Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu cho kính ô tô
  • Thứ ba, 09/04/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 62 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu cho kính ô tô

Đăng ký thương hiệu là việc cá nhân hoặc một tổ chức, doanh nghiệp nào đó thực hiện tiến hành đăng ký cơ quan có thẩm quyền nhằm mục đích để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của họ.

Đăng ký thương hiệu cho kính ô tô là gì?

Đăng ký thương hiệu cho kính ô tô là thủ tục hành chính xác lập các yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu từ cơ quan có thẩm quyền là Cục sở hữu trí tuệ dành cho chủ sở hữu nhãn hiệu được bảo hộ độc quyền sử dụng thương hiệu tại Việt Nam trong các lĩnh vực kinh doanh, hoặc sản phẩm, dịch vụ được đăng ký bảo hộ.

Việc yêu cầu đăng ký thương hiệu  cho kính ô tô được thể hiện chi tiết trên thông tin tờ khai đăng ký nhãn hiệu mà chủ sở hữu khai nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ và theo nguyên tắc ưu tiên theo ngày nộp đơn.

Ai có quyền Đăng ký thương hiệu cho kính ô tô?

Theo Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ (điều này được sửa đổi bổ sung năm 2009) thì quyền đăng ký thương hiệu cho kính ô tô được quy định như sau:

1. Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký thương hiệu dùng cho hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

2. Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký thương hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng thương hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

3. Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký thương hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng thương hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

4. Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký thương hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

5. Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một thương hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:

– Việc sử dụng thương hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hóa, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

– Việc sử dụng thương hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hóa, dịch vụ.

6. Người có quyền đăng ký quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều này, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

7. Đối với thương hiệu được bảo hộ tại một nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký thương hiệu đó mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký nhãn hiệu nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu thương hiệu, trừ trường hợp có lý do chính đáng.

Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ khi Đăng ký thương hiệu cho kính ô tô?

Theo Thông báo mới nhất của Cục Sở hữu trí tuệ số 4933/TB-SHTT do Phó Cục trường Lê Huy Anh ký ngày 25 tháng 12 năm 2023 về việc thống nhất áp dụng Bảng phân loại quốc tế các hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice phiên bản 12-2024, Bảng phân loại Nice phiên bản mới cập nhật năm 2024 đã được Cục Sở hữu trí tuệ công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp số 429 (ngày 25 tháng 12 năm 2023).

Vì vậy Khi nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu, cần phải xác định cụ thể sản phẩm, dịch vụ mà nhãn hiệu đi kèm. Bảng phân loại hàng hóa dịch vụ được chia thành 45 nhóm, từ nhóm 1 đến nhóm 34 là các nhóm về hàng hóa, từ nhóm 35 đến nhóm 45 là các nhóm về dịch vụ. Trường hợp người nộp đơn không tự phân loại hoặc phân loại không chính xác thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ phân loại, đông thời người nộp đơn phải nộp phí phân loại theo quy định tại Thông tư 263/2016/TT-BTC. Mức phí phân loại hiện hành được quy định như sau:

– Phí phân loại quốc tế về hàng hóa, dịch vụ đối với nhãn hiệu: 100.000 đồng / mỗi nhóm có không quá 6 sản phẩm/dịch vụ

– Nếu mỗi nhóm có trên 6 sản phẩm/dịch vụ, phải nộp thêm 20.000 đồng / mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi.

Với thủ tục Đăng ký thương hiệu cho kính ô tô Khách hàng có thể đăng ký sản phẩm theo nhóm số 12, cụ thể:

Nhóm 12: Kính xe ô tô.

Hồ sơ Đăng ký thương hiệu cho kính ô tô cần chuẩn bị những gì?

Để đăng ký thương hiệu cho kính ô tô, chủ sở hữu thương hiệu cần chuẩn bị những hồ sơ như sau:

– Tờ khai yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu (trong đó phải có Danh mục loại hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu) thực hiên theo mẫu số: 04-NH (02 bản);

– Mẫu thương hiệu (bao gồm 7 mẫu kèm theo, ngoài 2 mẫu được gắn trên Tờ khai yêu cầu);

– Tài liệu để chứng minh quyền đăng ký thương hiệu (giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng thỏa thuận, thư xác nhận, thư đồng ý, quyết định hoặc giấy phép thành lập, điều lệ tổ chức) (01 bản);

– Giấy ủy quyền nộp đơn, nếu có (01 bản);

– Chứng từ nộp phí, lệ phí nộp đơn (01 bản);

– Đơn đăng ký thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận còn phải có các Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể/ Quy chế sử dụng thương hiệu chứng nhận;

– Tài liệu để chứng minh quyền sử dụng/đăng ký thương hiệu bao gồm các dấu hiệu đặc biệt (tên, biểu tượng, cờ, huy hiệu, của cơ quan, tổ chức, dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành, tên nhân vật, hình tượng, tên thương mại, chỉ dẫn xuất xứ, giải thưởng, huy chương, hoặc ký hiệu đặng trưng của sản phẩm, dấu hiệu thuộc phạm vi bảo hộ của kiểu dáng công nghệ của người khác) (01 bản).

Đăng ký thương hiệu cho kính ô tô nộp hồ sơ ở đâu?

Sau khi chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn như trên thì Chủ sở hữu thương hiệu có thể nộp đơn đăng ký thương hiệu bằng giấy trực tiếp tại Cục Sở hữu Trí tuệ,hoặc qua dịch vụ bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn như sau:

– Trụ sở Cục Sở hữu Trí tuệ tại Hà Nội: 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội;

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu Trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh;

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu Trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trong trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký thương hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ bưu điện, sau đó gửi Giấy biên nhận chuyển tiền (bản photo) kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu Trí tuệ để chứng minh đã nộp tiền.

Lưu ý: Khi chuyển khoản tiền phí, lệ phí đến một trong các điểm tiếp nhận đơn như đã nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ, người nộp đơn cần gửi hồ sơ qua bưu điện tương ứng đến điểm tiếp nhận đơn đó.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký thương hiệu cho kính ô tô. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu phòng khám sản phụ khoa

Đăng ký thương hiệu phòng khám sản phụ khoa như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc ỉa có thể tham khảo bài viết của chúng...

Đăng ký thương hiệu phòng khám da liễu

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu phòng khám da liễu. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu thực phẩm bổ sung

Hiện nay tình trạng xâm phạm sở hữu trí tuệ hiện nay diễn ra khá phổ biến và phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, cùng với việc hội nhập kinh thế thì việc bảo vệ thương hiệu là việc làm vô cùng cần thiết đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khi kinh...

Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin khi thực hiện Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính, chúng tôi thực hiện bài viết này với những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu bếp nướng

Khi đăng ký thương hiệu vếp nướng thành công, đây là căn cứ để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu của...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi