Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Để đăng ký sở hữu trí tuệ, các tác giả cần chuẩn bị những thủ tục như thế nào và các dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ có vai trò hỗ trợ như thể nào trong việc đăng ký bản quyền? Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp tất cả qua bài viết này.

Ngày nay, số lượng các sản phẩm trí tuệ ngày càng gia tăng. Vậy nên, vấn đề sở hữu trí tuệ ngày càng được mọi người chú trọng. Các tác giả cần đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ để bảo vệ quyền và lợi ích của mình, không để người khác kiếm lời từ chất xám của mình.

Vậy để đăng ký sở hữu trí tuệ, các tác giả cần chuẩn bị những thủ tục như thế nào và các dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ có vai trò hỗ trợ như thể nào trong việc đăng ký bản quyền? Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp tất cả qua bài viết này.

Người nộp hồ sơ, cách thức và địa điểm nộp hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ

+) Đối tượng

– Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả hoặc các tổ chức, cá nhân được ủy quyền.

– Cá nhân, pháp nhân người nước ngoài có tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả ( theo khoản 2 điều 13 và điều 17 luật sở hữu trí tuệ) hoặc các cá nhân, tổ chức được ủy quyền.

+) Cách thức: Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tại trụ sở Cục bản quyền tác giả hoặc Cục sở hữu trí tuệ

+) Nơi tiếp nhận đăng ký: Phòng đăng ký quyền tác giả và Cục bản quyền tác giả hoặc phòng đăng ký thuộc Cục sở hữu trí tuệ

 Hồ sơ đăng ký quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm/dịch vụ

+) Tờ khai đăng ký quyền tác giả.

– Các cá nhân, tổ chức soạn thảo theo mẫu tờ khai đăng ký quyền theo mẫu khai có sẵn.

– Tờ khai được viết bằng tiếng Việt, do tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả hoặc các tổ chức, cá nhân được ủy quyền nộp hồ sơ ký tên và ghi đầy đủ thông tin về người nộp hồ sơ tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả hoặc các tổ chức, cá nhân được ủy quyền. Tóm tắt qua về sản phẩm, tên người sáng chế, thời gian, hình thức công bố và cam kết về trách nhiệm với tất cả thông tin đã khai.

+) 2 bản sao sản phẩm đăng ký quyền tác giả.

– Một bản sao được lưu lại tại Cục đăng ký bản quyền tác giả, bản sao còn lại được được dấu ghi số giấy chứng nhận đăng ký và gửi lại cho chủ thế được cấp giấy chứng nhận đăng ký.

– Với những sản phẩm có tính đặc thù, có kích thước lớn hoặc cồng kềnh, bản sao tác phẩm có thể được thay thế bằng ảnh chụp không gian ba chiều.

+) Trong trường hợp người nộp hồ sơ là người được ủy quyền cần mang theo giấy ủy quyền.

+) Trong trường hợp người nộp hồ sơ là người được thụ hưởng sản phẩm do kế thừa hoặc chuyển giao, cần chuẩn bị tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ.

+) Nếu tác phẩm do nhiều tác giả sáng tác, cần có văn bản đồng ý của tất cả các tác giả.

+) Nếu sản phẩm thuộc quyền sở hữu chung, cần có văn bản đông ý của tất cả các chủ sở hữu chung.

+) Theo pháp luật hiện hành, các tài liệu được quy định tại điểm c, d ,đ, e phải được làm bằng tiếng Việt. Trong trường hợp làm bằng tiếng nước ngoài phải dịch sang tiếng Việt và có chứng thực.

+) Tất cả những tài liệu là bản sao phải có chứng thực.

đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ

đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ

Thời hạn cấp giấy chứng nhận đăng ký sở hữu trí tuệ

– Nếu hồ sơ hợp lệ, trong vòng 15 ngày làm việc, Cục bản quyền tác giả sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả cho người nộp hồ sơ.

– Trong trường hợp bị từ chối, Cục bản quyền sẽ thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ.

Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền sở hữu trí tuệ

Mức thu lệ phí được quy định cụ thể tại Thông tư 211/2016/TT-BTC.

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ do công ty Luật Hoàng Phi cung cấp

Khi bạn lựa chọn dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ của các công ty luật, công ty luật sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ pháp lý liên quan đến quyền tác giả bao gồm:

– Tư vấn cho khách hàng liên các vấn đề liên quan đến bảo hộ quyền tác giả.

– Tra cứu thông tin về việc đăng ký quyền tác giả.

– Tư vấn và đại diện cho khách hàng làm các thủ tục đăng ký bản quyền tác giả và quyền liên quan.

– Tư vấn pháp lý, đại diện cho khách hàng tham gia đàm phán, soạn thảo các hợp đồng liên quan.

– Tư vấn và phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền xử lý tranh chấp, vi phạm bản quyền.

– Tham gia tố tụng và bảo vệ quyền lợi khách hàng.

LUẬT HOÀNG PHI với đội ngũ luật sư cao cấp sẵn sàng giúp đỡ quý khách giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn đang gặp vấn đề hay đang cần đăng ký quyền sở hữu trí tuệ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ quý khách hàng hết mình.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Cà Mau Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Cà Mau mang lại rất nhiều lợi ích cho các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện. Thế

Lợi Ích Khi Đăng Ký Nhãn Hiệu Bản Quyền

Đăng ký nhãn hiệu bản quyền không phải là việc làm bắt buộc nhưng là cần thiết và có ý nghĩa to lớn đối với

Công ty đăng ký sở hữu trí tuệ uy tín, chất lượng 2020

Sở hữu trí tuệ hay còn gọi là tài sản trí tuệ là những sản phẩm tạo ra từ kết quả của quá trình lao động

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh 2020

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh được các chủ thể thực hiện rất nhiều để phục vụ nhiều

Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Bến Tre Cần Có Hồ Sơ Gì?

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bến Tre là thủ tục pháp lý nhằm bảo vệ kiểu dáng sản phẩm của mình

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."