Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu cho usb ca nhạc cho xe ô tô
  • Thứ tư, 21/02/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 75 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu cho usb ca nhạc cho xe ô tô

Để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu luật định, tránh phát sinh các chi phí không đáng có và kéo dài thời gian đăng ký, chủ đơn nên thực hiện phân loại nhóm hàng hóa, dịch vụ đăng ký thương hiệu cẩn thận, chính xác.

Đăng ký thương hiệu cho usb ca nhạc cho xe ô tô là gì?

Đăng ký thuơng hiệu cho usb ca nhạc cho xe ô tô là một thủ tục mà cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần thực hiện để xác lập quyền sở hữu công nghiệp của mình đối với thương hiệu đó.

Theo khoản 3 Điều 6 Luật Sở hữu trí tuệ, việc xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối thương hiệu được thể hiện thông qua quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam hoặc công nhận đăng ký quốc tế theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, trừ trường hợp thương hiệu đó là nhãn hiệu nổi tiếng.

Việc đăng ký thương hiệu không phải là yêu cầu bắt buộc mà là quyền nên tổ chức, cá nhân có thể đăng ký hoặc không đăng ký khi sử dụng thương hiệu đó.

Ai có quyền Đăng ký thương hiệu cho usb ca nhạc cho xe ô tô?

Theo Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ (điều này được sửa đổi bổ sung năm 2009) quy định về quyền đăng ký thương hiệu như sau:

1. Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

2. Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

3. Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

4. Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký nhãn hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

5. Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một nhãn hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:

a) Việc sử dụng nhãn hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hóa, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

b) Việc sử dụng nhãn hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hóa, dịch vụ.

6. Người có quyền đăng ký quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều này, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

7. Đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại một nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký nhãn hiệu đó mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký nhãn hiệu nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu nhãn hiệu, trừ trường hợp có lý do chính đáng.

Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ khi Đăng ký thương hiệu cho usb ca nhạc cho xe ô tô

Viêc phân nhóm sản phẩm/dịch vụ khi Đăng ký thương hiệu cho usb ca nhạc xe ô tô không phải là việc dễ dàng. Vì vậy Để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu luật định, tránh phát sinh các chi phí không đáng có và kéo dài thời gian đăng ký, chủ đơn nên thực hiện phân loại nhóm hàng hóa, dịch vụ đăng ký thương hiệu cẩn thận, chính xác, nên sử dụng phương án tối ưu nhất là nhờ các đại diện sở hữu công nghiệp có kinh nghiệm và uy tín như Đại diện Sở hữu công nghiệp – Luật Hoàng Phi để hỗ trợ thủ tục này. 

Với trường hợp Đăng ký thương hiệu cho usb ca nhạc cho xe ô tô, Khách hàng có thể phân theo nhóm hàng hóa thuộc nhóm 09, cụ thể:

Nhóm 09: Máy quay video xách tay có kèm theo bộ phận ghi hình; thiết bị ghi hình cho ô tô; bộ đọc [thiết bị xử lý dữ liệu]; thấu kính quang học; thiết bị hàng hải; thiết bị video giám sát trẻ nhỏ; thiết bị sạc USB; máy nghe nhạc âm thanh nổi cho ô tô; thiết bị thu hình cho ô tô; thiết bị định vị toàn cầu; thiết bị sạc pin; thiết bị hiển thị màn hình trên kính lái dùng cho xe cộ; thiết bị ghi hình số được kết nối với máy vi tính để truyền trực tiếp hình ảnh ghi được lên một website hoặc đến máy tính khác (webcam); khóa cửa kỹ thuật số; thiết bị kiểm tra, giám sát, trừ loại dùng cho mục đích y tế; thiết bị giám sát điện tử; thiết bị giám sát video điện và điện tử; ứngdụng [phần mềm] có thể tải xuống để sử dụng với thiết bị di động; bộ định tuyến mạng; thiết bị nhận diện khuôn mặt; loa thông minh; máy chiếu video; ổ cắm dạng dài gồm nhiều lỗ cắm có thể di chuyển được; bộ nắn điện; bộ chuyển đổi cho phích cắm điện; pin điện; pin mặt trời; tấm pin mặt trời dùng để sản xuất điện; thiết bị thu hình mạch kín; thẻ ghi dữ liệu sử dụng cổng USB; thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu; camera gắn trên mũ bảo hiểm; khóa điện tử dùng cho ô tô; thiết bị giải trí đa phương tiện loại di động; camera ghi lại hành trình; cân sức khỏe

Thủ tục Đăng ký thương hiệu cho usb ca nhạc cho xe ô tô

Bước 1: Thiết kế và lựa chọn thương hiệu

Để đăng ký thương hiệu, khách hàng cần thiết kế thương hiệu theo ý tưởng cho sản phẩm mà thương hiệu sẽ gắn lên.

Bước 2: Phân nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ đăng ký

Bước 3: Tra cứu thương hiệu trước khi nộp đơn đăng ký

– Tra cứu trên công cụ tìm kiếm google

– Tra cứu trên cơ sở dữ liệu trực tuyến của cục SHTT tại địa chỉ: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php.

Lưu ý: 02 hình thức nêu trên là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, kết quả chỉ mang tính chất tham khảo (chính xác 30-40%), do đó, để đảm bảo kết quả chuẩn, khách hàng nên cân nhắc hình thức tra cứu sau đây

– Tra cứu qua dịch vụ tra cứu: khi khách hàng sử dụng dịch vụ tra cứu chuyên sâu, các công ty dịch vụ (như Luật Hoàng Phi) sẽ tiến hành tra cứu tại Cục SHTT thông qua chuyên viên, kết quả tra cứu sẽ đảm bảo chính xác trên 95%

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu

Bước 5: Nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ

Sau khi tra cứu và xác nhận thương hiệu có khả năng đăng ký, chủ sở hữu thương hiệu cần sớm nhất tiến hành thủ tục nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ để lấy ngàu ưu tiên sớm nhất.

Bước 6: Thẩm định và cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

Đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm sẽ trải qua nhiều giai đoạn thẩm định và thường kéo dài từ 18 – 24 tháng. 

Sau khi việc thẩm định đơn đăng ký hoàn thành, Cục SHTT sẽ ra thông báo về việc đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm có đáp ứng được yêu cầu bảo hộ hay không? Trong trường hợp đáp ứng, khách hàng sẽ nộp 1 khoản chi phí để có thể nhận được giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sản phẩm hoặc có thể khiếu hại quyết định từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký (trong trường hợp đơn không đáp ứng yêu cầu bảo hộ)

Chi phí Đăng ký thương hiệu cho usb ca nhạc cho xe ô tô

Phí, lệ phí đăng ký thương hiệu cho usb ca nhạc cho xe ô tô được quy định như sau:

– Lệ phí nộp đơn: 150.000VNĐ

– Phí công bố đơn: 120.000VNĐ

– Phí tra cứu phục vụ TĐND: 180.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung: 550.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000VNĐ/01 sản phầm, dịch vụ.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký thương hiệu cho usb ca nhạc cho xe ô tô. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

Đánh giá bài viết:
Đánh giá post

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu sản phẩm băng dính

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu sản phẩm băng dính, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi tham khảo thông...

Đăng ký thương hiệu cho lạp xưởng

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm lạp xưởng giúp doanh nghiệp ngăn chặn các rủi ro pháp lý liên quan, được bảo vệ cá nhân, tổ chức trong quá trình được sử dụng thương hiệu và chủ động trong các hoạt động sản xuất, kinh...

Đăng ký thương hiệu sữa tắm

Đăng ký thương hiệu sữa tắm như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu bánh tráng trộn

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu bánh tráng trộn. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký logo cho trà túi lọc

Khi đã được cục SHTT cấp GCN đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm trà túi lọc thì chủ sở hữu nhãn hiệu được quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hàng hóa vi phạm nhãn hiệu, xử lý hành vi sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc tương tự của các chủ thể...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi