Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng ký thương hiệu độc quyền cho công ty bất động sản

Đăng ký thương hiệu độc quyền cho công ty bất động sản

Có thể hiểu đăng ký thương hiệu độc quyền cho công ty bất động sản là thủ tục hành chính xác lập quyền sở hữu của người sáng tạo ra thương hiệu đầu tiên, sau đó nếu có ai xâm phạm quyền sở hữu thì sẽ được cơ quan nhà nước sẽ bảo hộ các quyền của chủ sở hữu đã đăng ký trước đó.

Đăng ký thương hiệu độc quyền cho công ty bất động sản là một trong những điều cần làm để giúp hoạt động kinh doanh của công ty phát triển bền vững.

Hiện nay, tốc độ phát triển kinh doanh bất động sản ở nước ta rất mạnh, việc nhiều công ty hoạt động liên quan đến lĩnh vực này được thành lập trong các năm gần đây là điều dễ hiểu.

Thông thường chủ sở hữu sẽ thực hiện đăng ký thương hiệu độc quyền cho công ty bất động sản mà mình sở hữu, vậy thủ tục mang lại điều gì và thực hiện như thế nào sẽ được Luật Hoàng Phi giới thiệu với Quý vị trong bài viết này.

Đăng ký thương hiệu độc quyền cho công ty bất động sản như thế nào?

Có thể hiểu đăng ký thương hiệu độc quyền cho công ty bất động sản là thủ tục hành chính xác lập quyền sở hữu của người sáng tạo ra thương hiệu đầu tiên, sau đó nếu có ai xâm phạm quyền sở hữu thì sẽ được cơ quan nhà nước sẽ bảo hộ các quyền của chủ sở hữu đã đăng ký trước đó.

Ví dụ cụ thể như các thương hiệu bất động sản lớn tại Việt Nam như: tập đoàn Vingroup; tập đoàn Sungroup; tập đoàn FLC; tập đoàn Novaland;…. Để được sử dụng các thương hiệu này độc quyền các công ty này đã tiến hành đăng ký thương hiệu độc quyền và đã được cấp văn bằng bảo hộ.

Về cơ bản, pháp luật không có quy định bắt buộc các chủ thể phải đăng ký thương hiệu độc quyền, tuy nhiên để đảm bảo những quyền lợi của công ty có thể nhận được đặc biệt là lợi ích kinh tế thì các công ty kinh doanh bất động sản cần đăng ký thương hiệu độc quyền cho mình.

Phân nhóm thương hiệu độc quyền công ty bất động sản

Phân nhóm đăng ký thương hiệu độc quyền cho công ty bất động sản là việc xác định phạm vi bảo hộ của thương hiệu. Theo đó, phân nhóm thương hiệu dựa vào bảng phân loại mà Cục sở hữu trí tuệ cung cấp chứ không phải dựa trên danh mục nhóm ngành đăng ký kinh doanh.

Cụ thể, đối với các thương hiệu đăng ký cho công ty kinh doanh bất động sản sẽ thuộc nhóm 36: dịch vụ đại lý bất động sản; môi giới bất động sản; quản lý bất động sản; dịch vụ thu tiền nhà, bất động sản; cho thuê văn phòng làm không gian làm việc chung; dịch vụ văn phòng cho thuê; quản lý căn hộ cho thuê.

Đối với các nhóm này được quy định cụ thể trên pháp luật quốc tế, và khi thực hiện đăng ký thương hiệu các chủ thể cần xác định đúng nhóm thương hiệu mà mình cần đăng ký để có thể kê khai, hoàn thiện hồ sơ tốt nhất.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền công ty kinh doanh bất động sản

Khi thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu cho công ty của mình các chủ thể thực hiện cần chuẩn bị các giấy tờ theo quy định của pháp luật, cụ thể gồm:

– Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu cho công ty kinh doanh bất động sản;

– Tài liệu thể hiện các thông tin như tên, từ ngữ, một dấu hiệu, một biểu tượng, một hình vẽ hay là tổng hợp các yếu tố kể trên để nhằm xác định cho một sản phẩm hay một dịch vụ được in ra giấy A4.

– Giấy ủy quyền cho công ty Luật Hoàng Phi để thực hiện dịch vụ đăng ký thương hiệu trọn gói;

– Nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó từ người khác thì cần có tài liệu chứng minh quyền đăng ký thương hiệu;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có.

– Các giấy tờ chứng minh khác theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình thực hiện thủ tục cần chuẩn bị kỹ hồ sơ bởi thủ tục này cần không quá phức tạp nhưng dễ phát sinh rủi ro. Thời gian thực hiện thủ tục khá lâu (từ 19-24 tháng) nên phát sinh rủi ro sẽ ảnh hưởng lớn tới quá trình kinh doanh của công ty.

Lệ phí của thủ tục này gồm các khoản phí như: phí tra cứu, phí nộp hồ sơ đăng ký, phí cấp giấy chứng nhận đăng ký, tổng mức lệ phí của 3 khoản nêu trên là 1.850.000 đồng.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu công ty bất động sản trọn gói

Công ty Luật Hoàng Phi với đội ngũ pháp lý cao cấp và các luật sư nhiều kinh nghiệm đã thực hiện dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền cho nhiều công ty bất động sản tại Việt Nam. Để thực hiện tốt nhất dịch vụ chúng tôi thực hiện các bước cơ bản sau:

– Tiếp nhận và xử lí thông tin, chuyển tiếp đến các luật sư phụ trách;

– Tư vấn pháp luật cơ bản trong lĩnh vực đăng ký thương hiệu độc quyền. Từ đó nhằm giải đáp những thắc mắc nhất định của Quý khách khi tham gia thủ tục;

– Thực hiện chuẩn bị đơn đăng ký thương hiệu mà mình đăng ký. Từ đó, kiểm tra hồ sơ và nộp đến cơ quan chức năng;

– Theo dõi đơn đăng ký thương hiệu cho sản phẩm đồ đạc mà công ty đang cần thực hiện, giải quyết các vấn đề phát sinh nếu có;

– Trao tận tay khách hàng văn bằng bảo hộ thương hiệu được cấp bởi Cục Sở hữu trí tuệ.

Với mong muốn mang lại cho Quý khách hàng kết quả thành công và tránh các rủi ro đáng tiếc, Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền cho công ty bất động sản trọn gói.Với cam kết hồ sơ đăng ký thành công với tỉ lệ cao nhất, từ đó tiết kiệm công sức, chi phí và thời gian cho Quý khách.

Hi vọng với những chia sẻ trên, Quý khách phần nào hiểu rõ các quy định khi tham gia thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền cho công ty bất động sản, chúng tôi xin tiếp nhận thông tin yêu cầu dịch vụ thông qua địa chỉ sau:

– Hotline: 0981.378.999;

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch Vụ Đăng Ký Thương Hiệu Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp

Dịch vụ đăng ký thương hiệu kinh doanh để tiết kiệm thời gian, công sức sẽ là một giải pháp tốt nhất cho khách

Đăng Ký Thương Hiệu Cửa Hàng Để Tránh Bị Đánh Cắp Thương Hiệu

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chỉ cần tiến hành theo thủ tục pháp lý đơn giản để tránh bị đánh cắp thương

Thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế

Thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế giúp các doanh nghiệp phát triển thương hiệu ra tầm thế giới, như mở rộng

Thủ tục đăng ký thương hiệu rau sạch năm 2020

Các tổ chức, cá nhân muốn được bảo hộ trên cơ sở pháp lý của Luật Sở hữu trí tuệ hay các Điều ước quốc

Đăng Ký Thương Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam là Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, là nơi tiếp nhận và xử lý đăng ký

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."