Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu độc quyền cho facebook page
  • Thứ ba, 23/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 292 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu độc quyền cho facebook page

Trước khi tra cứu nhãn hiệu, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn cần xác định danh mục hàng hóa và/hoặc dịch vụ đăng ký cho nhãn hiệu dựa trên bảng phân loại Ni-xơ.

Không phải thương hiệu Group Facebook, Fanpage Facebook nào đăng ký cũng được cấp Văn bằng bảo hộ mà cần phải đáp ứng nhiều điều kiện theo quy định pháp luật. Vậy Đăng ký thương hiệu độc quyền cho facebook page như thế nào? Khách hàng theo dõi bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Vì sao cần đăng ký độc quyền cho facebook page?

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam, cá nhân (bao gồm là người có quốc tịch Việt Nam và người có quốc tịch nước ngoài) được quyền đăng ký logo (nhãn hiệu, thương hiệu) cho sản phẩm/dịch vụ mà cá nhân cung cấp và muốn được độc quyền.

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân thì việc đăng ký thương hiệu độc quyền là cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình hoạt động lâu dài của cá nhân đó. Cụ thể là:

– Xác lập quyền chủ sở hữu đối với thương hiệu cá nhân được công nhận và bảo hộ bởi các quy định của pháp luật;

– Ngăn chặn mọi hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể khác khi chưa được sự cho phép của chủ thể;

– Được phép chuyển nhượng, góp vốn như một loại tài sản thông thường;

– Là cơ sở pháp lý vững chắc xác nhận quyền sở hữu hợp pháp đối với thương hiệu, logo trong lĩnh vực Group Facebook, Fanpage Facebook;

– Đảm bảo không bị người khác cấm sử dụng  vì lí do vi phạm thương hiệu trong hoạt động phát triển, duy trì Group Facebook, Fanpage Facebook;

– Ngăn chặn tổ chức, cá nhân khác có hành vi sử dụng thương hiệu, logo tương tự, nhầm lẫn với tên gọi hoặc logo Group Facebook, Fanpage Facebook đã đăng ký. Nếu xảy ra trường hợp trên, chủ tài khoản có thể yêu cầu báo cáo hành vi vi phạm nhãn hiệu thương mại để Facebook thiết lập cơ chế khóa/ chặn tài khoản vi phạm.

– Được bảo hộ chặt chẽ nếu được ghi nhận với thời hạn 10 năm và có thể gia hạn không giới hạn số lần gia hạn nhãn hiệu.

Đăng ký thương hiệu độc quyền cho facebook page bằng cách nào?

Bước 1: Xác định thương hiệu mà tổ chức hoặc cá nhân muốn đăng ký

Việc lựa chọn thương hiệu để Đăng ký thương hiệu độc quyền cho facebook page thành công và được cấp văn bằng bảo hộ là điều vô cùng quan trọng. Theo đó, để đăng ký thành công thương hiệu độc quyền, người đăng ký cần lưu ý một số yếu tố sau khi lựa chọn thương hiệu đăng ký:

– Tên riêng, hình ảnh riêng, hoặc tổng hợp ác yếu tố dùng làm thương hiệu, không trùng với các nhãn hiệu, thương hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ;

– Không dùng tên nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng dù khác lĩnh vực của mình của mình dự định đăng ký.

– Không sử dụng tên thương mại của người khác, tên chỉ dẫn địa lý để đăng ký thương hiệu…

Bước 2: Tra cứu sự trùng lặp của thương hiệu

Nên tra cứu cho thương hiệu cần đăng ký để đánh giá khả năng đăng ký của thương hiệu; trước khi nộp đơn đăng ký để tránh trường hợp thương hiệu bị từ chối do tương tự hoặc trùng với thương hiệu của người khác đã đăng ký trước đó.

Lưu ý: thương hiệu Group Facebook, Fanpage Facebook đăng ký phải không được TRÙNG hoặc TƯƠNG TỰ gây nhầm lẫn với bất kỳ thương hiệu nào của người khác đã nộp đơn trước (xét về phát âm, cấu trúc, ý nghĩa, hình thức thể hiện). Việc kiểm tra này cần được thực hiện bởi Tổ chức chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong đánh giá và lên phương án giải quyết nếu phát hiện có khả năng tương tự với tên gọi/logo của người khác.

Bước 3: Nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

– Người nộp đơn đăng ký bản quyền thương hiệu có thể nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội; hoặc văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Sau khi nộp đơn đăng ký thương hiệu Cục sẽ cấp số nhận đơn và đồng thời ghi nhận ngày nộp đơn của thương hiệu.

Chủ đơn sẽ theo dõi tiến trình đơn thông qua số đơn và ngày nộp đơn cho đến khi thương hiệu được cấp văn bằng bảo hộ.

Hồ sơ đăng ký độc quyền thương hiệu facebook page gồm có:

– Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký logo/ nhãn hiệu độc quyền;

– Phần danh mục các hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu theo Thỏa ước Nice;

– Giấy ủy quyền cho Luật Hoàng Phi

– Một số giấy tờ khác theo yêu cầu;

Dịch vụ facebook page được phân vào nhóm dịch vụ nào?

Trước khi tra cứu nhãn hiệu, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn cần xác định danh mục hàng hóa và/hoặc dịch vụ đăng ký cho nhãn hiệu dựa trên bảng phân loại Ni-xơ.

Bảng phân loại này đang được cập nhật trên trang chính thống của Cục Sở hữu trí tuệ. Từ Nhóm 1- Nhóm 34: hàng hóa, Nhóm 35- Nhóm 45: dịch vụ. Theo đó để Đăng ký thương hiệu độc quyền cho facebook page sẽ thuộc Nhóm 41:

Nhóm 41: Giáo dục; Ðào tạo; Giải trí; Tổ chức các hoạt động thể thao và văn hoá.

Lưu ý: Bảng phân loại hàng hóa và dịch vụ (Bảng phân loại Ni-xơ) được sử dụng để phân loại hàng hóa và dịch vụ trong việc đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam cũng như quốc tế.

Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký độc quyền thương hiệu

– Thẩm định hình thức đơn đăng ký bản quyền thương hiệu

Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định đơn và ra thông báo kết quả xét nghiệm đơn hợp lệ hình thức trong thời gian từ 01 đến 02 tháng. Kết thúc xét nghiệm hình thức Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo xét nghiệm hình thức của đơn.

– Cục Sở hữu trí tuệ công bố đơn trên Công báo của Cục Sở hữu trí tuệ

Trong vòng 02 tháng kể từ ngày có thông báo kết quả xét nghiệm đơn hợp lệ hình thức Cục Sở hữu trí tuệ phải thực hiện thủ tục công bố đơn đăng ký thương hiệu trên Công báo của Cục Sở hữu trí tuệ

– Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định nội dung đơn

Thẩm định nội dung đơn để đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn; theo các điều kiện bảo hộ, xác định phạm vi (khối lượng) bảo hộ tương ứng. Thời gian thẩm định nội dung của thương hiệu: 09-12 tháng.

Trong quá trình thẩm định nội dung đơn, người nộp đơn có quyền chủ động sửa đổi đơn. Cục Sở hữu trí tuệ có thể yêu cầu chủ đơn tiến hành việc sửa chữa đơn, bổ sung tài liệu hoặc giải trình.

– Cục Thông báo kết quả xét nghiệm nội dung cấp hoặc không cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu

Trường hợp văn bằng bảo hộ được cấp, chủ đơn thực hiện đóng phí cấp văn bằng trong thời hạn khoảng 02 tháng sẽ được nhận văn bằng bảo hộ thương hiệu.

Trường hợp đơn bị từ chối cấp bằng, chủ đơn xem xét nếu chưa thấy thỏa đáng làm thủ tục phúc đáp với Cục Sở hữu trí tuệ để trao đổi khả năng cấp bằng của mình.

– Nộp lệ phí cấp văn bằng bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu

Trong vòng 01-02 tháng kể từ ngày chủ đơn nộp lệ phí Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu

Dịch vụ bảo hộ thương hiệu tại Luật Hoàng Phi

Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu gồm rất nhiều bước, thời gian dài. Nên tốt nhất để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí ngay từ ban đầu cá nhân, tổ chức nên sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trọn gói tại Luật Hoàng Phi.

Với dịch vụ bảo hộ thương hiệu, chúng tôi sẽ thay mặt Khách hàng thực hiện các công việc như sau:

– Tư vấn, tra cứu sơ bộ nhãn hiệu của doanh nghiệp nhằm xác định khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu;

– Tư vấn xác định nhóm, phân nhóm cho nhãn hiệu để tránh bị từ chối về mặt hình thức, nội dung trong quá trình xét nghiệm đơn nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ;

– Tư vấn phương án sửa đổi đăng ký nhãn hiệu để có khả năng đăng ký cấp văn bằng cho chủ sở hữu;

– Soạn thảo hồ sơ theo đúng biểu mẫu quy định;

– Đại diện cho khách hàng, doanh nghiệp, chủ đơn là người nước ngoài trong việc nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, ghi nhận sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu ở Việt Nam và ở nước ngoài;

– Đánh giá hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và khả năng vi phạm các quyền nhãn hiệu đang được bảo hộ ở Việt Nam và ở nước ngoài;

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về các thông tin liên quan đến Đăng ký thương hiệu độc quyền cho facebook page. Khách hàng theo dõi bài viết, có vướng mắc khác vui lòng phản hồi trực tiếp hoặc liên hệ hotline: 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả như thế nào? Ùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi