Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm xi măng
  • Thứ ba, 30/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 371 Lượt xem

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm xi măng

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sể về thủ tục Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm xi măng. Mời Quý vị tham khảo

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm xi măng, Quý độc giả có quan tâm đừng vội bỏ qua nội dung bài viết để có thêm cho mình những thông tin hữu ích khi thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm xi măng là gì?

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm xi măng là thủ tục xác lập, bảo hộ quyền đối với nhãn hiệu sản phẩm xi măng, theo đó, cá nhân, tổ chức tự mình hoặc ủy quyền cho chủ thể khác thực hiện nộp hồ sơ đề nghị cấp văn bằng bảo hộ – giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm xi măng.

Khi đăng ký nhãn hiệu thành công, cá nhân, tổ chức chủ đơn mới trở thành chủ sở hữu nhãn hiệu, có các quyền đối với nhãn hiệu đã đăng ký như:

– Độc quyền sử dụng nhãn hiệu, không chủ thể nào khác được sử dụng trái phép nhãn hiệu đã đăng ký, sử dụng nhãn hiệu tương tự, gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã đăng ký.

– Chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu của mình cho chủ thể khác để thu lợi qua các hình thức hợp đồng chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu (hợp đồng li-xăng), hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu.

– Có căn cứ để thực hiện các biện pháp bảo vệ quyền đối với nhãn hiệu của mình trước các hành vi xâm phạm như:

+ Áp dụng biện pháp công nghệ nhằm ngăn ngừa hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ;

+ Yêu cầu tổ chức, cá nhân có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ phải chấm dứt hành vi xâm phạm, xin lỗi, cải chính công khai, bồi thường thiệt hại;

+ Yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan;

+ Khởi kiện ra tòa án hoặc trọng tài để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

Các điều kiện bảo hộ đối với nhãn hiệu xi măng?

Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;

– Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Các dấu hiệu sau đây không được bảo hộ với danh nghĩa nhãn hiệu:

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của các nước;

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, nếu không được cơ quan, tổ chức đó cho phép;

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam, của nước ngoài;

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó có yêu cầu không được sử dụng, trừ trường hợp chính tổ chức này đăng ký các dấu đó làm nhãn hiệu chứng nhận;

– Dấu hiệu làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hóa, dịch vụ.

Xi măng được phân vào nhóm hàng hóa, dịch vụ nào?

Phân nhóm xi măng là việc làm cần thiết trước khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu xi măng, làm cơ sở xác định phạm vi quyền đối với nhãn hiệu và tính phí, lệ phí đăng ký. Theo bảng phân loại quốc tế hàng hóa/ dịch vụ theo Thỏa ước Nice, xi măng thuộc nhóm 19. Nhóm 19 chủ yếu gồm các vật liệu, phi kim loại, dùng cho xây dựng. Trong đó bao gồm các sản phẩm cụ thể: Xi măng amiăng; Xi măng amiăng (vật liệu xây dựng hợp thành từ hỗn hợp amiăng, ximăng và nước); Xi măng dùng cho lò cao; Xi măng; Lớp phủ xi măng chịu lửa; Cọc xi măng; Tấm xi măng; Xi măng chịu nhiệt; Lớp phủ bằng xi măng để chống cháy; Xi măng cho lò cao; Xi măng magiê; Tấm xi măng.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm xi măng

Để đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm xi măng, Quý vị thực hiện theo hướng dẫn về hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền giải quyết, phương thức nộp hồ sơ, thời gian giải quyết, phí, lệ phí như sau:

Thứ nhất: Về hồ sơ (đơn) đăng ký nhãn hiệu

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số: 04-NH Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu khác.

Thứ hai: Về cơ quan có thẩm quyền giải quyết

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu là Cục Sở hữu trí tuệ.

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Thứ ba: Về phương thức nộp đơn

Đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp bản giấy (nộp trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ trên đây) hoặc nộp trực tuyến.

Lưu ý:

– Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp. Khi chuyển tiền phí, lệ phí đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ, người nộp đơn cần gửi hồ sơ qua bưu điện tương ứng đến điểm tiếp nhận đơn đó.

– Điều kiện để nộp đơn trực tuyến: Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền sở hữu công nghiệp.

– Trình tự nộp đơn trực tuyến: Người nộp đơn cần thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký nhãn hiệu trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, sau khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, Hệ thống sẽ gửi lại cho người nộp đơn Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến. Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ vào các ngày làm việc trong giờ giao dịch để  xuất trình Phiếu xác nhận tài liệu nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo (nếu có) và nộp phí/lệ phí theo quy định. Nếu tài liệu và phí/lệ phí đầy đủ theo quy định, cán bộ nhận đơn sẽ thực hiện việc cấp số đơn vào Tờ khai trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, nếu không đủ tài liệu và phí/lệ phí theo quy định thì đơn sẽ bị từ chối tiếp nhận. Trong trường hợp Người nộp đơn không hoàn tất thủ tục nộp đơn theo quy định, tài liệu trực tuyến sẽ bị hủy và Thông báo hủy tài liệu trực tuyến được gửi cho Người nộp đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến.

Thứ tư: Về phí, lệ phí nhà nước

– Lệ phí nộp đơn: 150.000VNĐ

– Phí công bố đơn: 120.000VNĐ

– Phí tra cứu phục vụ TĐND: 180.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung: 550.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000VNĐ/01 sản phầm, dịch vụ.

Thứ năm: Về thời gian giải quyết

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký nhãn hiệu được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

– Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Do nhiều nguyên nhân, thực tế, thời gian xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu thường từ 2 năm trở lên. Quý vị cần theo dõi tình trạng xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu trong thời gian này để kịp thời phản hồi những yêu cầu từ Cục Sở hữu trí tuệ.

Trường hợp qua thẩm định xác định nhãn hiệu đáp ứng các điều kiện bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo. Theo hướng dẫn, Quý vị hoàn thành nghĩa vụ tài chính để được cấp văn bằng bảo hộ.

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm xi măng ở đâu?

Để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí, tránh trường hợp thiếu chuyên môn, kinh nghiệm dẫn đến việc thực hiện thủ tục không thành công, Quý vị hãy liên hệ Luật Hoàng Phi sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm xi măng trọn gói.

Luật Hoàng Phi là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được thành lập và tổ chức, hoạt động theo quy định pháp luật. Do đó, chúng tôi có đầy đủ tư cách và năng lực đại diện Quý khách hàng thực hiện đăng ký bảo hộ sở hữu công nghiệp nói chung và đăng ký nhãn hiệu nói riêng. Chúng tôi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các khách hàng khi cần đăng ký nhãn hiệu bởi sự tiện ích, dịch vụ chất lượng và mức chi phí hợp lý. Các Quý khách hàng liên hệ với Luật Hoàng Phi sẽ được hỗ trợ với các nội dung như sau:

Tư vấn các nội dung về đăng ký nhãn hiệu và cung cấp thông tin, tài liệu cần thiết theo hướng dẫn của chuyên viên thực hiện dịch vụ

Quý vị cung cấp mẫu nhãn hiệu, thông tin về chủ sở hữu,… để chúng tôi soạn hồ sơ. Để đảm bảo khả năng bảo hộ của nhãn hiệu, tại bước này, chúng tôi sẽ kết hợp với tra cứu theo nhu cầu của Khách hàng.

Soạn hồ sơ và gửi khách hàng ký để hoàn thiện hồ sơ.

Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Thông báo kết quả tiếp nhận hồ sơ từ cơ quan nhà nước và theo dõi quá trình hồ sơ, thường xuyên cập nhật tình trạng xử lý hồ sơ cho Khách hàng.

Nhận và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho Khách hàng và có những tư vấn, lưu ý sau khi cấp giấy chứng nhận.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm xi măng, Quý vị đừng ngần ngại liên hệ qua hotline 0981.378.999. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ!

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho bánh bao

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho bánh bao. Do đó, Quý vị có quan tâm đừng bỏ qua bài viết...

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi