưng Yên phía Đông, Hòa Bình cùng Phú Thọ phía Tây. Hà Nội cách thành phố cảng Hải Phòng 120 km, cách thành phố Nam Định 87 km tạo thành 3 cực chính của Đồng bằng sông Hồng. Hiện nay, thành phố có diện tích 3358,6 km², chiếm khoảng 1% diện tích tự nhiên của cả nước, đứng hàng thứ 41 về diện tích trong 63 tỉnh, thành phố ở nước ta, và là 1 trong 17 thủ đô có diện tích trên 3000 km².

Các điểm cực của thủ đô Hà Nội là:

– Điểm cực Bắc tại: thôn Đô Lương, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn.

– Điểm cực Tây tại: thôn Lương Khê, xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì.

– Điểm cực Nam tại: khu danh thắng Hương Sơn, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức.

– Điểm cực Đông tại: thôn Cổ Giang, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm.

Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Nhãn hiệu được hiểu đơn giản là bất kì từ, chữ cái, con số, hình ảnh, hình dáng, nhãn mác được thể hiện độc lập hoặc có sự kết hợp của các yếu tố này. Nhãn hiệu (hay còn gọi là logo, thương hiệu) là những dấu hiệu để người tiêu dung phân biệt sản phẩm của công ty này với công ty khác.

Tại sao nên đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội?

Hà Nội là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, sự phồn thịnh của nơi đây đã thu hút không ít những nhà đầu tư trong và ngoài nước đến để giao thoa kinh tế và thương mại.

Để đảm bảo tối đa về quyền lợi hợp pháp cho doanh nghiệp thì việc đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội là vô cùng cần thiết bởi những lý do sau:

– Với tốc độ cạnh tranh mạnh mẽ giữa các doanh nghiệp với nhau tại Thủ đô hiện nay thì việc đăng ký nhãn hiệu sẽ là căn cứ pháp lý duy nhất để xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu đó.

– Ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, logo, nhãn hiệu của doanh nghiệp sẽ được pháp luật bảo hộ trước mọi hành vi xâm phạm của tất cả tổ chức, cá nhân khác.

– Chủ sở hữu có toàn quyền tài sản với nhãn hiệu mà mình đã đăng ký bảo hộ với cơ quan nhà nước. Được chuyển nhượng, tặng cho… có thu lợi hoặc không thu lợi cho cá nhân/tổ chức khác.

– Đăng ký nhãn hiệu là một trong những hình thức quảng cáo nhanh chóng nhất để doanh nghiệp dễ dàng quảng bá thương hiệu sản phẩm như trong các chiến dịch quảng bá và tiếp thị sản phẩm.

– Việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân dễ dàng tạo được lòng tin về thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm đối với người tiêu dùng. Đồng thời, giúp đưa thương hiệu sản phẩm của bạn đến gần với người tiêu dùng hơn.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu là giấy tờ pháp lý quan trọng không thể thiếu khi tiến hành các thủ tục pháp lý. Để đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội cá nhân, tổ chức thực hiện cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội (theo mẫu)

– 05 Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký theo quy định, mẫu này trình bày theo kích thước tối đa là 80 x 80mm;

– Giấy ủy quyền (mẫu do Luật Hoàng Phi cung cấp trong trường hợp sử dụng dịch vụ);

– Chứng từ lệ phí nộp phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa;

– Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác (chứng nhận thừa kế, chứng nhận hoặc thoả thuận chuyển giao quyền nộp đơn, kể cả đơn đã nộp, hợp đồng giao việc hoặc hợp đồng lao động…).

– Bản sao đơn đầu tiên hoặc giấy chứng nhận trưng bày triển lãm, nếu trong đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên theo điều ước quốc tế, kể cả bản dịch ra tiếng Việt

– Tài liệu khác liên quan;

Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội như thế nào?

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội sẽ được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn và phân nhóm khi đăng ký

Việc lựa chọn mẫu nhãn hiệu và phân nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký sẽ giúp khách hàng xác định được phạm vi quyền của thương hiệu, việc này còn là căn cứ để tính phí đăng ký thương hiệu độc quyền.

Bước 2: Tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn đăng ký

Mục đích của việc tra cứu nhãn hiệu là căn cứ để xác định khả năng đăng ký của nhãn hiệu, việc tra cứu là không bắt buộc nhưng lại quan trọng đối với chủ sở hữu để chắc chắn khả năng đăng ký cho nhãn hiệu.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sẽ được chủ sở hữu hoặc tổ chức được chủ sở hữu ủy quyền tiến hành chuẩn bị, chi tiết hồ sơ đăng ký đã được chúng tôi trình bày chi tiết phần trên đoạn này.

Bước 4: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ

Đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được nộp tại Cục SHTT bằng hình thức nộp trực tiếp, nộp qua bưu điện hoặc nộp trực tuyến trên cổng thông tin của Cục SHTT.

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành thẩm tra hồ sơ, trước khi ra quyết định đồng ý cấp giấy chứng nhận đăng ký hoặc từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký cho chủ sở hữu. Trường hợp đơn đăng ký đáp ứng yêu cầu bảo hộ, Cục SHTT sẽ ra thông báo yêu cầu chủ đơn nộp phí cấp văn bằng, trường hợp ngược lại sẽ ra thông báo nêu rõ lý do từ chối.

Đăng Ký Nhãn Hiệu tại Hà Nội

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội uy tín chất lượng tại Luật Hoàng Phi

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội cho quý khách hàng, chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng nhãn hiệu trọn gói để giảm thiểu tối đa công sức, thời gian đi lại cũng như tiết kiệm một phần chi phí không cần thiết cho khách hàng.

Quý khách hàng có thể tham khảo nội dung công việc mà chúng tôi sẽ thực hiện khi tiến hành các thủ tục pháp lý để cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu dưới đây:

– Tư vấn hoàn toàn miễn phí một cách sơ bộ về thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng

– Tra cứu khả năng đăng ký thành công của nhãn hiệu cho khách hàng.

– Đưa ra ý kiến chuyên môn để sửa đổi, bổ sung góp phần tăng khả năng bảo hộ cho nhãn hiệu (trong trường hợp nhãn hiệu của khách hàng có khả năng trùng lặp, tương tự cao với nhãn hiệu của doanh nghiệp khác đã được đăng ký);

– Soạn hồ sơ, ký & đóng dấu hồ sơ, trực tiếp nộp hồ sơ tại Cục SHTT;

– Theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, trao đổi với chuyên viên xét nghiệm hồ sơ, sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có);

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và trao tận tay cho khách hàng

– Theo dõi việc sử dụng nhãn hiệu trên thị trường, hướng dẫn cho khách hàng cách xử lý khi có các hành vi xâm phạm nhãn hiệu mà doanh nghiệp mình đã đăng ký.

Mọi thông tin chi tiết về thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline của Luật Hoàng Phi: 0961.589.688 – 0904.686.594. Hoặc đơn giản hơn, mọi người cũng có thể gửi thông tin trực tiếp qua địa chỉ hòm thư lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn và giải quyết một cách nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho bánh bao

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho bánh bao. Do đó, Quý vị có quan tâm đừng bỏ qua bài viết...

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi