Trang chủ » Doanh nghiệp » Tư vấn doanh nghiệp » Đề Án Thành Lập Công Ty Cổ Phần Xây Dựng

Đề Án Thành Lập Công Ty Cổ Phần Xây Dựng

(Cập nhật: 07/10/2019 | 9:51)

Muốn thành lập công ty cổ phần xây dựng hiệu quả thì một trong những việc làm cần thiết và đầu tiên đó là xây dựng đề án thành lập công ty.

Hiện nay, việc thành lập công ty cổ phần đặc biệt là công ty cổ phần xây dựng đã đơn giản hơn rất nhiều do sự ra đời của các đơn vị cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, dù là thành lập theo hướng khách hàng tự thành lập hay qua dịch vụ thì việc làm tiên quyết và đầu tiên của khách hàng vẫn là lập đề án thành lập công ty cổ phần xây dựng.

Xây dựng đề án thành lập công ty xây dựng là thiết lập những gì?

Đó chính là việc lên kế hoạch cho một loạt các vấn đề sau đây:

– Mục tiêu doanh nghiệp:

Việc xây dựng mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp có những hướng đi đúng đắn, biết mình có gì, thiếu gì, cần gì để qua đó hoàn thiện mình.

Việc xác định mục tiêu giúp doanh nghiệp xác định được:

+ Vị trí trụ sở chính: nên đặt ở đâu thuận lợi nhất?

+ Quyết định thành lập bao nhiêu văn phòng đại diện, chi nhánh; đặt chi nhánh, văn phòng tại tỉnh nào để quảng bá về quy mô công ty tốt nhất?;

+ Quyết định vốn điều lệ cho phù hợp để thu hút đơn hàng đầu tư xây dựng và thu hút các nhà đầu tư tiềm năng.

+ Lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp: Hoạt động xây dựng bao gồm rất nhiều các hoạt động nhỏ hơn, do đó, cũng có rất nhiều các ngành nghề kinh doanh liên quan đến xây dựng. Xác định được mục tiêu, doanh nghiệp sẽ biết được mình nên đăng ký ngành nghề chính là ngành nghề gì, ngành nghề khác là ngành gì…để tránh được việc phải làm thủ tục thông báo thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh.

– Chuẩn bị tốt các điều kiện:

Khi đã có mục tiêu, doanh nghiệp sẽ phải hành động để đạt được mục tiêu đó. Cụ thể là khách hàng sẽ phải:

+ Huy động đủ số lượng thành viên: ít nhất 03 người;

+ Chuẩn bị tài sản góp vốn và cách thức góp đủ vốn cam kết;

+ Sẵn sàng để đáp ứng các điều kiện mà ngành nghề kinh doanh mình dự định kinh doanh yêu cầu. Ví dụ như:  Với ngành nghề tổ chức thi công xây dựng công trình hạng I phải có:

  • Chỉ huy trưởng công trường;
  • Có đủ kiến trúc sư; kỹ sư chuyên ngành phù hợp;
  • Có đủ công nhân kỹ thuật có chứng chỉ đào tạo;
  • Có đủ thiết bị thi công chủ yếu;
  • Đã thi công 1 công trình cấp đặc biệt, cấp I hoặc 02 cấp công trình cấp II (Nghị định 12/2009/NĐ-CP);

– Cách thức hiện thực hóa đề án thành lập công ty cổ phần xây dựng

Khi đã xác định rõ các yếu tố nêu trên, Quý khách hàng có thể bắt tay vào quá trình chuẩn bị hồ sơ – nộp hồ sơ để xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Một đề án chỉ được lập ra mà không đi vào triển khai thực hiện thì cũng sẽ là vô nghĩa. Do đó, chúng tôi khuyến khích khách hàng nhanh chóng hiện thực hóa đề án của mình để tránh bỏ lỡ đi những cơ hội kinh doanh quý báu.

Luật Hoàng Phi – đề án thành lập công ty cổ phần xây dựng chỉ còn là chuyện nhỏ

Lĩnh vực doanh nghiệp là một trong hai ngành nghề kinh doanh mũi nhọn của Luật Hoàng Phi trong suốt hơn 10 năm hình thành và phát triển. Do đó, tất cả các vấn đề liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi đều có kinh nghiệm xử lý linh hoạt, nhanh chóng, hiệu quả.

Nếu Quý khách hàng còn băn khoăn:

– Không biết lập đề án thành lập công ty cổ phần xây dựng như thế nào?

– Không biết làm thế nào để hiện thực hóa đề án đã đề ra?

– Không biết sẽ làm thế nào để vượt qua khó khăn, trở ngại trong quá trình thành lập công ty cổ phần xây dựng?… hoặc Quý khách hàng còn bất kì băn khoăn nào về vấn đề pháp lý, thực tiễn trong quá trình thành lập công ty cổ phần xây dựng…

Vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ sớm nhất. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị dẫn đầu về chất lượng trong việc cung cấp dịch vụ thành lập công ty cổ phần xây dựng cho các đơn vị. Quý khách hàng chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua hotline 0981.378.999 hoặc qua Tổng đài tư vấn 1900 6557, 1 cuộc gọi – mọi vấn đề đều được giải quyết. Luật Hoàng Phi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

Tham khảo thêm dịch vụ khác :