Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu tại Đồng Tháp
  • Thứ hai, 22/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 181 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu tại Đồng Tháp

Chính bởi nhiều loại đặc sản, sản phẩm nông nghiệp mà nhu cầu đăng ký thương hiệu tại Đồng Tháp cũng rất lớn.

Trong nội dung bài viết này, Công ty Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu đến Quý vị độc giả thông tin về đăng ký thương hiệu tại Đồng Tháp.

Đôi nét về đăng ký thương hiệu tại Đồng Tháp

Đồng Tháp là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Vùng đất Đồng Tháp đã được Chúa Nguyễn khai phá vào khoảng thế kỷ XVII, XVIII. Tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở hợp nhất tỉnh Kiến Phong và tỉnh Sa Đéc vào năm 1976.

Tỉnh Đồng Tháp có nhiều điểm du lịch và di tích lịch sử, trong đó có 1 di tích quốc gia đặc biệt là khu di tích gò tháp, có 12 di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia và 49 di tích cấp tỉnh.

Năm 2019, tình hình kinh tế – xã hội của Đồng Tháp đạt 14/17 chỉ tiêu theo Nghị quyết của tỉnh đề ra, trong đó tốc độ tăng trưởng GRDP ước đạt 6,45%; GRDP/người đạt 50,19 triệu đồng/người. Đáng chú ý, khu vực nông nghiệp duy trì tăng trưởng trong tình hình nhiều khó khăn, kim ngạch xuất khẩu nông sản ước đạt trên 1 tỉ USD. Sản xuất công nghiệp tăng trưởng khá, trong đó công nghiệp chế biến tiếp tục giữ vai trò động lực tăng trưởng chung của tỉnh. Hoạt động du lịch có nhiều khởi sắc, thu hút trên 3,9 triệu lượt khách, trong đó có 95.000 lượt khách quốc tế, tổng doanh thu từ du lịch ước tăng 15% so với năm 2018. Cơ cấu lao động tiếp tục chuyển dịch tích cực, tạo thêm gần 31.000 việc làm; tỷ lệ hộ nghèo ước giảm còn 2,78%.

Theo thống kê của tổng cục thống kê Việt Nam, tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2009, toàn tỉnh Đồng Tháp có 21 dân tộc cùng người nước ngoài sinh sống. Với màu sắc văn hóa đa dạng, tỉnh Đồng Tháp có nhiều đặc sản nổi tiếng như bánh phồng tôm Sa Giang, nem chua Lai Vung, xoài Cao Lãnh, lẩu mắm cá linh, sen Tháp Mười, rượu hoa cúc Sa Đéc…

Chính bởi nhiều loại đặc sản, sản phẩm nông nghiệp mà nhu cầu đăng ký thương hiệu tại Đồng Tháp cũng rất lớn. Việc đăng ký thương hiệu ở đây được nhận định là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc gìn giữ và phát huy các giá trị nông sản đặc thù gắn với tên địa danh.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Đồng Tháp

Hồ sơ đăng ký thương hiệu nói chung sẽ bao gồm các tài liệu sau đây:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số: 04-NH;

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Quy trình đăng ký thương hiệu tại Đồng Tháp

Đăng ký thương hiệu tại Đồng Tháp được thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Thiết kế thương hiệu

Để đăng ký thương hiệu trước hết cần phải có mẫu thương hiệu, thương hiệu có thể là chữ, hình hoặc kết hợp cả chữ và hình. Thương hiệu phải đảm bảo các điều kiện bảo hộ mà pháp luật quy định.

Bước 2: Tra cứu thương hiệu

Tra cứu thương hiệu sẽ giúp chúng ta kiểm tra được thương hiệu có đang trùng hay tương tự với mẫu thương hiệu nào khác đã đăng ký hay không, từ đó đánh giá được khả năng bảo hộ của thương hiệu.

Bước 3: Phân nhóm sản phẩm/ dịch vụ đăng ký thương hiệu

Khi đăng ký thương hiệu, bước không thể thiếu là phân nhóm sản phẩm/ dịch vụ mang thương hiệu, việc phân loại sẽ dựa theo Bảng phân loại Nice 11.

Bước 4: Soạn hồ sơ đăng ký thương hiệu

Hồ sơ đăng ký thương hiệu được lập thành 01 bản theo thành phần hồ sơ chúng tôi đã nêu ở mục trên.

Bước 5: Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu

Hồ sơ đăng ký thương hiệu được nộp đến Cục Sở hữu trí tuệ – cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký thương hiệu. Cơ quan có những địa chỉ tại:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ,địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh,địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. 

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng

Bước 6: Theo dõi dồ sơ và nhận kết quả

Do thời gian thẩm định thương hiệu là rất lâu (khoảng 24 tháng), do đó chủ đơn phải thường xuyên theo dõi, cập nhập tình hình để kịp thời sửa đổi, bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu. Sau thời gian thẩm định, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cấp văn bằng bảo hộ cho những thương hiệu đáp ứng đủ điều kiện, nếu không Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra công văn từ chối nêu rõ lý do.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu tại Đồng Tháp của Luật Hoàng Phi

Do khoảng cách từ Đồng Tháp đến các điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký thương hiệu là rất xa, thêm vào đó, tất cả hồ sơ đăng ký thương hiệu sẽ được thẩm định tại trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ ở Hà Nội, vì thế, việc đăng ký thương hiệu tại Đồng Tháp sẽ gặp nhiều khó khăn. Và để khắc phục khó khăn thì dịch vụ đăng ký thương hiệu của Công ty Luật Hoàng Phi sẽ là biện pháp hữu hiệu nhất.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu của chúng tôi sẽ đại diện khách hàng thực hiện thủ tục. Cụ thể qua các công việc sau:

– Tư vấn và đưa ra ý tưởng thiết kế thương hiệu cho khách hàng trong trường hợp được yêu cầu;

– Trực tiếp thiết kế thương hiệu cho khách hàng (chúng tôi có phòng Thiết kế chuyên nghiệp và là một trong những dịch vụ mạnh của Công ty)

– Tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký thương hiệu trước khi tiến hành tra cứu chính thức để tiết kiệm chi phí cho khách hàng

– Tư vấn và hướng dẫn hoặc trực tiếp sửa đổi mẫu thương hiệu bị trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn cho khách hàng

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký, nộp hồ sơ đăng ký tại Cục SHTT, theo dõi hồ sơ đăng ký cho đến khi ra được kết quả cuối cung

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu, thông báo và chuyển cho khách hàng tham khảo và lưu giữ.

– Tư vấn, hỗ trợ miễn phí các dịch vụ khác (nếu có)

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về đăng ký thương hiệu tại Đồng Tháp. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh. Mời Quý vị theo...

Đăng ký thương hiệu bao cao su

Đăng ký thương hiệu bao cao su là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Do đó, Quý độc giả đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu lông mi giả, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu nước khoáng

Đăng ký thương hiệu nước khoáng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi