Trang chủ Dịch vụ luật sư Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại huyện Mỹ Đức
  • Thứ hai, 14/08/2023 |
  • Dịch vụ luật sư |
  • 248 Lượt xem

Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại huyện Mỹ Đức

Những tranh chấp, yêu cầu mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại huyện Mỹ Đức. Mời Quý vị theo dõi, tham khảo:

Những ai có quyền yêu cầu ly hôn?

Theo Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình hiện hành, những chủ thể có quyền yêu cầu ly hôn như sau:

– Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

– Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Lưu ý: Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Phân biệt ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình

– Thuận tình ly hôn

Theo Điều 55 Luật Hôn nhân và gia đình, trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Thủ tục thuận tình ly hôn được giải quyết theo thủ tục giải quyết việc dân sự, hai bên vợ, chồng là đương sự, người yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, có trách nhiệm chung về chịu án phí.

Ly hôn theo yêu cầu của một bên

Theo Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình, ly hôn theo yêu cầu của một bên trong các trường hợp sau đây:

+ Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

+ Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

+ Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật Hôn nhân và gia đình thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Thủ tục ly hôn đơn phương được thực hiện theo thủ tục giải quyết vụ án dân sự, bên nộp hồ sơ ly hôn là nguyên đơn, bên còn lại trong quan hệ hôn nhân là bị đơn, án phí có tính giá ngạch nếu có tranh chấp về tài sản yêu cầu Tòa án giải quyết, thời gian tiến hành thường lâu hơn so với trường hợp ly hôn thuận tình.

Thẩm quyền giải quyết ly hôn của Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức

Theo quy định tại các Điều 28, 29, 35, 39 Bộ Luật Tố tụng dân sự, có thể xác định thẩm quyền giải quyết ly hôn của Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức như sau:

– Ly hôn theo yêu cầu của một bên mà bên còn lại cư trú, làm việc tại huyện Mỹ Đức;

– Ly hôn theo yêu cầu của một bên nhưng các bên có thỏa thuận với nhau bằng văn bản yêu cầu Tòa án nơi cư trú, làm việc của nguyên đơn giải quyết và nguyên đơn cư trú, làm việc tại huyện Mỹ Đức;

– Ly hôn thuận tình trong đó có ít nhất một trong các bên cư trú, làm việc tại huyện Mỹ Đức;

Lưu ý:

Những tranh chấp, yêu cầu mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Tòa án, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức mà thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội.

Hồ sơ ly hôn tại huyện Mỹ Đức

Khi ly hôn tại huyện Mỹ Đức, Quý vị cần chuẩn bị hồ sơ ly hôn tương ứng. Thông thường, hồ sơ ly hôn thường gồm những giấy tờ, tài liệu như sau:

– Đơn khởi kiện vụ án ly hôn (trường hợp ly hôn đơn phương);

– Đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự về việc công nhận thuận tình ly hôn (trường hợp thuận tình ly hôn);

– Bản sao chứng thực giấy tờ chứng minh thông tin nhân thân của hai bên vợ, chồng và con (nếu có con), giấy tờ này có thể là: chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu, giấy khai sinh,…

– Giấy tờ chứng minh thông tin nơi cư trú (giấy xác nhận thông tin cư trú);

– Giấy tờ chứng minh thông tin nơi làm việc nếu huyện Mỹ Đức là nơi làm việc, không phải nơi cư trú: hợp đồng lao động, bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty nơi làm việc,…

– Giấy tờ, tài liệu có liên quan đến yêu cầu khi ly hôn về phân chia tài sản, xác định người trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng con sau khi ly hôn, xác định nghĩa vụ với khoản nợ chung,…

Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại huyện Mỹ Đức

Luật Hoàng Phi là địa chỉ uy tín được các cá nhân lựa chọn khi có nhu cầu giải quyết ly hôn. Với hơn 10 năm hoạt động dịch vụ pháp lý, chúng tôi có đội ngũ thực hiện dịch vụ là các Luật sư, chuyên viên được đào tạo bài bản, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm vì lợi ích khách hàng. Thấu hiểu những khó khăn, mong muốn của khách hàng với thủ tục ly hôn, chúng tôi triển khai và cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại huyện Mỹ Đức giúp tối đa hóa các lợi ích của khách hàng. Khi Quý vị liên hệ chúng tôi để sử dụng dịch vụ sẽ được hỗ trợ theo trình tự các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tư vấn của khách hàng

 Với nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu tâm lý, pháp luật về hôn nhân, gia đình, tranh chấp nuôi con, tài sản, các luật sư của chúng tôi sẽ:

– Cùng khách hàng xác định rõ vấn đề cần giải quyết, nguồn gốc mâu thuẫn;

– Hỗ trợ hàn gắn, đoàn tụ quan hệ hôn nhân (nếu có thể).

Bước 2: Giao kết hợp đồng dịch vụ pháp lý

Sau khi tư vấn đầy đủ thông tin cho quý khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành soạn hợp đồng dịch vụ pháp lý và hai bên tiến hành ký kết. 

Bước 3: Tư vấn pháp luật                                                                                                                  

Lựa chọn hình thức ly hôn: Thuận tình ly hôn hoặc đơn phương ly hôn;

– Chuẩn bị chứng cứ, tài liệu chứng minh cho yêu cầu ly hôn hoặc điều kiện ly hôn;

– Phân chia tài sản và phân chia nghĩa vụ nợ khi ly hôn hoặc sau khi ly hôn hiệu quả, tiết giảm chi phí tối đa, nhanh chóng. Hỗ trợ các thủ tục thỏa thuận, phân chia, thủ tục hành chính,…

– Phân chia con cái, trách nhiệm nuôi dưỡng, cấp dưỡng sau khi ly hôn.

– Xác định Tòa án có thẩm quyền giải quyết việc ly hôn đơn phương hoặc thuận tình hiệu quả nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ

– Tư vấn hồ sơ, tài liệu, chứng cứ;

– Soạn thảo đơn khởi kiện, các loại đơn từ, giấy tờ, chứng cứ phải nộp kèm theo hồ sơ khởi kiện cho tòa án;

Bước 5: Nộp hồ sơ cho Toà án nhân dân có thẩm quyền

– Hỗ trợ nộp đơn khởi kiện tại tòa án;

– Sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện, chứng cứ, tài liệu theo yêu cầu của tòa án.

Bước 6: Tham gia tố tụng

Luật sư nộp hồ sơ giải quyết ly hôn theo ủy quyền của khách hàng tại Tòa án. Tiến hành thực hiện những công việc như sau:

– Thu thập chứng cứ, tài liệu giải quyết việc ly hôn theo yêu cầu của tòa án hoặc thực tế bảo vệ quyền lợi cho thân chủ.

– Tham gia các buổi làm việc, tham gia phiên tòa để bảo vệ quyền lợi cho thân chủ trong suốt quá trình giải quyết của tòa án.

– Tư vấn, đại diện tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo trong quá trình giải quyết của Tòa án.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại huyện Mỹ Đức. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục ly hôn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói do chúng tôi cung cấp, hãy liên hệ tới Luật Hoàng Phi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam). Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ!

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, thuế luôn là vấn đề phức tạp nhất đối với doanh nghiệp. Bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian và chi phí để thực hiện các thủ tục thuế. Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi...

Dịch vụ báo cáo thuế doanh nghiệp

Dịch vụ báo cáo thuế doanh nghiệp có đội ngũ chuyên viên, nhân viên kế toán được đào tạo chuyên môn để đảm bảo cung cấp đến người thuê chất lượng dịch vụ tốt nhất với các thông tin chính xác...

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói sẽ kết hợp cùng doanh nghiệp để cân đối xử lý tất cả các vấn đề tồn đọng liên quan đến kế hoạch doanh thu, chi phí, lãi lỗ. Đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp cũng như việc thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ thuế với nhà...

Dịch vụ báo cáo thuế tại Hà Nội

Để giúp doanh nghiệp quý khách hàng thực sự yên tâm sổ sách kế toán và vấn đề thuế cũng như tiết kiệm chi phí tối đa trong kinh doanh, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ báo cáo thuế chuyên...

Dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm

Báo cáo tài chính dùng để cung cấp thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền của một doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu quản lý của chủ doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước và nhu cầu hữu ích của những người sử dụng trong việc đưa ra các quyết định kinh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi