Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Quy trình Đăng ký thương hiệu độc quyền cho quán trà sữa
  • Thứ ba, 23/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 464 Lượt xem

Quy trình Đăng ký thương hiệu độc quyền cho quán trà sữa

Đăng ký thương hiệu quán trà sữa bao gồm các thủ tục hành chính được chủ sở hữu thương hiệu (có thể là cá nhân hoặc một tổ chức) nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ.

Đăng ký thương hiệu quán trà sữa nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ của chủ sở hữu với logo thương hiệu của mình, là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi khi xảy ra tranh chấp logo thương hiệu. Vậy Quy trình Đăng ký thương hiệu độc quyền cho quán trà sữa như thế nào? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Đăng ký thương hiệu quán trà sữa là gì?

Đăng ký thương hiệu quán trà sữa bao gồm các thủ tục hành chính được chủ sở hữu thương hiệu (có thể là cá nhân hoặc một tổ chức) nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ.

Đơn đăng ký thương hiệu sau khi nộp sẽ được qua 4 bước thẩm định (1) về hình thức (2) công bố đơn (3) về nội dung và (4) cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Đăng ký thương hiệu trà sữa là công đoạn cần thiết để chủ sở hữu có thể bảo vệ độc quyền thương hiệu trà sữa của mình trên lãnh thổ Việt Nam bởi:

– Việc đăng ký thương hiệu sẽ là bằng chứng về quyền sở hữu trí tuệ của chủ sở hữu với bên khác.

– Việc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ chỉ phát sinh khi thương hiệu đã tiến hành đăng ký thương hiệu tại cơ quan đăng ký.

– Trong thời gian giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu có hiệu lực, thương hiệu của bạn sẽ được bảo hộ và độc quyền sử dụng thương hiệu trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

– Giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được sản phẩm của thương hiệu cũng như có lợi thế trong việc cạnh tranh với các sản phẩm có thương hiệu khác.

– Với các thương hiệu đã có tiếng trên thị trường, chủ sở hữu có quyền chuyển nhượng thương hiệu cho các bên khác để thu lợi nhuận.

Quy trình các bước đăng ký thương hiệu quán trà sữa

Để Đăng ký thương hiệu quán trà sữa, Khách hàng có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Xây dựng thương hiệu, thiết kế logo trà sữa cần đăng ký thương hiệu

Bước 2: Đánh giá khả năng đăng ký thương hiệu bằng cách tra cứu thương hiệu

Sau đó, tiến hành tra cứu và đánh giá tính khả thi của thương hiệu xem có bị trừng không  rồi sau đó mới tiến hành nộp đơn đăng ký.

Bước 3: Nộp đơn đăng ký thương hiệu cho Cục sở hữu trí tuệ

Tiếp theo tiến hành nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ sau khi đã xác nhận thương hiệu có khả năng đăng ký.

Bước 4: Theo dõi quá trình thẩm định đơn đăng ký thương hiệu

Theo dõi sát sao quá trình thẩm định để nhanh chóng xử lý các sai sót trong quá trình đăng ký thương hiệu. Thời gian trung bình cho bước này thường kéo dài từ 16 đến 20 tháng.

Bước 5: Nhận giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

Sau bước thẩm định đăng ký, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ có thông báo về kết quả của đơn đăng ký thương hiệu. Nếu đáp ứng được yêu cầu bảo hộ, bạn sẽ phải nộp 1 khoản chi phí khi nhận giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu sản phẩm. Hoặc trường hợp đơn đăng ký không được chấp nhận thì bạn có thể khiếu nại về quyết định này.

Bước 6: Sử dụng thương hiệu và gia hạn giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu

Thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký là 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Và sau đó nếu hết hiệu lực, bạn có thể gia hạn thêm mà không giới hạn số lần gia hạn.

Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ cho thương hiệu trà sữa

Việc phân loại các hàng hóa, dịch vụ khi nộp đơn đăng kí nhãn hiệu được áp dụng theo bản tiếng Việt của Bảng phân loại hàng hóa/dịch vụ Nice phiên bản 11-2022 được Cục Sở hữu trí tuệ dịch từ bản tiếng Anh do WIPO công bố.

