Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu thẩm mỹ viện

Đăng ký thương hiệu thẩm mỹ viện

Thẩm mỹ viện hay còn được gọi là tiệm làm đẹp là một cơ sở kinh doanh chuyên về dịch vụ chăm sóc, trang điểm sắc đẹp, ngoại hình của nam và nữ với mỹ phẩm phục vụ điều trị cho nam giới và phụ nữ, thẩm mỹ viện còn có chức năng tư vấn các vấn đề liên quan đến chăm sóc sắc đẹp.

Việc chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp đang dần trở thành một xu hướng được quan tâm rất nhiều hiện nay. Chính vì thế, ngành dịch vụ thẩm mỹ viện đang ngày càng phát triển và được quan tâm. Do đó, để sở hữu cho riêng mình một thương hiệu thẩm mỹ viện là ước mơ của rất nhiều người.

Trong nội dung bài viết sau, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề Đăng ký thương hiệu thẩm mỹ viện.

Thẩm mỹ viện là gì?

Thẩm mỹ viện hay còn được gọi là tiệm làm đẹp là một cơ sở kinh doanh chuyên về dịch vụ chăm sóc, trang điểm sắc đẹp, ngoại hình của nam và nữ với mỹ phẩm phục vụ điều trị cho nam giới và phụ nữ, thẩm mỹ viện còn có chức năng tư vấn các vấn đề liên quan đến chăm sóc sắc đẹp.

Đăng ký thương hiệu thẩm mỹ viện như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu

Hồ sơ đăng ký thương hiệu quý bạn đọc cần chuẩn bị bao gồm:

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số 04-NH Phụ lục A của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN.

– Mẫu nhãn hiệu kèm theo (Mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm).

– Chứng từ nộp phí, lệ phí: Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu nêu trên, đơn đăng ký có thể cần phải có thêm các tài liệu như sau:

+ Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận.

+ Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng của sản phẩm mang nhãn hiệu (trường hợp nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

+ Bản đồ khu vực địa lý (Trường hợp nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm hoặc nhãn hiệu chứa địa lý của đặc sản địa phương).

+ Văn bản của UBND tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăn gkys nhãn hiệu.

– Một số tài liệu khác, như sau:

+ Giấy ủy quyền (trong trường hợp nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp).

+ Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (Trường hợp nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và nước ngoài).

+ Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên.

+ Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác.

+ Tài liệu xác nhận quyền đăng ký.

Bước 2: Nộp đơn đăng ký thương hiệu nồi chiên không dầu

Người nộp đơn có thể lựa chọn hình thức nộp đơn giấy hoặc hình thức nộp đơn trực tuyến qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ.

– Hình thức nộp đơn giấy:

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

+ Trụ sở Cục sở hữu trí tuệ: Số 386 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội.

+ Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ Hồ Chí Minh: Lầu 7 Tòa nahf Hà Phan – 17/19 Tôn Thất Tùng – Phạm Ngũ Lão – Quận 1 – Hồ Chí Minh.

+  Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ Đà Nẵng: Tầng 03 – Số 135 Minh Mạng – Khuê Mỹ – Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng.

+ Trường hợp nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện. Sau đó, photo Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong những điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

– Hình thức nộp đơn trực tuyến:

+ Điều kiện để nộp đơn trực tuyến người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền sở hữu công nghiệp.

+ Trình tự nộp đơn trực tuyến:

Người nộp đơn cần thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký nhãn hiệu trên hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục sở hữu trí tuệ, sau khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn trên hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, hệ thống sẽ gửi lại cho người nộp đơn phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến.

Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận tài liệu nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo và nộp phí và lệ phí theo quy định.

Trường hợp tài liệu và phí/lệ phí đầy đủ theo quy định, các bộ nhận đơn sẽ thực hiện việc cấp số đơn vào tờ khai trên hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, nếu không đủ tài liệu và phí theo quy định thì đơn sẽ bị từ chối tiếp nhận. Trong trường hợp người nộp đơn không hoàn tất thủ tục nộp đơn theo quy định, tài liệu trực tuyến sẽ bị hủy và thông báo hủy tài liệu trực tuyến được gửi cho người nộp đơn trên hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến.

Như vậy, Đăng ký thương hiệu thẩm mỹ viện đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết phái trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung liên quan đến thương hiệu thẩm mỹ viện. Chúng tôi mong rằng với những nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