Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Hướng dẫn mô tả nhãn hiệu trong đơn đăng ký nhãn hiệu

Hướng dẫn mô tả nhãn hiệu trong đơn đăng ký nhãn hiệu

Việc mô tả nhãn hiệu trong đơn đăng ký hết sức quan trọng và cần thiết, giúp các chuyên viên xét nghiệm đơn hiểu rõ ý nghĩa, các ký tự, hình ảnh cách điệu của nhãn hiệu. Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng viết mô tả nhãn hiệu trong đơn đăng ký chi tiết nhất.

Đơn đăng ký nhãn hiệu là tài liệu bắt buộc phải có khi tiến hành thủ tục tại cơ quan nhà nước. Nội dung đơn đăng ký thể hiện các thông tin như: Mẫu nhãn hiệu đăng ký; Chủ sở hữu nhãn hiệu; Nhóm sản phẩm, dịch vụ của nhãn hiệu đăng ký. Việc mô tả mẫu nhãn hiệu thường làm chủ sở hữu lúng túng do không nắm bắt được các quy định pháp luật. Chính vì vậy, Luật Hoàng Phi sẽ đưa ra những hướng dẫn mô tả nhãn hiệu trong đơn đăng ký để mọi người hiểu rõ.

Một số hướng dẫn mô tả nhãn hiệu cần biết

Phần mô tả nhãn hiệu nằm ở phía tay phải của khung mẫu nhãn hiệu. Theo đó, việc mô tả nhãn hiệu cần làm rõ khả năng phân biệt của nhãn hiệu như:

hướng dẫn mô tả nhãn hiệu

– Chỉ rõ những yếu tố cấu thành và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu:

Khách hàng có thể mô tả như sau: Nhãn hiệu gồm phần hình và phần chữ; hay nhãn hiệu chỉ có phần chữ hoặc chỉ có phần hình.

Khách hàng cần lưu ý, nên mô tả yếu tố chính của nhãn hiệu trước. Nếu nhãn hiệu yếu tố chính là phần hình sẽ mô tả phần hình trước; nếu yếu tố chính là phần chữ sẽ mô tả phần chữ trước.

– Các từ ngữ không phải là tiếng Việt phải được phiên âm và dịch ra tiếng Việt nếu có nghĩa

Từ ngữ trong nhãn hiệu có thể là từ tiếng Việt, tiếng nước ngoài hoặc những từ không có nghĩa. Nếu là từ nước ngoài, cần nói rõ là từ tiếng nước nào, có nghĩa tiếng Việt là gì.

Nếu là từ không có nghĩa, trong đơn đăng ký nhãn hiệu cần nói rõ là từ tự đặt và không có nghĩa.

– Mô tả dạng hình học của các chữ, từ ngữ nếu đó là yếu tố phân biệt cần bảo hộ

Dạng hình học của các chữ, từ ngữ thường là yếu tố đặc biệt, tạo nên tính phân biệt trong nhãn hiệu. Theo đó, khi mô tả mẫu nhãn hiệu, cần nói rõ các chữ, từ ngữ đó được thiết kế theo dạng hình gì, tạo nét phân biệt trong nhãn. 

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trọn gói hỗ trợ mô tả nhãn hiệu

Mặc dù không có quy định rõ ràng về việc mô tả mẫu nhãn hiệu, nhưng việc mô tả mẫu nhãn hiệu là vấn đề quan trọng nhằm xác định rõ phạm vi bảo hộ nhãn hiệu đăng ký. Do đó, nội dung về mô tả nhãn hiệu là nội dung không thể bỏ qua trong soạn đơn đăng ký nhãn hiệu. Tuy nhiên, không ít cá nhân, tổ chức khi đăng ký nhãn hiệu gặp không ít khó khăn khi mô tả nhãn hiệu, soạn đơn đăng ký nhãn hiệu cũng như thực hiện các công việc cần thiết trong thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký sở hữu công nghiệp nói chung và đăng ký nhãn hiệu nói riêng, hơn ai hết, Luật Hoàng Phi hoàn toàn thấu hiểu tất cả những khó khăn, những nhu cầu, mong muốn của các cá nhân, tổ chức khi đăng ký nhãn hiệu. Để xóa bỏ những rào cản khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu của Quý vị, Chúng tôi đã và đang triển khai dịch vụ đăng ký nhãn hiệu từ A- Z với các nội dung hỗ trợ:

– Tư vấn pháp luật sơ bộ và chuyên sâu nhằm giải đáp những thắc mắc về nhãn hiệu, thủ tục đăng ký nhãn hiệu;

– Hỗ trợ thiết kế, đánh giá khả năng bảo hộ với mẫu nhãn hiệu dự định đăng ký;

– Xác định các chi phí đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng theo quy định pháp luật;

– Hoàn thiện hồ sơ – đơn đăng ký nhãn hiệu gồm cả nội dung mô tả nhãn hiệu (ngắn gọn nhưng đầy đủ, theo thông điệp khách hàng muốn truyền tải qua nhãn hiệu) và nộp tại cơ quan nhà nước;

– Đại diện nộp phí, tiếp nhận xác nhận nộp hồ sơ từ phía cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Theo dõi sát sao việc xử lý hồ sơ tại cơ quan nhà nước để có phương án xử lý trong các trường hợp có vướng mắc cụ thể;

– Nhận và bàn giao kết quả Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tới khách hàng theo thỏa thuận;

– Tư vấn pháp luật giúp thực hiện các quyền của chủ sở hữu nhãn hiệu sau đăng ký một cách hiệu quả.

Như vậy, trong nội dung bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn mô tả nhãn hiệu tương đối chi tiết. Quý khách hàng có nội dung thông tin nào không hiểu rõ cần được tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ tới các thông tin sau:

– Hotline: 0981.378.999 – 0981.059.868

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo các dịch vụ nổi bật khác như:

+ đăng ký thương hiệu

+ đăng ký bản quyền

+ đăng ký sáng chế

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách Tra Cứu Đăng Ký Nhãn Hiệu Chi Tiết Nhất Năm 2020

Trong quá trình đăng ký nhãn hiệu, để biết được khả năng đăng ký và đánh giá về nhãn hiệu, Qúy khách hàng nên

Đăng Ký Nhãn Hiệu Tập Thể Như Thế Nào?

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu không chỉ giới hạn với các chủ thể là cá nhân/doanh nghiệp sản xuất kinh doanh mà các

Tư vấn Đăng ký nhãn hiệu

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng trên địa bàn toàn quốc với chi

Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm Ở Đâu Nhanh Nhất?

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu? là câu hỏi rất được mọi người quan tâm. Chính vì thế mà trong bài viết này,

Đăng ký Logo, Thương hiệu, Nhãn hiệu Độc Quyền

Đăng ký LOGO là việc xác lập quyền đối với tài sản trí tuệ của chủ sở hữu, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."