Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Doanh nghiệp Đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu?

Đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu?

Đăng ký doanh nghiệp là việc người thành lập doanh nghiệp đăng ký thông tin về doanh nghiệp dự kiến thành lập, doanh nghiệp đăng ký những thay đổi hoặc dự kiến thay đổi trong thông tin về đăng ký doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh và được lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Hiện nay, tỷ lệ đăng ký thành lập doanh nghiệp ở nước ta ngày một gia tăng tại nhiều địa phương trên cả nước. Tuy nhiên, các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp thì không phải ai cũng nắm được. Đặc biệt, đối với những người chưa có kinh nghiệm, khi tiến hành đăng ký thành lập mới doanh nghiệp sẽ rất dễ xảy ra sai sót. Vậy đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ gửi tới Quý khách hàng những thông tin về bài viết này.

Đăng ký thành lập doanh nghiệp là gì?

Đăng ký doanh nghiệp là việc người thành lập doanh nghiệp đăng ký thông tin về doanh nghiệp dự kiến thành lập, doanh nghiệp đăng ký những thay đổi hoặc dự kiến thay đổi trong thông tin về đăng ký doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh và được lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Đăng ký doanh nghiệp bao gồm đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và các nghĩa vụ đăng ký, thông báo khác theo quy định của pháp luật.

Trong đó đăng ký thành lập doanh nghiệp dưới góc độ pháp lý là việc doanh nghiệp thực hiện các thủ tục pháp lý dựa trên mặt giấy tờ tại các cơ quan có thẩm quyền. Tùy vào từng loại hình doanh nghiệp khác nhau mà thủ tục và thời gian giải quyết sẽ khác nhau.

Ý nghĩa của đăng ký thành lập doanh nghiệp

Tại sao ngày càng có nhiều doanh nghiệp trẻ được thành lập từng ngày, từng giờ? Đây cũng là câu hỏi nhiều người thắc mắc, việc thành lập doanh nghiệp mang lại rất nhiều ý nghĩa cho cả doanh nghiệp và cho nhà nước.

– Thành lập doanh nghiệp với tư cách “khai sinh” ra một pháp nhân mới thể hiện sự bảo hộ của nhà nước bằng pháp luật đối với các chủ thể hoạt động kinh doanh nói chung và các chủ doanh nghiệp nói riêng.

– Việc thành lập doanh nghiệp cũng giúp cho nhà nước nắm bắt được số lượng cũng như phương thức hoạt động của các doanh nghiệp trong lãnh thổ , từ đó kiểm soát tốt hơn và đưa ra được những giải pháp kịp thời và hợp lý.

– Đăng ký thành lập doanh nghiệp cũng mang lại ý nghĩa cho chính doanh nghiệp đó. Doanh nghiệp sẽ được thừa nhận về mặt pháp luật và định vị được thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Vậy đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu? Phần tiếp theo sẽ giải đáp về câu hỏi này.

Đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu?

Theo quy định tại Điều 14 – Nghị định 01/2020/NĐ-CP về thành lập doanh nghiệp thì cơ quan có thẩm quyền đăng ký doanh nghiệp bao gồm:

– Ở cấp tỉnh: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (sau đây gọi chung là Phòng Đăng ký kinh doanh).

– Phòng Đăng ký kinh doanh có thể tổ chức các điểm để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn cấp tỉnh;

Ở cấp huyện: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện (sau đây gọi chung là Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện).

Hiện nay, việc thành lập công ty không phải quá khó khăn, tuy nhiên không phải ai cũng có thể đưa ra được những phương án công ty phù hợp với nhu cầu của các cổ đông và thành viên, tránh những rủi ro về mặt pháp lý. Chính vì vậy doanh đòi hỏi công ty tư vấn cần có nhiều kinh nghiệm với đội ngũ tư vấn viên chuyên sâu và am hiểu về pháp luật.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp với việc tập trung chủ yếu vào chất lượng dịch vụ, hiệu quả công việc để có thể mang lại lợi ích đối đa cho khách hàng khi tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư vấn của Công ty.

Dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp Luật Hoàng Phi cung cấp bao gồm:

– Tư vấn toàn bộ quy trình, thủ tục thành lập công ty cho khách hàng từ A-Z

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo thông tin khách hàng cung cấp;

– Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký và nhận kết quả gửi cho khách hàng;

– Khắc dấu, công bố mẫu dấu, công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia;

– Trực tiếp tư vấn và bàn giao kết quả cho khách hàng tại địa chỉ khách hàng yêu cầu (HN, HCM)

– Khách hàng không phải đi lại dù chỉ một lần trong quá trình thành lập doanh nghiệp;

– Khách hàng được sử dụng miễn phí một số dịch vụ sau khi thành lập công ty tại Luật Hoàng Phi

Trên đây, chúng tôi đã mang tới cho Quý khách hàng những thông tin cần thiết liên quan tới chủ đề đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu? Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn trực tuyến.

Đánh giá bài viết:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT