Trang chủ » Lao động » Hỏi đáp luật lao động » Hợp đồng thời vụ được ký tối đa bao nhiêu lần theo quy định mới nhất?

Hợp đồng thời vụ được ký tối đa bao nhiêu lần theo quy định mới nhất?

Tôi đang làm chủ một doanh nghiệp sản xuất vàng mã. Mỗi khi đến trước Tết, vì nhu cầu vàng mã tăng cao, nên doanh nghiệp có thuê thêm 5 lao động làm việc theo hợp đồng thời vụ, đến Tết thì chấm dứt hợp đồng. Vậy mỗi năm lại ký kết hợp đồng thời vụ với 5 lao động này có trái pháp luật không.

 

Câu hỏi:

Tôi đang làm chủ một doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng mã. Tết là thời gian mà mặt hàng hàng mã bán chạy nhất vì mọi người mua để cúng ông công, ông táo, cúng giao thừa và ngày rằm tháng giêng. Do đó, vào khoảng 1 tháng trước Tết, nhằm đáp ứng đủ số lượng vàng mã mà khách yêu cầu, doanh nghiệp của tôi phải tiến hành thuê thêm 5 lao động nữa làm việc trong vòng 1 tháng, khi đến Tết thì chấm dứt hợp đồng. Vậy việc tôi kí với 5 lao động này mỗi năm một hợp đồng thời vụ có thời hạn 1 tháng như vậy có trái pháp luật không. Hợp đồng thời vụ được ký tối đa bao nhiêu lần.

Trả lời:

Câu hỏi của bác luật sư của Hoàng Phi xin trả lời như sau:

Trước hết phải hiểu thế nào là hợp đồng thời vụ. Hợp đồng lao động thời vụ là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương theo mùa vụ hoặc công việc nhất định có tính chất không thường xuyên, có thời hạn dưới 12 tháng, có quy định điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Hợp đồng thời vụ được ký kết trong trường hợp giao kết công việc giữa người sử dụng lao động và người lao động là công việc có tính chất tạm thời, không thường xuyên, hoặc công việc có thể hoàn thành trong thời hạn 12 tháng. Luật lao động quy định không được giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên, trừ trường hợp phải tạm thời thay thế người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự, nghỉ theo chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động hoặc nghỉ việc có tính chất tạm thời khác.

Hợp đồng thời vụ được ký tối đa bao nhiêu lần?

Hợp đồng thời vụ

Pháp luật lao động của Việt Nam không hạn chế số lần ký kết hợp đồng lao động thời vụ. Khi hợp đồng thời vụ hết hạn thì có thể ký tiếp hợp đồng thời vụ thêm lần nữa.

Tuy nhiên, hợp đồng thời vụ là hợp đồng có thời hạn dưới 12 tháng. Do vậy, tổng các lần ký hợp đồng thời vụ liên tiếp không được vượt quá 12 tháng. Nếu công ty ký các hợp đồng thời vụ liên tiếp nhau mà tổng thời gian lao động vượt quá 12 tháng thì rõ ràng công việc này không mang tính chất thời vụ nữa, việc ký kết này đã vi phạm quy định của Bộ luật lao động 2012. Trường hợp vi phạm này, người sử dụng lao động sẽ bị xử phạt hành chính từ 1 triệu đồng đến 20 triệu đồng tùy vào số lượng người lao động mà họ vi phạm theo Khoản 4 Điều 1 Nghị định 88/2015/NĐ-CP.

Nếu công ty ký hợp đồng thời vụ, sau khi hết hạn hợp đồng, hai bên chấm dứt hợp đồng. Sau một thời gian, công ty lại ký hợp đồng lao động thời vụ nữa thì việc ký kết này vẫn đúng pháp luật vì công việc đó đúng là mang tính chất thời vụ.

Xét theo trường hợp của bạn, doanh nghiệp của bạn chỉ ký hợp đồng thời vụ với 5 người lao động vào dịp Tết mỗi năm nên việc ký kết hợp đồng này nhằm mục đích giải quyết các công việc không thường xuyên, theo mùa vụ. Nếu việc ký kết hợp đồng là đúng quy định pháp luật nên không phụ thuộc vào số lần ký kết.

Bạn có thể thuê 5 người lao động theo hợp đồng thời vụ vào dip Tết hàng năm mà không hạn chế số lần ký kết.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG 19006557 để được tư vấn.


Quý độc giả có thể tham khảo  mục HỎI – ĐÁP luật lao động về những nội dung có liên quan đến bài viết trên như sau:

Câu hỏi: Tiếp tục làm việc sau khi kết thúc hợp đồng thử việc thì thế nào?

Xin chào luật sư! Tôi có vấn đề muốn nhờ luật sư tư vấn như sau: Tôi làm việc cho công ty trách nhiệm hữu hạn với hợp đồng thời vụ 06 tháng. Tuy nhiên khi hết hạn hợp đồng thì tôi vẫn làm tiếp. Đến nay tôi đã làm tiếp được hai tháng rồi. Vậy luật sư cho tôi hỏi khi hợp đồng thời vụ hết hạn thì xử lý như thế nào? Và tôi tiếp tục làm việc cho công ty thì có vấn đề gì không? Nếu tôi muốn chấm dứt hợp đồng thì làm thế nào?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của Công ty Luật Hoàng Phi, với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời như sau:

Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận phù hợp với ý chí của người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương.

Thứ nhất về hợp đồng thời vụ bạn ký kết:

Tại Điều 22 Bộ luật lao động 2012 quy định về các loại hợp đồng sau:

“1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

2. Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn”.

Căn cứ theo quy định trên thì khi hợp đồng thời vụ của bạn hết hạn, bạn vẫn tiếp tục làm việc cho công ty thì trong thời hạn 30 ngày kể từ khi hợp đồng hết hạn bạn và công ty phải ký kết hợp đồng lao động mới. Tuy nhiên hai bên không ký hợp đồng mới và bạn làm tiếp cho công ty được hai tháng cho nên trong trường hợp này, hợp đồng của bạn đã đương nhiên trở thành hợp đồng xác định thời hạn là 24 tháng.

Thứ hai, về chấm dứt hợp đồng:

Vì theo như phân tích ở trên thì hợp đồng thời vụ ban đầu bạn lý kết đã trở thành hợp đồng xác định 24 tháng, cho nên nếu bạn muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng thì tuân theo các quy định của Bộ luật lao động. Khi đó bạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn thuộc một trong các trường hợp:

–  Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;

–  Không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;

–  Bị ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động;

–  Bản thân hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động;

–  Được bầu làm nhiệm vụ chuyên trách ở cơ quan dân cử hoặc được bổ nhiệm giữ chức vụ trong bộ máy nhà nước;

–  Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền;

–  Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 90 ngày liên tục đối với người làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và một phần tư thời hạn hợp đồng đối với người làm việc theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa được hồi phục.

Nếu bạn có căn cứ thuộc những trường hợp trên thì có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng và phải báo trước cho công ty ít nhất 30 ngày. 

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

 

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900.6557 – TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại

Luật Hoàng Phi là một trong những Công ty Luật cung cấp dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại.

Quy định về thời gian nghỉ trưa của Bộ luật lao động

Công ty tôi quy định thời gian làm việc từ 8h đến 17h. Vậy tôi xin hỏi pháp luật lao động có quy định về thời gian

Nghỉ việc trước thời hạn báo trước có phải bồi thường không?

Tôi làm việc cho công ty từ năm 2009 theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Tôi đã làm đơn xin nghỉ việc

Hồ sơ xin việc theo quy định của luật Lao động gồm những gì?

Kính chào Luật sư! Hiện tại tôi đang chuẩn bị hồ sơ xin việc vào một công ty. Công ty Luật Hoàng Phi xin tư vấn cho

Trình tự, thủ tục hòa giải tranh chấp lao động cá nhân của hòa giải viên lao động

Hòa giải (conciliation) là một phương thức giải quyết tranh chấp lao động được nhiều nước trên thế giới sử dụng

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557