Trang chủ Kiến thức pháp luật sở hữu trí tuệ Bảo hộ nhãn hiệu/thương hiệu Cách thức đăng ký thương hiệu cho dịch vụ vận chuyển, chuyển phát nhanh nhất
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Bảo hộ nhãn hiệu/thương hiệu |
  • 900 Lượt xem

Cách thức đăng ký thương hiệu cho dịch vụ vận chuyển, chuyển phát nhanh nhất

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ vận chuyển, chuyển phát cần được thực hiện tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam có trụ sở chính tại Hà Nội, các văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng.

Trong các năm gần đây, ngành dịch vụ vận chuyển, chuyển phát đang phát triển mạnh tại nước ta. Không quá khó để liệt kê tên các công ty nổi tiếng trong ngành này như: Viettelpost, J&T Express, VNpost,….

Để có thể đảm bảo thương hiệu của mình được pháp luật bảo vệ, các công ty đều đăng ký bảo hộ thương hiệu. Vậy thủ tục đăng ký thương hiệu cho dịch vụ vận chuyển, chuyển phát như thế nào sẽ được Luật Hoàng Phi đề cập trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ vận chuyển, chuyển phát là gì?

– Dịch vụ vận chuyển hàng hóa (gọi tắt là dịch vụ vận chuyển) là hoạt động được bên trung gian nhận vận chuyển hàng từ nơi này đến nơi khác nhằm phục vụ hoạt động giao nhận hàng hóa giữa các bên.

– Dịch vụ chuyển phát là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn thu gom, chia chọn, vận chuyển và phát, bằng các phương tiện vật lý, thông tin dưới dạng văn bản và kiện, gói hàng hóa.

Tại sao cần đăng ký thương hiệu cho dịch vụ vận chuyển, chuyển phát?

Theo quy định pháp luật hiện nay, không có quy định bắt buộc các chủ thể kinh doanh ngành dịch vụ vận chuyển, chuyển phát phải đăng ký thương hiệu. Tuy nhiên, khi thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu các chủ thể kinh doanh sẽ nhận được những lợi ích nhất định.

Xét về góc độ pháp lý, việc đăng ký thương hiệu cho dịch vụ vận chuyển, chuyển phát thì chủ sở hữu thương hiệu sẽ được công nhận là chủ sở hữu hợp pháp và được bảo hộ cho các hoạt động liên quan tới thương hiệu đăng ký bảo hộ.

Xét về góc độ kinh tế, sau khi được pháp luật thừa nhận, chủ sở hữu sẽ thu được lợi nhuận thì việc xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu hoặc các quyền tương đương. Ngoài ra còn có những lợi ích khác như: khuyến khích đầu tư; tạo niềm tin khách hàng, quảng bá dịch vụ tới người tiêu dùng,…

Xét về góc độ xã hội thì điều này khuyến khích các hoạt động cạnh tranh lành mạnh, bảo vệ lợi ích quốc gia, thúc đẩy hay khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài phát triển doanh nghiệp tại nước sở tại,…

Chính những lợi ích về nhiều mặt này, các chủ sở hữu của các công ty cung ứng dịch vụ này cần thực hiện đăng ký thương hiệu cho mình để có thể được pháp luật bảo hộ.

Phân nhóm đăng ký thương hiệu cho dịch vụ vận chuyển, chuyển phát

Việc phân nhóm đăng ký thương hiệu là việc xác định nhóm dịch vụ mang thương hiệu hay có thể nói là phạm vi bảo hộ thương hiệu. Khi thực hiện đăng ký thương hiệu cho dịch vụ vận chuyển, chuyển phát cần lưu ý các hồ sơ khi tiến hành thủ tục.

Theo quy định của pháp luật, dịch vụ vận chuyển, chuyển phát được quy định tại nhóm 39: Vận chuyển; đóng gói và lưu kho bãi hàng hóa; sắp xếp cho các chuyến đi; đặt chỗ cho các chuyến đi, cho thuê xe.

Căn cứ theo nhóm 39 đã nêu, khi chủ thể thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu cho dịch vụ vận chuyển, chuyển phát cần điền đúng thông tin trong tờ khai đăng ký. Điều này góp phần tránh những rủi ro không đáng có và thương hiệu được bảo hộ đúng nhóm ngành dịch vụ quy định.

Khi tiến hành phân nhóm các ngành dịch vụ này luôn có những đặc điểm cụ thể. Một số trường hợp tuy có chung đặc tính nhưng không được xếp chung nhóm, chính vì vậy chủ thể cần lưu ý trong trường hợp cụ thể của mình xem đúng thuộc nhóm 39 như đã nêu không.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho dịch vụ vận chuyển, chuyển phát

Hồ sơ đăng ký thương hiệu rất quan trọng, vì có nhiều giấy tờ, tài liệu cần chuẩn bị. Không những thế hồ sơ đăng ký thương hiệu chỉ được tiếp nhận khi nội dung, hình thức hồ sơ đáp ứng đầy đủ, chính xác các quy định pháp luật. Cụ thể thành phần hồ sơ đăng ký thương hiệu cho dịch vụ vận chuyển, chuyển phát cần những giấy tờ sau:

– Mẫu tờ khai theo quy định yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu;

– Mẫu thương hiệu tiến hành đăng ký được in trên giấy A4 phải được tổng hợp các yếu tố cấu thành như: tài liệu thể hiện tên, từ ngữ, một dấu hiệu, một biểu tượng, một hình vẽ hay là tổng hợp các yếu tố kể trên để nhằm xác định cho dịch vụ vận chuyển, chuyển phát;

– Giấy ủy quyền cho công ty Luật Hoàng Phi để thực hiện thủ tục trọn gói tốt nhất;

– Các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

Đăng ký thương hiệu trọn gói bởi Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi luôn tự hào là đơn vị cung ứng dịch vụ pháp luật hàng đầu cả nước. Với thế mạnh chuyên môn tư vấn hỗ trợ  các lĩnh vực về Luật sở hữu trí tuệ, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng kết quả thành công với thủ tục tiết kiệm nhất.

Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện các công việc đăng ký thương hiệu cho dịch vụ vận chuyển, chuyển phát theo trình tự sau:

– Tư vấn hành lang pháp lý xoay quanh đăng ký thương hiệu như: điều kiện, hồ sơ, cơ quan tiếp nhận, thời gian, …

– Tra cứu thương hiệu đã đăng ký, đánh giá khả năng đăng ký bảo hộ của thương hiệu đăng ký.

– Hướng dẫn Quý khách hàng chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết phục vụ cho việc đăng ký hồ sơ.

– Trực tiếp hoàn thiện hồ sơ đăng ký thương hiệu theo quy định của pháp luật.

– Nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ dựa trên Giấy ủy quyền của Quý khách hàng.

– Giải quyết các vấn đề phát sinh, cũng như thực hiện các yêu cầu từ phía cơ quan xử lý hồ sơ;

– Tiếp nhận văn bằng bảo hộ thương hiệu do cơ quan chức năng cấp

Để thực hiện đăng ký thương hiệu cho dịch vụ vận chuyển, chuyển phát cần chuyên môn sâu rộng và nhiều kinh nghiệm trong nghề mới có thể giải quyết tốt các vấn đề phát sinh.

Các chủ thể có nhu cầu đăng ký thương hiệu độc quyền cần hỗ trợ dịch vụ trọn gói nên ủy quyền cho các công ty chuyên môn để hỗ trợ tốt nhất thủ tục này và Luật Hoàng Phi tự tin hỗ trợ khách hàng tốt nhất cả nước trong lĩnh vực này. Mọi yêu cầu về dịch vụ đăng ký thương hiệu trọn gói, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999;

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho trầm hương

Đăng ký thương hiệu cho trầm hương như thế nào? Khi có thắc mắc này, Qúy vị có thể tham khảo nội dung bài viết của chúng tôi...

Quy trình đăng ký thương hiệu tại Hải Dương

Thương hiệu trở thành yếu tố quan trọng quyết định đến việc thu hút khách hàng, để lại ấn tượng trong môi trường kinh doanh đầy tính cạnh tranh hiện nay. Do vậy, việc đăng ký thương hiệu ngày càng nhận được nhiều quan...

Đăng ký thương hiệu cho công ty giúp việc theo giờ

Đăng ký bảo hộ thương hiệu là căn cứ pháp lý bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu khi có bất kỳ vi phạm trái phép nào diễn ra đối với thương...

Đăng ký thương hiệu cho kính ô tô

Đăng ký thương hiệu là việc cá nhân hoặc một tổ chức, doanh nghiệp nào đó thực hiện tiến hành đăng ký cơ quan có thẩm quyền nhằm mục đích để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của...

Đăng ký tên kênh Youtube, Tiktok

Đăng ký tên kênh Youtube, Tiktok tạo cơ sở pháp lý vững trãi để bảo vệ kênh và tài khoản của mình. Đăng ký kênh tạo cơ quan có thẩm quyền là sự ghi nhận của các cơ quan nhà nước về quyền sở hữu độc quyền của cá nhân, tổ chức đối với nhãn hiệu, tên (logo) của kênh Youtube, Tiktok....

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi