Luật Hoàng Phi Dịch vụ luật sư Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại huyện Sóc Sơn
  • Thứ hai, 14/08/2023 |
  • Dịch vụ luật sư |
  • 80 Lượt xem

Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại huyện Sóc Sơn

Ly hôn đơn phương là ly hôn theo yêu cầu của một bên, xảy ra khi chỉ một bên vợ hoặc chồng có yêu cầu ly hôn do cuộc sống hôn nhân không như mong muốn.

Huyện Sóc Sơn là một trong những huyện ngoại thành của Hà Nội với số lượng dân cư và địa bàn tương đối rộng. Do vậy các vụ việc ly hôn tại đây cũng có mật độ lớn đi kèm với nhiều yếu tố phức tạp. Quý độc giả có thể tham khảo Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại huyện Sóc Sơn qua bài viết sau đây.

Ly hôn là gì?

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án, tòa án là cơ quan duy nhất có trách nhiệm ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng.

Trong quan niệm xưa, hôn nhân là việc rất quan trọng, là nền tảng hạnh phúc gia đình. Kết hôn là cuộc sống quan trọng của cả đời người. Mục đích của hôn nhân ngoài việc để duy trì nòi giống còn là phong tục tập quán, là thuần phong mĩ tục, nếp nhà. Do vậy, với quan niệm xưa ly hôn là điều cấm kỵ

Tuy nhiên đối với cuộc sống hiện đại ngày nay thì mọi người đã có suy nghĩ cởi mở hơn, mọi người luôn tôn trọng ý kiến của mỗi cá nhân, tôn trọng cảm xúc của nhau. Vì vậy ly hôn trong xã hội hiện đại đã không còn chịu sự soi xét như trong xã hội xưa. Khi cuộc sống hôn nhân không thể tiếp tục, hai bên muốn giải thoát cho nhau, tôn trọng cảm xúc của nhau. Do vậy, nhiều cặp vợ chồng trong xã hội hiện đại đã lựa chọn việc ly hôn.

– Nếu hai bên vợ chồng thuận tình ly hôn thỏa thuận với nhau giải quyết được tất cả các nội dung như người nuôi con, tài sản, nợ chung,…khi ly hôn thì Tòa án công nhận và ra quyết định thuận tình ly hôn.

– Nếu vợ chồng có mâu thuẫn, tranh chấp thì Tòa án ra bản án ly hôn.

Các trường hợp ly hôn theo quy định của pháp luật hiện nay

Theo quy định của pháp luật hiện hành có hai trường hợp là ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương, cụ thể như sau:

Ly hôn thuận tình là trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn. Nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

– Ly hôn đơn phương là ly hôn theo yêu cầu của một bên, xảy ra khi chỉ một bên vợ hoặc chồng có yêu cầu ly hôn do cuộc sống hôn nhân không như mong muốn.

Ly thân có là căn cứ để tiến hành ly hôn không?

Luật hôn nhân gia đình 2014 không thừa nhận vấn đề ly thân, cũng không có quy định ly thân trong thời gian bao lâu thì được ly hôn. Đồng thời căn cứ cho ly hôn thì không có điều khoản nào quy định là vợ chồng phải sống ly thân một thời gian rồi mới được ly hôn.

Do đó ly thân không phải là một thủ tục bắt buộc trước khi ly hôn, để có thể tiến hành ly hôn thì vợ, chồng cần đáp ứng được các căn cứ ly hôn theo quy định của pháp luật hiện hành.

Nếu trước đó mà vợ, chồng có sống ly thân thì ly thân sẽ là một trong các yếu tố để Tòa án đánh giá mức độ trầm trọng của một cuộc hôn nhân.

Trường hợp nào không được đơn phương ly hôn?

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 51 và Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 các trường hợp không được ly hôn đơn phương gồm:

– Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

– Không có căn cứ về việc vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng.

– Có căn cứ về việc vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng nhưng không làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

– Vợ hoặc chồng mất tích nhưng chưa có Tuyên bố mất tích của Tòa án thì Tòa án sẽ không giải quyết cho ly hôn.

– Trường hợp khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình thì Tòa án sẽ không giải quyết ly hôn nếu rơi vào một trong hai trường hợp sau:

+ Người yêu cầu ly hôn không phải là cha, mẹ, người thân thích khác của người bị bệnh;

+ Không có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người bị bệnh.

Chia tài sản khi ly hôn như thế nào?