Khi Khách hàng có nhu cầu đăng ký độc quyền cho thương hiệu trà sữa, có thể đưa vào các nhóm sản phẩm/ dịch vụ như sau:

– Nhóm 30: Đồ uống trên cơ sở trà; trà ướp lạnh, trà đã đông lạnh; trà (chè); đồ uống trên cơ sở hoa cúc (dạng trà); hạt trân chân màu (được làm từ bột báng để làm chè đường/trà); đồ uống socola có sữa; đồ uống trên cơ sở ca cao; đồ uống trên cơ sở cà phê; trà sữa trân châu (trà là thành phần chủ yếu); hạt tiêu (gia vị); quế (gia vị); hoa hồi (gia vị), nghệ (gia vị); thảo mộc đã bảo quản [gia vị]; ớt (gia vị)

– Nhóm 35: Mua bán, xuất nhập khẩu, cửa hàng bán, giới thiệu các sản phẩm: liên quan đến trà, đồ uống không cồn có hương vị (trà, cà phê), trà có vị trái cây, trà sữa, nước trái cây, sữa chua uống, cà phê, đồ uống nóng, đồ ăn nhanh; tư vấn quản lý kinh doanh liên quan đến quản lý nhượng quyền thương mại và tham gia kinh doanh được cấp quyền; dịch vụ quảng cáo.

– Nhóm 43: Dịch vụ quán cà phê; dịch vụ quán trà sữa, sữa đậu nành; dịch vụ quán ăn tự phục…

Hồ sơ đăng ký độc quyền thương hiệu trà sữa gồm những gì?

Hồ sơ Đăng ký thương hiệu quán trà sữa cần phải chuẩn bị như sau:

– Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký logo/ nhãn hiệu độc quyền. Lưu ý khi thực hiện tờ khai thì Phần danh mục các hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu trong tờ khai phải được liệt kê rõ ràng các sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu (logo) và phải được phân nhóm phù hợp với Bảng phân loại quốc tế hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice

– Quy chế sử dụng độc quyền thương hiệu nếu thương hiệu yêu cầu đăng ký cho tập thể;

– Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác (Chứng nhận thừa kế, chứng nhận hoặc thoả thuận chuyển giao quyền nộp đơn, kể cả đơn đã nộp; hợp đồng giao việc hoặc hợp đồng lao động…);

– Bản sao đơn đầu tiên hoặc Giấy chứng nhận trưng bày triển lãm nếu trong đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên theo Điều ước quốc tế;

– Tài liệu xác nhận về xuất xứ, giải thưởng, huy chương nếu thương hiệu độc quyền chứa đựng các thông tin đó;

– Giấy phép của cơ quan có thẩm quyền, nếu trên độc quyền có sử dụng các biểu tượng, tên riêng…liên quan đến quản lý địa giới hành chính.

– Giấy ủy quyền cho Luật Hoàng Phi nếu Khách hàng sử dụng dịch vụ trọn gói;

Dịch vụ Luật Hoàng Phi về Đăng ký thương hiệu trà sữa

Khi được Khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu quán trà sữa tại Luật Hoàng Phi thì chúng tôi sẽ hỗ trợ Khách hàng thực hiện các công việc như sau:

– Tư vấn, tra cứu nhãn hiệu của doanh nghiệp nhằm xác định khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu;

– Tư vấn các dấu hiệu tương tự, trùng lặp, gây nhầm lẫn dẫn tới nhãn hiệu không được cấp văn bằng bảo hộ;

– Tư vấn xác định nhóm, phân nhóm cho nhãn hiệu để tránh bị từ chối về mặt hình thức, nội dung trong quá trình xét nghiệm đơn nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ;

– Tư vấn phương án sửa đổi đăng ký nhãn hiệu để có khả năng đăng ký cấp văn bằng cho chủ sở hữu;

– Tư vấn hoàn thiện hồ sơ và thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu quán trà sữa;

– Tiến hành các thủ tục phản đối, khiếu nại và hủy bỏ hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ thương hiệu quán trà sữa;

– Đại diện cho khách hàng, doanh nghiệp, chủ đơn là người nước ngoài trong việc nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, ghi nhận sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu ở Việt Nam và ở nước ngoài;

– Đánh giá hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và khả năng vi phạm các quyền nhãn hiệu đang được bảo hộ ở Việt Nam và ở nước ngoài;

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc thực hiện Quy trình Đăng ký thương hiệu độc quyền cho quán trà sữa . Khách hàng theo dõi bài viết, có nhu cầu tư vấn hoặc báo giá sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ hotline: 0981.378.999 để được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu sản phẩm băng dính

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu sản phẩm băng dính, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi tham khảo thông...

Đăng ký thương hiệu cho lạp xưởng

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm lạp xưởng giúp doanh nghiệp ngăn chặn các rủi ro pháp lý liên quan, được bảo vệ cá nhân, tổ chức trong quá trình được sử dụng thương hiệu và chủ động trong các hoạt động sản xuất, kinh...

Đăng ký thương hiệu sữa tắm

Đăng ký thương hiệu sữa tắm như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu bánh tráng trộn

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu bánh tráng trộn. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký logo cho trà túi lọc

Khi đã được cục SHTT cấp GCN đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm trà túi lọc thì chủ sở hữu nhãn hiệu được quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hàng hóa vi phạm nhãn hiệu, xử lý hành vi sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc tương tự của các chủ thể...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi