Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Tổng đài 1900 6557 tư vấn thủ tục xin giấy phép xây dựng mới nhất

Tổng đài 1900 6557 tư vấn thủ tục xin giấy phép xây dựng mới nhất

Xin giấy phép xây dựng nhà ở như thế nào bao gồm các thủ tục gì và có khó không ? Cần xin giấy phép xây dựng nhà ở thì liên hệ ở đâu..?? Đó là những câu hỏi rất thường xuyên chúng tôi nhận được khi tiếp xúc với khách hàng.

 

Việc cấp giấy phép xây dựng được coi là cơ sở đảm bảo quản lý nhà nước về xây dựng, đặc biệt là việc xây dựng theo quy hoạch và tuân thủ các quy định pháp luật có liên quan; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các cá nhân, tổ chức, hộ gia đình trong xây dựng công trình; đồng thời tạo điều kiện kiểm tra, giám sát, xử lí các vi phạm về trật tự xây dựng. Luật Hoàng Phi chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách trình tự, thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng qua bài viết này.

Tổng đài 1900 6557 tư vấn thủ tục xin giấy phép xây dựng mới nhất

Tổng đài tư vấn về giấy phép xây dựng trực tuyến: 1900 6557

1. Chuẩn bị hồ sơ:

Theo quy định tại Điều 95 Luật Xây dựng năm 2014, hồ sơ cấp giấy phép xây dựng mới đối với nhà ở riêng lẻ bao gồm:

 – Bản vẽ thiết kế xây dựng;

 – Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề;

– Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng;

– Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai

Ngoài ra, hồ sơ xin cấp, cấp lại, điều chỉnh hoặc gia hạn giấy phép đối với công trình xây dựng không theo tuyến, công trình theo tuyến và một số loại công trình khác cũng được quy định tại Luật này. Trong trường hợp chưa có giấy cấp phép xây dựng đối với những công trình bắt buộc, cá nhân; tổ chức có thể bị xử phạt theo Nghị định 121/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở.

2. Trình tự thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng:

Theo quy định tại Điều 102 Luật xây dựng năm 2014 quy định quy trình cấp, cấp lại, điều chỉnh và gia hạn giấy phép xây dựng:

– Quý khách nộp trực tiếp 02 bộ hồ sơ cho cơ quan cấp giấy phép xây dựng.

– Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ cơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm định, kiểm tra thực địa và xác định các giấy tờ còn thiếu hoặc cần chỉnh sửa để thông báo cho quý khách bổ sung hoàn chỉnh.

Thời gian cấp giấy phép xây dựng: Đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới, bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời, thời gian không quá 30 ngày làm việc đối với công trình và 15 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ. Thời hạn giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng được quy định chi tiết tại khoản 1 điều này.

Tổng đài 1900 6557 tư vấn thủ tục xin giấy phép xây dựng mới nhất

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 SẼ TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ QUÝ KHÁCH CÁC VẤN ĐỀ VỀ GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHƯ SAU:

Tư vấn thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng;

– Tư vấn thời gian cấp giấy phép;

– Tư vấn hồ sơ xin cấp giấy phép;

– Tư vấn về mức phí phải nộp khi xin cấp giấy phép;

– Tư vấn điều kiện để xin cấp giấy phép;

– Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng. 

Tổng đài 1900 6557 tư vấn thủ tục xin giấy phép xây dựng mới nhất

CÁCH THỨC KẾT NỐI VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG 1900 6557

Khi cần được Luật sư của chúng tôi tư vấn các vấn đề liên quan đến phòng vệ chính đáng theo quy định của pháp luật. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện một thao tác nhỏ là nhấc máy điện thoại và gọi tới TỔNG ĐÀI: 1900 6557  và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong TỔNG ĐÀI 1900 6557.

Ngoài ra Quý khách hàng có thể sử dụng thêm các cách liên hệ khác với công ty như gửi câu hỏi, thắc mắc vào gmail: lienhe@luathoangphi.vn. Tuy nhiên do số lượng câu hỏi chúng tối nhận được hàng ngày rất nhiều nên chúng tôi trả lời từ 3 đến 5 ngày làm việc.

Do vậy để được giải đáp ngay, nhanh chóng, hiệu quả và chi tiết nhất những thắc mắc, khó khăn mình gặp phải. Với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ giải đáp tỉ mỉ, cặn kẽ, chi tiết và cam kết đem lại cho quý khách hàng câu trả hài lòng nhất.

–  Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6557 luôn có các luật sư nhiều kinh nghiệm am hiểu các vấn đề pháp luật tư vấn giải đáp cặn kẽ cho khách hàng khi có thắc mắc và khó khăn liên quan.

–  Dịch vụ hoàn toàn miễn phí khách hàng chỉ cần gọi ngay cho chúng tôi khi cần thiết, các vấn đề của bạn sẽ được lắng nghe và giải quyết một cách nhanh nhất. Mọi thắc mắc về vấn đề xin cấp giấy phép xây dựng nếu không có chuyên môn hay kinh nghiệm về pháp luật sẽ khiến bạn có thể gặp nhiều rắc rối về thời gian hay tiền bạc.

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư vấn thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.

Đánh giá bài viết:

Lưu ý: Nội dung tư vấn nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo

Để được Tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng Gọi: 1900.6557

——————*****——————

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT