Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng cắt tóc uy tín
  • Thứ ba, 30/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 240 Lượt xem

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng cắt tóc uy tín

Công ty Luật Hoàng Phi có đội ngũ nhân sự am hiểu kiến thức pháp luật, chuyên nghiệp, tận tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng Đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng cắt tóc trên mọi miền đất nước.

Trước đây, các cửa hàng cắt tóc thường nhỏ, lẻ, chỉ có một chi nhánh. Thế nhưng, cùng với sữ phát triển của kinh tế, khoa học kỹ thuật, công nghệ, kiến thức về sale, marketing đã giúp nhiều cửa hàng tóc phát triển mạnh mẽ với nhiều cơ sở trên toàn quốc. Vì thế việc bảo hộ nhãn hiệu cho các cửa hàng này lại càng trở nên quan trọng.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến Quý vị thủ tục Đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng cắt tóc.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho cửa hàng cắt tóc là gì?

Đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng cắt tóc là là một thủ tục hành chính mà theo đó chủ cửa hàng cắt tóc cần tiến hành đăng ký để bảo hộ độc quyền việc sử dụng nhãn hiệu đó trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và không cho người khác sử dụng nhãn hiệu của cửa hàng cắt tóc của bạn để đặt tên cho nhãn hiệu cửa hàng tóc của họ.

Không phải nhãn hiệu nào của cửa hàng cắt tóc cũng được bảo hộ (được cấp văn bằng bảo hộ) mà nhãn hiệu đó cần phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ cụ thể như sau:

– Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc hoặc dấu hiệu âm thanh thể hiện được dưới dạng đồ họa;

– Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Cửa hàng cắt tóc được phân vào nhóm sản phẩm/ dịch vụ nào?

Khi đăng ký nhãn hiệu, một trong những vấn để quan trọng cần phải xác định là nhóm sản phẩm, dịch vụ sẽ đăng ký nhãn hiệu. Theo đó, việc phân loại nhóm hàng hóa, dịch vụ này sẽ dựa trên bảng phân loại hàng hóa dịch vụ Ni xơ phiên bản 11 liên quan đến đăng ký nhãn hiệu. Dịch vụ cửa hàng cắt tóc sẽ được phân vào nhóm 44:

Nhóm 44. Dịch vụ y tế;Dịch vụ thú y; Chăm sóc vệ sinh và sắc đẹp cho người hoặc động vật; Dịch vụ nông nghiệp, dịch vụ làm vườn và dịch vụ lâm nghiệp.

Ai có quyền đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng cắt tóc?

Các tổ chức, cá nhân sau đây có quyền đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng cắt tóc:

– Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

– Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

– Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

– Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

– Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một nhãn hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:

+ Việc sử dụng nhãn hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hóa, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

+ Việc sử dụng nhãn hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hóa, dịch vụ.

– Người có quyền đăng ký quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

– Đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại một nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký nhãn hiệu đó mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký nhãn hiệu nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu nhãn hiệu, trừ trường hợp có lý do chính đáng.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng cắt tóc

Đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng tóc cần soạn thảo 01 bộ hồ sơ bao gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu;

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo (mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc thì tất cả các mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ);

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu;

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng cắt tóc ở đâu?

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và giải quyết đơn Đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng cắt tóc là Cục Sở hữu trí tuệ. Cục Sở hữu trí tuệ có trụ sở chính tại Hà Nội và 02 văn phòng đại diện tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Địa chỉ cụ thể như sau:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Hồ sơ được nộp theo hình thức trực tiếp hoặc nộp trực tuyến. Tuy nhiên, hình thức nộp đơn trực tuyến cần lưu ý:

Người nộp đơn cần thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký nhãn hiệu trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, sau khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, Hệ thống sẽ gửi lại cho người nộp đơn Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến.

Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ vào các ngày làm việc trong giờ giao dịch để  xuất trình Phiếu xác nhận tài liệu nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo (nếu có) và nộp phí/lệ phí theo quy định. Nếu tài liệu và phí/lệ phí đầy đủ theo quy định, cán bộ nhận đơn sẽ thực hiện việc cấp số đơn vào Tờ khai trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, nếu không đủ tài liệu và phí/lệ phí theo quy định thì đơn sẽ bị từ chối tiếp nhận.

Trong trường hợp Người nộp đơn không hoàn tất thủ tục nộp đơn theo quy định, tài liệu trực tuyến sẽ bị hủy và Thông báo hủy tài liệu trực tuyến được gửi cho Người nộp đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng cắt tóc tại công ty Luật Hoàng Phi

Công ty Luật Hoàng Phi có đội ngũ nhân sự am hiểu kiến thức pháp luật, chuyên nghiệp, tận tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng Đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng cắt tóc trên mọi miền đất nước. Dịch vụ của Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ khách hàng qua các công việc:

– Tra cứu nhãn hiệu và đánh giá khả năng được bảo hộ;

– Phân nhóm hàng hóa, dịch vụ;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu;

– Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan nhà nước;

– Theo dõi đơn đăng ký, giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có);

– Nhận Giấy chứng nhận và giao lại khách hàng.

Trên đây là nội dung bài viết Đăng ký nhãn hiệu cho cửa hàng cắt tóc của luathoangphi.vn trong mục Dịch vụ Sở hữu trí tuệ.

Mọi thắc mắc có liên quan hoặc cần liên hệ dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Luật Hoàng Phi theo Hotline 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho bánh bao

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho bánh bao. Do đó, Quý vị có quan tâm đừng bỏ qua bài viết...

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi