Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho kem đánh răng
  • Thứ bẩy, 30/09/2023 |
  • Chưa được phân loại |
  • 123 Lượt xem

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho kem đánh răng

Việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền thành công sẽ bảo vệ chủ sở hữu trước các hành vi xâm hại tới sản phẩm mang nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ độc quyền của chủ thể khác như các hành vi làm giả, sao chép làm nhái sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

Bạn muốn Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho kem đánh răng nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những hồ sơ gì, thực hiện như thế nào? Mọi băn khoăn của quý độc giả sẽ được giải đáp qua nội dung bài viết sau đây.

Tại sao nên đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho kem đánh răng?

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì đăng ký nhãn hiệu không phải là thủ tục bắt buộc nhưng tổ chức, cá nhân nên thực hiện đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho kem đánh răng bởi lẽ:

– Khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền thành công thì các chủ sở hữu sẽ được sở hữu hợp pháp nhãn hiệu cho sản phẩm kem đánh răng đó. Chủ sở hữu có thể toàn quyền thực hiện các hành vi xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu.

– Việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền thành công sẽ bảo vệ chủ sở hữu trước các hành vi xâm hại tới sản phẩm mang nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ độc quyền của chủ thể khác như các hành vi làm giả, sao chép làm nhái sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

– Đăng ký nhãn hiệu độc quyền các sản phẩm kem đánh răng cũng là hình thức đưa sản phẩm để công chúng biết tới giúp quảng bá được sản phẩm từ đó kích thích sự phát triển của doanh nghiệp. 

– Tạo niềm tin từ các đối tác và người tiêu dùng, đảm bảo các sản phẩm đã được pháp luật bảo hộ về nhãn hiệu, ngăn ngừa các hành vi xâm phạm gây ảnh hưởng xấu tới kinh doanh.

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho kem đánh răng nhóm bao nhiêu?

Phân nhóm đăng ký nhãn hiệu độc quyền chính là xác định phạm vi bảo hộ đối với nhãn hiệu.

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho kem đánh răng được phân vào Nhóm 03: Dầu gội đầu (không dùng cho mục đích y tế); sữa tắm (không dùng cho mục đích y tế); chế phẩm để làm nhẵn; chất lỏng đánh bóng kính; chế phẩm tẩy vết bẩn, tẩy vết màu, tẩy dấu vết; chế phẩm làm sáng bóng [chất làm bóng]; sáp đánh bóng; sáp đánh bóng ô tô, xe đạp; chế phẩm để nghiền nhỏ, tán nhỏ; tinh dầu; chế phẩm xông hơi [nước hoa]; mỹ phẩm; nước hoa; son môi; chế phẩm đánh răng; hương thơm để thắp; túi nhỏ để làm thơm đồ vải (quần áo, đồ trải giường, khăn bàn); mỹ phẩm cho động vật; chế phẩm làm thơm không khí.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho kem đánh răng

Để đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho kem đánh răng cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số 08 Phụ lục I của Nghị định 65/2023/NĐ-CP

Phần mô tả nhãn hiệu: mẫu nhãn hiệu phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nếu có; nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt. Nếu nhãn hiệu có chứa chữ số không phải là chữ số ả-rập hoặc la-mã thì phải dịch ra chữ số ả-rập; phần Danh mục các hàng hoá/dịch vụ trong tờ khai phải được phân  nhóm phù hợp với bảng phân loại quốc tế về hàng hoá, dịch vụ (theo Thoả ước Nice lần thứ 11)

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo (mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc thì tất cả các mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ);

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu sau:

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho kem đánh răng ở đâu?

Người nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho kem đánh răng có thể nộp hồ sơ đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục sở hữu trí tuệ theo địa chỉ cụ thể như sau:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

Ngoài ra có thể nộp đơn bằng cách nộp trực tuyến, tuy nhiên người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền SHCN.

– Trình tự nộp đơn trực tuyến: Người nộp đơn cần thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký nhãn hiệu trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, sau khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, Hệ thống sẽ gửi lại cho người nộp đơn Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến.

Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ vào các ngày làm việc trong giờ giao dịch để  xuất trình Phiếu xác nhận tài liệu nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo (nếu có) và nộp phí/lệ phí theo quy định.

Nếu tài liệu và phí/lệ phí đầy đủ theo quy định, cán bộ nhận đơn sẽ thực hiện việc cấp số đơn vào Tờ khai trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, nếu không đủ tài liệu và phí/lệ phí theo quy định thì đơn sẽ bị từ chối tiếp nhận. Trong trường hợp Người nộp đơn không hoàn tất thủ tục nộp đơn theo quy định, tài liệu trực tuyến sẽ bị hủy và Thông báo hủy tài liệu trực tuyến được gửi cho Người nộp đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho kem đánh răng do Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp

Công ty Luật Hoàng Phi là một nơi bạn có thể tìm đến khi có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên am hiểu kiến thức pháp luật, có kinh nhiều kinh nghiệp thực tế chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền nói chung và đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho kem đánh răng nói riêng, cụ thể như sau:

– Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu đồng thời tư vấn để sửa đổi bổ sung tăng khả năng bảo hộ cho nhãn hiệu nếu nhãn hiệu của khách hàng tương tự cao với bên khác đã đăng ký trước đó.

– Soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ đến Cục sở hữu trí tuệ.

– Theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu (nếu có).

– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Nếu có những băn khoăn cần tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu quý khách hàng có thể liên hệ đến Công ty Luật Hoàng Phi theo cách thức sau đây:

– Gọi đến số Hotline 0981 393 686 – 0981 393 868 – 0981 378 999

– Gửi email yêu cầu dịch vụ về hòm thư lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Luật Du lịch năm 2017

Luật Du lịch năm 2017 được thông qua ngày 19 tháng 06 năm...

Đăng ký nhãn hiệu cho nước tăng lực

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu nói chung và nhãn hiệu nước tăng lực nói riêng muốn được bảo hộ cần đáp ứng các điều kiện theo Điều 72 Luật Sở hữu trí...

Không đổi biển xe cũ sang biển số định danh có bị phạt không?

Đối với chủ xe là tổ chức thì biển số xe được quản lý theo mã định danh điện tử của tổ chức do hệ thống định danh và xác thực điện tử xác lập; trường hợp chưa có mã định danh điện tử của tổ chức thì quản lý theo mã số thuế hoặc quyết định thành...

Chứng chỉ nghiệp vụ hải quan là gì? Điều kiện thi chứng chỉ nghiệp vụ hải quan

Chứng chỉ nghiệp vụ hải quan có tên đầy đủ là chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan, là chứng chỉ do Tổng cục Hải quan cấp cho người thi đỗ trong kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải...

Đăng ký nhãn hiệu cho quán cơm

Đăng ký nhãn hiệu cho quán cơm là thủ tục pháp lý, theo đó, cá nhân, tổ chức có nhu cầu bảo hộ nhãn hiệu quán cơm thực hiện chuẩn bị hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp văn bằng bảo hộ - giấy chứng nhận đăng ký nhãn...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi