Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu cho hộp đựng thực phẩm
  • Thứ sáu, 24/11/2023 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 56 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu cho hộp đựng thực phẩm

Là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ Công ty Luật Hoàng Phi luôn cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín với mức chi phí hợp lý nhất.

Ai có quyền đăng ký thương hiệu cho hộp đựng thực phẩm?

Theo Luật Sở hữu trí tuệ quy định về quyền đăng ký thương hiệu như sau:

– Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký thương hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

– Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký thương hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng thương hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

– Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký thương hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng thương hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

– Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký thương hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

– Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một thương hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:

+ Việc sử dụng thương hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hoá, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

+ Việc sử dụng thương hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hoá, dịch vụ.

– Người có quyền đăng ký quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

– Đối với thương hiệu được bảo hộ tại một nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu thương hiệu đăng ký thương hiệu đó mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký thương hiệu nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu thương hiệu, trừ trường hợp có lý do chính đáng.

Đăng ký thương hiệu cho hộp đựng thực phẩm nhóm nào?

Việc phân nhóm sản phẩm cho thương hiệu dự định đăng ký chính là xác định phạm vi bảo hộ của thương hiệu đó. Đăng ký thương hiệu cho hộp đựng thực phẩm phân vào nhóm Nhóm 21: Dụng cụ gia đình hoặc đồ dung nhà bếp, cụ thể là, cái nạo, dụng cụ lọc dạng lưới, vỉ đập ruồi, cái kẹp phơi quần áo, thìa trộn, thìa đục lỗ và dụng cụ mở nút chai xoắn’ ruột gà, kẹp gắp đương miếng, kẹp gắp đá, khay đựng bánh và muôi (muỗng) múc; đồ chứa đựng dùng cho gia dụng hoặc nhà bếp; lược và bọt biển để làm sạch; bàn chải dùng cho giày dép, bàn chải dùng để làm sạch bể/thùng và đồ chứa đựng, bàn chải cọ rửa, bàn chải dùng cho nhà vệ sinh, chổi lông trang điểm, chổi cạo râu, bàn chải tóc; các sản phẩm dùng cho mục đích làm sạch, cụ thể là giẻ lau để làm sạch, giá phơi bát đĩa và quần áo; đồ thủy tinh, đồ sứ và đồ dùng bằng đất nung không được phân vào các nhóm khác cụ thể là đồ thủy tinh dùng để đựng đồ uống, đồ điêu khắc bằng sứ, bình hoa bằng gốm, đĩa, bát, khay, bình đựng nước uống cho người di chuyển; chai/lọ rỗng; dụng cụ mở nút chai; ống hút để uống; cốc đựng trứng để ăn; dụng cụ chia xà phòng; bàn chải đánh răng; bàn chải móng tay chân; tượng nhỏ bằng sứ, gốm, đất nung hoặc thủy tinh.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho hộp đựng thực phẩm

Để việc đăng ký thương hiệu được diễn ra nhanh chóng thì tổ chức, cá nhân đăng ký thương hiệu cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định để tránh trường hợp phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho hộp đựng thực phẩm gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu;

– 05 Mẫu thương hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang thương hiệu (nếu thương hiệu được đăng ký là thương hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là thương hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc thương hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký thương hiệu (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu thương hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ gặp khó khăn quý khách hàng có thể liên hệ đến Công ty Luật Hoàng Phi để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Đăng ký thương hiệu cho hộp đựng thực phẩm bao lâu?

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký thương hiệu được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng.

– Công bố đơn: Trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký thương hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.

– Thẩm định nội dung: Không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

– Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký: 01 tháng.

Như vậy tổng thời gian đăng ký thương hiệu theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ là 13 tháng tính từ ngày nộp đơn.

Tuy nhiên trên thực tế tổng thời gian cho việc đăng ký thương hiệu cho hộp đựng thực phẩm có thể kéo dài từ 18 – 20 tháng kể từ khi nộp đơn phụ thuộc vào tình trạng đơn có phải thông báo sửa đổi, bổ sung, phản đối đơn, khiếu nại từ chối cấp văn bằng bảo hộ…

Cách thức đăng ký thương hiệu cho hộp đựng thực phẩm

Để đăng ký thương hiệu cho hộp đựng thực phẩm thì tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn theo cách thức sau đây:

Cách 1: Các nhân, tổ chức tự mình thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu

Cá nhân, tổ chức có thể tự chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền. Trước khi đăng ký thương hiệu cần tìm hiểu về các quy định của pháp luật liên quan đến đăng ký thương hiệu cũng như chuẩn bị hồ sơ thủ tục cần thiết để nộp cho cơ quan có thẩm quyền. Song song đó là theo dõi toàn bộ quá trình xử lý đến khi nhận được quyết định cấp chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Đối với những người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký thương hiệu thì thủ tục này tương đối khó khăn và phức tạp.

Cách 2: Ủy quyền cho Công ty Luật Hoàng Phi thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu

Là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ Công ty Luật Hoàng Phi luôn cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín với mức chi phí hợp lý nhất.

Khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin liên quan đến thương hiệu cần đăng ký mọi thủ tục còn lại như tra cứu thương hiệu, soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền sẽ được thực hiện nhanh chóng nhất.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu nhanh chóng tại Luật Hoàng Phi

Dịch vụ đăng ký thương hiệu do Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp sẽ giúp quý khách hàng thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng mà không phải mất nhiều thời gian. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng các vấn đề như sau:

– Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành về đăng ký thương hiệu và các vấn đề khác có liên quan.

– Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại cơ quan có thẩm quyền.

– Theo dõi hồ sơ, tiến hành sửa đổi bổ sung hồ sơ (nếu có).

– Nhận và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu cho khách hàng.

Trường hợp cần tư vấn thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu do Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0981.378.999 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Quảng Bình

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Quảng Bình là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này, mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Hà Giang

Việc xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ vừa là chiến lược, đồng thời là điều kiện tiên quyết để các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hà Giang tham gia sâu, rộng trên môi trường thương mại điện tử. Từ thành công đạt được đã giúp cho vị ngọt của mật ong bạc hà, hương nồng nàn của chè shan, trái cam sành cùng nhiều sản phẩm đặc hữu khác vươn xa và chiếm lĩnh được niềm...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Gia Lai

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ hiệu quả sẽ tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Pháp luật sở hữu trí tuệ chống mọi hành vi sử dụng các dấu hiệu trùng hoặc gây nhầm lẫn tương tự với nhãn hiệu đang được bảo...

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Yên

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Yên, mời Quý vị theo dõi, tham khảo nội...

Đăng ký sáng chế tại Lai Châu

Việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với sáng chế là việc làm rất quan trọng, giúp tác giả được bảo hộ độc quyền và ngăn chặn hành vi xâm phạm của người khác trong tương...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi