Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Logo Công Ty – “Chìa Khóa Vạn Năng” Cho Sự Phát Triển

Đăng Ký Logo Công Ty – “Chìa Khóa Vạn Năng” Cho Sự Phát Triển

(Cập nhật: 29/09/2018 | 10:56)

Luật Hoàng Phi tư vấn và hướng dẫn đăng ký logo công ty hoàn toàn miễn phí, quy trình thủ tục nhanh gọn, dễ thực hiện. Khi có nhu cầu đăng ký logo công ty, khách hàng hãy liên hệ ngay với Luật Hoàng Phi để được tư vấn.

Có thể bạn quan tâm:

 

Đăng ký logo công ty là việc cần làm sau khi công ty đi vào hoạt động. Mỗi công ty sẽ có 1 logo riêng để đại diện cho doanh nghiệp của mình. Logo còn có thể gắn trực tiếp lên sản phẩm/dịch vụ mà công ty cung cấp. Từ đó, giúp khách hàng nhận biết được đâu là sản phẩm/dịch vụ của Công ty A và đâu là sản phẩm/dịch vụ của Công ty B.

Với tư cách là Công ty chuyên tư vấn & đăng ký các đối tượng sở hữu trí tuệ. Trong đó bao gồm cả việc đăng ký logo công ty – Luật Hoàng Phi có thể trực tiếp thay mặt khách hàng nộp đơn đăng ký logo cơ sở giấy ủy quyền hoặc hướng dẫn khách hàng tự nộp đơn đăng ký logo.

Hướng dẫn đăng ký logo công ty chi tiết và chính xác sẽ giúp khách hàng có thể tự tin nộp đơn đăng ký logo để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình một cách dễ dàng. Quy trình chuẩn bị giấy tờ và thủ tục cũng không khó khăn như bạn suy nghĩ.

Hướng dẫn đăng ký logo công ty

Đăng ký logo công ty ở đâu?

Cũng như mọi dịch vụ khác, việc xác định nơi đăng ký logo công ty sẽ giúp chủ sở hữu tính toán được các vấn đề liên quan như có thể trực tiếp đến cơ quan đăng ký để nộp hồ sơ đăng ký logo hay không? Hoặc phải nộp qua đường bưu điện? Hoặc ủy quyền cho Công ty tư vấn thay mặt mình nộp hồ sơ đăng ký.

Khách hàng có các sự lựa chọn sau khi muốn tiến hành thủ tục đăng ký logo.

Phương án 1: Nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ và 02 văn phòng đại diện của Cục SHTT

Với các khách hàng có địa chỉ tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh có thể trực tiếp nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc 02 văn phòng đại diện của Cục SHTT

Phương án 2: Nộp hồ sơ qua đường bưu điện tới cơ quan đăng ký

Với khách hàng có địa chỉ ngoài 03 thành phố nêu trên, để tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian di chuyển, khách hàng có thể nộp hồ sơ đăng ký logo qua đường bưu điện tới Cục SHTT hoặc văn phòng đại diện của cục SHTT.

Phương án 3: Ủy quyền việc nộp hồ sơ đăng ký cho Công ty Luật Hoàng Phi

Việc lựa chọn phương án ủy quyền cho Công ty Luật Hoàng Phi thay mặt khách hàng tiến hành đăng ký logo là khả thi và hiệu quả nhất bởi các lý do sau:

+ Luật Hoàng Phi có chức năng đại diện SHTT nên có thể thay mặt khách hàng tiến hành tất cả các công việc trong quá trình đăng ký

+ Luật Hoàng Phi có các chuyên viên pháp lý và Luật sư kinh nghiệm sẽ đảm bảo được quá trình đăng ký sẽ không gặp bất kỳ trục trặc gì. Do đó, đảm bảo được tiến độ công việc cho khách hàng;

+ Luật Hoàng Phi có trụ sở chính tại HN và văn phòng Công ty tại HCM. Do đó, việc trao đổi thông tin hồ sơ, tài liệu gặp gỡ khách hàng sẽ vô cùng thuận lợi

Khi muốn trả lời cho câu hỏi đăng ký logo công ty ở đâu? Hãy liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi để được tư vấn, hỗ trợ

Nên Đăng ký logo công ty hay logo cá nhân thì tốt hơn?

Việc khách hàng đăng ký logo với chủ sở hữu là cá nhân và logo với chủ sở hữu là công ty về phạm vi quyền và chi phí đăng ký không có gì khác nhau.

Việc lựa chọn chủ sở hữu công ty hoặc cá nhân chủ yếu phụ thuộc vào việc khách hàng đang kinh doanh dưới hình thức nào? Ví dụ: Công ty đang tiến hành kinh doanh và sử dụng logo, khách hàng nên đăng ký chủ sở hữu logo là công ty để thuận lợi cho việc kinh doanh. Ngược lại, logo đang kinh doanh dưới hình thức cá nhân, khi đăng ký khách hàng sẽ đăng ký chủ sở hữu là cá nhân.

Trường hợp sau này có sự thay đổi về chủ sở hữu kinh doanh, khách hàng có thể tiến hành thủ tục chuyển nhượng logo từ chủ sở hữu công ty sang chủ sở hữu cá nhân hoặc ngược lại.

Quy trình Đăng ký logo thực hiện như thế nào?

Quy trình đăng ký logo công ty sẽ được thực hiện qua nhiều bước khác nhau. Chi tiết như sau:

Giai đoạn 1: Thiết kế Logo đăng ký

Đây là giai đoạn đầu tiên và rất quan trọng để làm căn cứ cho những giai đoạn tiếp theo. Hiện nay, số lượng đơn đăng ký nộp tại Cục SHTT ngày càng nhiều (trung bình 02 năm gần đây, mỗi năm có khoảng 33.000 đơn đăng ký được nộp), với số lượng đơn lớn như thế nên việc thiết kế logo phải đảm bảo dựa trên ý tưởng của chủ sở hữu và có những khác biết đáng kể để tránh việc trùng hoặc tương tự với đơn đăng ký đã được nộp trước đó.

Giai đoạn 2: Xác định nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký và Tra cứu logo đăng ký

Sau khi việc thiết kế logo được hoàn thành và khách hàng đã quyết định lựa chọn mẫu logo để đăng ký, khách hàng sẽ cần tiến hành thủ tục tra cứu logo.

Để có thể tra cứu logo, khách hàng sẽ cần xác định được logo sẽ dùng cho sản phẩm hay dịch vụ gì để làm căn cứ phân nhóm. Trong quá trình tư vấn, khi hỏi đến việc anh/chị dự định dùng logo cho sản phẩm hay dịch vụ gì, rất nhiều người nói chung chung là dùng cho công ty. Tuy nhiên, cần lưu ý phạm vi quyền của logo sẽ phụ thuộc vào sản phẩm/dịch vụ và không thể đăng ký “chung chung” như theo ý hiểu của 1 số khách hàng.

Ví dụ: LOGO Mazda sẽ được đăng ký cho sản phẩm xe ô tô và logo này chỉ được bảo hộ cho sản phẩm xe ô tô

Sau khi xác định được nhóm sản phẩm/dịch vụ, khách hàng sẽ tiến hành tra cứu logo để xem xét khả năng đăng ký. Có 02 cách tra cứu

– Tra cứu miễn phí: Tra cứu trên dữ liệu của Cục SHTT (kết quả chính xác 40%)

– Tra cứu mất phí: Tra cứu trực tiếp với chuyên viên (kết quả chính xác 90%)

Giai đoạn 03: Thực hiện việc đăng ký logo tại Cục SHTT

Sau khi kết quả tra cứu cho thấy logo có thể đăng ký, chủ sở hữu nên nộp hồ sơ đăng ký càng sớm càng tốt để lấy ngày ưu tiên nộp đơn do tại Việt Nam nguyên tắc ai nộp đơn trước được quyền ưu tiên trước được áp dụng.

Quá trình đăng ký logo sẽ được theo dõi bởi người nộp đơn hoặc công ty được người nộp đơn ủy quyền để đảm bảo có thể nhận và trả lời mọi công văn của cục SHTT trong quá trình thẩm định đơn đăng ký.

+ Chấp nhận đơn hợp lệ: trong thời gian từ 01-02 tháng từ ngày nộp đơn (thời gian này cũng có thể lâu hơn trong trường hộp đơn đăng ký bị yêu cầu sửa đổi, bổ sung sau khi nộp)

+ Đăng công báo sở hữu công nghiệp: Trong thời gian từ 01-02 tháng, việc đăng công báo với mục đích thông báo tới mọi chủ thể về việc đơn đăng ký đã nộp và chủ thể khác tham khảo, theo dõi, phản đổi việc đăng ký (nếu có)

+ Thẩm định nội dung đơn: Trong thời gian từ 12-15 tháng, đây là giai đoạn quan trọng nhất để đánh giá khả năng đăng ký trước khi ra thông báo nộp phí cấp giấy chứng nhận đăng ký cho chủ đơn hoặc người được chủ đơn ủy quyền.

+ Cấp văn bằng bảo hộ đơn đăng ký: Việc cấp văn bằng sẽ được thực hiện trong 01-02 tháng sau khi chủ đơn đã nộp chi phí cấp văn bằng bảo hộ

Lưu ý: Thời gian bảo hộ của 01 văn bằng là 10 năm tính từ ngày nộp đơn, trước hoặc sau 06 tháng tính từ ngày văn bằng bảo hộ hết hiệu lực, chủ sở hữu phải tiến hành thủ tục gia hạn văn bằng thêm 01 khoảng thời gian 10 năm tiếp theo. Trường hợp không có nhu cầu sử dụng tiếp theo, chủ sở hữu sẽ để văn bằng tự hết hiệu lực.

Các giấy tờ cần thiết cho thủ tục đăng ký logo công ty:

Để tiến hành đăng ký logo công ty, khách hàng cần phải chuẩn bị những tài liệu sau:

– 02 Tờ khai theo mẫu quy định nhằm yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký logo công ty. Khách hàng được yêu cầu hoàn thành đầy đủ thông tin trong tờ khai để được cơ quan đăng ký chấp nhận đơn. Trong quá trình hoàn thành thông tin tờ khai, trường hợp gặp khó khăn, khách hàng vui lòng liên hệ tới Công ty Luật Hoàng Phi để được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ.

– Giấy phép đăng ký kinh doanh công ty với mục đích ghi nhận thông tin chủ sở hữu trên tờ khai đăng ký giống như trên đăng ký kinh doanh

– 05 mẫu logo công ty khách hàng cần đăng ký. Các logo này phải trình bày trong kích thước chuẩn không nhỏ hơn 8 x 8 mm những không lớn hơn 80 x 80mm. Mỗi mẫu logo có 3 thành phần chính gồm: hình ảnh, chữ và sologan có ý nghĩa của công ty.

– Bản sao giấy chứng minh nhân dân của chủ sở hữu đăng ký logo (trong trường hợp chủ sở hữu logo là cá nhân)

Sử dụng dịch vụ tư vấn đăng ký logo, tại sao không?

Để có thể hoàn thành các thủ tục yêu cầu trên thì doanh nghiệp cần được công ty tư vấn uy tín trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ hướng dẫn đăng ký logo công ty chi tiết cụ thể. Các công ty luật có nhiều kinh nghiệm như Công ty Luật Hoàng Phi có thể giúp khách hàng tư vấn về quy trình thủ tục tốt nhất. Trong đó các luật sư giúp bạn:

Tư vấn giải thích giúp khách hàng trong việc phân nhóm lĩnh vực bảo hộ độc quyền logo công ty. Việc phân loại này dựa vào bảng phân loại Nice 10 của Quốc Tế.

– Tiến hành tư vấn và giải thích cho doanh nghiệp những cách điều chỉnh logo công ty khi xảy ra trùng chi tiết hay các chi tiết đối với những logo hay nhãn hiệu của công ty đã được nhà nước bảo hộ.

– Giúp khách hàng thiết kế logo công ty dựa trên các ý tưởng ban đầu của doanh nghiệp cũng như các kết quả tra cứu sơ bộ về các logo công ty đã đăng ký.

– Công ty tư vấn luật cũng hướng dẫn đăng ký logo công ty cụ thể bằng việc tư vấn để khách hàng mô tả logo công ty muốn đăng ký một cách chính xác nhất để có thể hiểu hết các ý nghĩa của logo cần đăng ký.

– Tư vấn cho khách hàng đăng ký độc quyền logo các sản phẩm hay nhãn hiệu có bao bì và kiểu dáng logo thích hợp

Hướng dẫn đăng ký logo công ty

Trong quy trình hướng dẫn đăng ký logo công ty cho khách hàng công ty tư vấn luật sẽ thiết lập hồ sơ đăng ký bao gồm: lập tờ khai đăng ký logo công ty, in mẫu logo cần đăng ký và nộp các thủ tục này tại Cục sở hữu trí tuệ. Sau đó tiến hành theo dõi quy trình cũng như các yêu cầu phát sinh nếu có của việc đăng ký logo để xử lý nhanh chóng:

– Tiến hành nộp giấy tờ thủ tục để đăng ký logo công ty cho khách hàng sau 2 – 3 ngày tiếp  nhận hồ sơ.

– Gửi khách hàng hồ sơ có dấu nhận đơn của Cục sở hữu trí tuệ trong thời gian từ 3 – 4 ngày.

Dịch vụ đăng ký logo công ty tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi tự hào là đơn vị hỗ trợ tư vấn pháp luật đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận là Tổ chức đại diện trong việc tư vấn và đại diện khách hàng đăng ký logoChúng tôi có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp trong và ngoài nước về lĩnh vực Sở hữu trí tuệ.

Không chỉ là chất lượng và kết quả thành công, chúng tôi đem đến cho quý khách những trải nghiệm mới. Quý khách khi tìm đến Luật Hoàng Phi có thể trao trọn niềm tin bởi chúng tôi có thể xử lý mọi tình huống liên quan đến luật doanh nghiệp một cách nhanh chóng và tối ưu.

Hơn nữa, sau khi hợp đồng hoàn thành chúng tôi sẽ có trách nhiệm đối với những vấn đề phát sinh liên quan đến bản quyền đã đăng ký. Ví dụ như khi xảy ra tranh chấp logo (nếu có). Quý khách hàng có bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến luật pháp hoặc logo độc quyền hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tận tận tình. 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • Điện thoại tại Hà Nội: 024.62852839 – 024.39954438
  • Điện thoại tại TP. Hồ Chí Minh: 028.73090686
  • Hotline hỗ trợ: 0981.378.9990961.589.688
  • Địa chỉ Email: lienhe@luathoangphi.vn

 

Luật Hoàng Phi luôn sẵn sàng tiếp nhận và giải đáp yêu cầu của quý khách hàng 24/24. Nếu đang có những băn khoăn về việc đăng ký logo độc quyền cho công ty, tổ chức hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi tự tin sẽ làm quý khách hài lòng bằng chính chất lượng của dịch vụ trút bỏ mọi nỗi lo về pháp lý sở hữu trí tuệ.

Khi có những vấn đề thắc mắc quy trình thủ tục hay cần các hướng dẫn đăng ký logo công ty chi tiết khách hàng hãy liên hệ ngay công ty luật Hoàng Phi để được tư vấn cụ thể nhất về giấy tờ thủ tục và hồ sơ.