Tài sản là một trong những vấn đề có nhiều tranh chấp và khó phân giải khi ly hôn. Nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn được thực hiện như sau:

Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

+ Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

+ Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

+ Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

+ Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

– Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch.

– Tài sản riêng của vợ, chồng thuộc quyền sở hữu của người đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung theo quy định của Luật này.

Trong trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung mà vợ, chồng có yêu cầu về chia tài sản thì được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.

Thủ tục ly hôn nhanh tại huyện Sóc Sơn

Thủ tục ly hôn tại huyện Sóc Sơn được thực như sau:

– Điền Mẫu Đơn ly hôn, để đảm bảo đúng mẫu thì người yêu cầu ly hôn nên trực tiếp lên Tòa án để mua mẫu đơn xin ly hôn và được hướng dẫn sơ bộ cách thức điền thông tin. 

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật

Hồ sơ ly hôn tại huyện Sóc Sơn bao gồm:

+ Đơn xin ly hôn.

+ Giấy xác nhận thông tin cư trú.

+ Căn cước công dân của hai vợ chồng (Bản sao công chứng).

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính).

+ Giấy khai sinh của con nếu có con chung (Bản sao công chứng).

+ Các giấy tờ về tài sản chủng, nợ chung trong trường hợp có yêu cầu Tòa án ghi nhận thỏa thuận của vợ, chồng về việc phân chia vào quyết định công nhận thuận tình ly hôn (nếu có).

– Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ xin ly hôn  sẽ tiến hành gửi tới Tòa án để yêu cầu được tòa án giải quyết nhu cầu ly hôn cho bản thân.

– Thủ tục sẽ được thực hiện theo luật định và tòa án sẽ tống đạt cho bạn cũng như bị đơn những văn bản cần thiết về việc nộp án phí, lịch làm việc, hòa giải nếu có.

– Thời gian để thực hiện thủ tục ly hôn

+ Đối với thủ tục thuận tình ly hôn thời gian giải quyết từ 02- 04 tháng.

+ Đối với thủ tục đơn phương ly hôn thời gian giải quyết là 04-06 tháng tuy nhiên thời gian này có thể kéo dài hơn.

Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại huyện Sóc Sơn

Thủ tục ly hôn không phải là thủ tục phức tạp nhưng ly hôn sẽ dẫn đến nhiều vấn đề tranh chấp có liên quan như quyền nuôi con, tài sản,..Do đó dịch vụ ly hôn nói chung và Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại huyện Sóc Sơn được nhiều người lựa chọn. Dịch vụ ly hôn nhanh sẽ hỗ trợ khách hàng các công việc như:

– Tư vấn về thủ tục ly hôn;

– Tư vấn về giải quyết tranh chấp sao cho có lợi nhất với khách hàng;

– Soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật;

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Tòa án.

– Thay mặt khách  nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án dân sự.

– Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong việc giải quyết các tranh chấp hôn nhân và gia đình tại Tòa án.

Mong rằng qua nội dung bài viết trên của Luật Hoàng Phi đã cung cấp đến quý độc giả những thông tin hữu ích về Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại huyện Sóc Sơn. Nếu có những băn khoăn cần được giải đáp quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999 để được tư vấn chi tiết nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, thuế luôn là vấn đề phức tạp nhất đối với doanh nghiệp. Bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian và chi phí để thực hiện các thủ tục thuế. Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi...

Dịch vụ báo cáo thuế doanh nghiệp

Dịch vụ báo cáo thuế doanh nghiệp có đội ngũ chuyên viên, nhân viên kế toán được đào tạo chuyên môn để đảm bảo cung cấp đến người thuê chất lượng dịch vụ tốt nhất với các thông tin chính xác...

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói sẽ kết hợp cùng doanh nghiệp để cân đối xử lý tất cả các vấn đề tồn đọng liên quan đến kế hoạch doanh thu, chi phí, lãi lỗ. Đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp cũng như việc thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ thuế với nhà...

Dịch vụ báo cáo thuế tại Hà Nội

Để giúp doanh nghiệp quý khách hàng thực sự yên tâm sổ sách kế toán và vấn đề thuế cũng như tiết kiệm chi phí tối đa trong kinh doanh, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ báo cáo thuế chuyên...

Dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm

Báo cáo tài chính dùng để cung cấp thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền của một doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu quản lý của chủ doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước và nhu cầu hữu ích của những người sử dụng trong việc đưa ra các quyết định kinh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi