Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký logo cho trà túi lọc
  • Thứ ba, 09/04/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 63 Lượt xem

Đăng ký logo cho trà túi lọc

Khi đã được cục SHTT cấp GCN đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm trà túi lọc thì chủ sở hữu nhãn hiệu được quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hàng hóa vi phạm nhãn hiệu, xử lý hành vi sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc tương tự của các chủ thể khác.

Nên Đăng ký logo cho trà túi lọc theo hình thức nào?

Logo là đối tượng được bảo hộ theo quy định của pháp luật về Sở hữu trí tuệ. Logo có thể được bảo hộ dưới 2 hình thức như sau:

– Logo được đăng ký dưới dạng nhãn hiệu hàng hóa.

Đây là hình thức phổ biến nhất mà khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, thời gian đăng ký tương đối dài, khoảng từ 18 đến 24 tháng.

Logo được đăng ký dưới dạng bản quyền tác giả (tác phẩm mỹ thuật ứng dụng).

Với hình thức đăng ký này, đăng ký bản quyền logo sẽ được trả kết quả nhanh hơn so với logo đăng ký dưới dạng nhãn hiệu hàng hóa (45 ngày làm việc).

Lưu ý: Mỗi hình thức đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn hình thức đăng ký logo là tùy thuộc mong muốn của chủ sở hữu logo. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết về Đăng ký logo cho trà túi lọc chúng tôi xin cung cấp thông tin liên quan đến việc đăng ký logo dưới dạng nhãn hiệu hàng hóa của sản phẩm trà túi lọc.

Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ khi Đăng ký logo cho trà túi lọc?

Theo quy định tại Phụ lục I – phần II Nghị định số 65/2023/NĐ-CP ngày 23/8/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp, bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và quản lý Nhà nước về sở hữu trí tuệ, kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2024, tại mục “Danh mục và phân loại hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu”, người nộp đơn phải phân loại phù hợp với Bảng phân loại quốc tế các hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice phiên bản đang được áp dụng tại thời điểm nộp đơn.

Theo đó, Chủ sở hữu khi thực hiện thủ tục Đăng ký logo cho trà túi lọc có thể đăng ký bảo hộ theo các nhóm như sau:

Nhóm 30: Chè (trà); thảo mộc đã bảo quản (gia vị); trà thảo mộc không dùng cho mục đích y tế; hoa hoặc lá được sử dụng làm chất thay thế trà; đồ uống được chế biến dựa trên cơ sở trà; trà ướp hương; trà túi lọc; trà hòa tan; trà ô long.

Nhóm 35: Kinh doanh siêu thị, cửa hàng thực phẩm; giới thiệu sản phẩm trên các phương tiện truyền thông (cho mục đích bán lẻ); trưng bày giới thiệu sản phẩm; dịch vụ xuất nhập khẩu; dịch vụ mua bán các sản phẩm: sữa (không dùng cho mục đích y tế), sản phẩm sữa, rau củ quả, đã chế biến, trái cây, đã chế biến, trà, cà phê, ca cao, sô cô la, gạo, bánh kẹo, rau cỏ tươi, quả tươi, trái cây tươi, đồ uống không có cồn, nước ép trái cây, nước sinh tố, nước (đồ uống), nước khoáng (đồ uống), bia, rượu, đồ uống có cồn (trừ bia), đồ uống hoa quả có cồn.

Nhóm 43: Dịch vụ nhà hàng ăn uống; dịch vụ cung cấp thức ăn đồ uống do nhà hàng thực hiện; dịch vụ quán cà phê, giải khát; dịch vụ cung cấp thức ăn đồ uống bán mang đi; dịch vụ nhà hàng ăn uống tự phục vụ

Hồ sơ Đăng ký logo cho trà túi lọc cần chuẩn bị những gì?

Để Đăng ký logo cho trà túi lọc, chủ sở hữu cần đảm bảo đầy đủ những tài liệu, giấy tờ khi nộp lên cơ quan có thẩm quyền. Theo đó, hồ sơ yêu cầu cần có các tài liệu như sau:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu được đánh máy theo mẫu quy định. Trong đó Mẫu nhãn hiệu cần được mô tả chi tiết về các thành phần cấu thành và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu. Trong trường hợp nhãn hiệu chứa từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình, cần phiên âm; nếu là từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài, cần dịch ra tiếng Việt. Nếu có chữ số không phải ả-rập hoặc la-mã, cần dịch ra chữ số ả-rập. Danh mục hàng hoá/dịch vụ trong tờ khai phải được phân nhóm theo bảng phân loại quốc tế về hàng hoá, dịch vụ (Theo Thoả ước Nice lần thứ 11).

– 07 Mẫu nhãn hiệu kèm theo (Mẫu nhãn hiệu kèm theo cần giống hệt với mẫu nhãn hiệu trên tờ khai đơn đăng ký, kể cả về kích thước và màu sắc. Mẫu nhãn hiệu phải rõ ràng với kích thước mỗi thành phần không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm. Tổng thể nhãn hiệu phải trình bày trong khuôn mẫu có kích thước 80mm x 80mm. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc, tất cả mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo phải trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ).

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

– Trong trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần thêm các tài liệu sau:

+ Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;

+ Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (đối với nhãn hiệu tập thể sử dụng cho sản phẩm có tính chất đặc thù, hoặc nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

+ Bản đồ khu vực địa lý (đối với nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý, hoặc nhãn hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

+ Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Các tài liệu khác liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu (nếu có):

+ Giấy uỷ quyền đăng ký nhãn hiệu(đối với đơn đăng ký được nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

+ Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt của nhãn hiệu (trong trường hợp nhãn hiệu cần bảo hộ chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

+ Tài liệu xác nhận quyền đăng ký nhãn hiệu;

+ Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

+ Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (đối với đơn đăng ký có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Quy trình Đăng ký logo cho trà túi lọc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến việc soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu như đã đề cập ở trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Chủ sở hữu nộp đơn đăng ký nhãn hiệu có thể lựa chọn giữa hình thức nộp đơn bằng giấy hoặc nộp đơn trực tuyến qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu Trí tuệ. Với hình thức nộp đơn đăng ký nhãn hiệu bằng giấy thì các điểm tiếp nhận đơn như sau:
– Trụ sở Cục Sở hữu Trí tuệ tại Hà Nội: 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội;

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu Trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh;

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu Trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Bước 3: Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu

Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức của đơnđăng ký nhãn hiệu, từ đó đưa ra kết luận về việc đơn có được coi là hợp lệ hay không (Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ/từ chối chấp nhận đơn). Cụ thể:

– Trong trường hợp đơn hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ đưa ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ;

– Trong trường hợp đơn không hợp lệ, Cục Sở hữu tuệ sẽ ra thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ, trong đó sẽ rõ ràng các lý do và thiếu sót khiến đơn có thể bị từ chối chấp nhận. Đồng thời, sẽ ấn định thời hạn là 2 tháng để người nộp đơn có thể đưa ra ý kiến hoặc sửa chữa những thiếu sót đó. Nếu người nộp đơn không thực hiện sửa chữa hoặc sửa chữa không đạt yêu cầu, hoặc không có ý kiến phản đối, hoặc ý kiến phản đối không được chấp nhận, Cục Sở hữu Trí tuệ sẽ đưa ra quyết định từ chối chấp nhận đơn.

Thời gian thẩm định hình thức từ 01 đến 02 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Thời hạn công bố Đơn trên Công báo của Cục Sở hữu Trí tuệ: 02 tháng.

Bước 4: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu

Sau khi đơn được quyết định chấp nhận là hợp lệ, thông tin về đơn sẽ được công bố trên Công báo Sở hữu Công nghiệp. Nội dung công bố đơn bao gồm: Các thông tin về đơn hợp lệ như đã được ghi trong thông báo chấp nhận đơn, mẫu nhãn hiệu, và danh mục hàng hóa, dịch vụ.

Hình thức công bố: Trên trang web của Cục Sở hữu Trí tuệ và trong Công báo Sở hữu Công nghiệp.

Thời hạn công bố đơn nhãn hiệu: 02 tháng tính từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

Bước 5: Thẩm định nội dung đơn

Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành đánh giá khả năng được bảo hộ của nhãn hiệu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, nhằm xác định phạm vi bảo hộ tương ứng. 

– Cục Sở hữu Trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu. Dựa trên đó, Cục Sở hữu Trí tuệ thực hiện đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà chủ đơn đã đăng ký. Trong trường hợp nội dung đơn đáp ứng đủ điều kiện, Cục Sở hữu Trí tuệ sẽ ra Thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ độc quyền cho nhãn hiệu.

– Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu không đáp ứng đủ điều kiện, Cục Sở hữu Trí tuệ sẽ ra Thông báo không cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà chủ đơn đã đăng ký. Chủ đơn nhãn hiệu có thể xem xét và gửi công văn trả lời hoặc khiếu nại đối với quyết định của Cục Sở hữu Trí tuệ. Trong đó, chủ đơn cung cấp các lý do để thuyết phục về việc cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu của mình.

Bước 6: Nộp phí, lệ phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Sau khi nhận thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ, chủ đơn thực hiện việc nộp đơn phí, lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Bước 7: Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Sau khi chủ nhãn hiệu đã thực hiện nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cấp văn bằng bảo hộ độc quyền cho nhãn hiệu trong khoảng thời gian từ 2-3 tháng tính từ ngày đóng lệ phí. Do đó, thời gian xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu kéo dài khoảng 18 đến 24 tháng kể từ thời điểm chấp nhận đơn đăng ký hợp lệ. Tuy nhiên thời hạn này có thể kéo dài hơn so với thực tế do số lượng đơn quá tải.

Dịch vụ Đăng ký logo cho trà túi lọc uy tín chất lượng chỉ có tại Luật Hoàng Phi

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký quyền sở hữu trí tuệ trong đó có đăng ký logo nhãn hiệu, chúng tôi tự tin với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, hiểu biết rộng, chúng tôi chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Với mỗi dịch vụ trọn gói chúng tôi cung cấp, Luật Hoàng Phi luôn đảm bảo quy trình thực hiện nhanh chóng, đúng hạn, chi phí hợp lý, phải chăng. Theo đó, Khách hàng khi sử dụng dịch vụ đăng ký logo cho trà túi lọc nói riêng cũng như đăng ký logo nói chung đều được bộ phận chuyên môn hỗ trợ thực hiện các công việc:

– Tư vấn, giải đáp, Cung cấp đầy đủ thông tin và kiến thức pháp lý, thực tiễn cần thiết liên quan đến thủ tục đăng ký nhãn hiệu miễn phí.

– Chuẩn bị đầy đủ thủ tục, hoàn tất hồ sơ và thực hiện nộp hồ sơ đăng ký bản quyền nhãn hiệu cho doanh nghiệp. Khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi văn bản ủy quyền. Chúng tôi sẽ thực hiện mọi thủ tục và cung cấp cho khách hàng Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu do Cục SHTT cung cấp.

– Bộ phận chuyên môn có trách nhiệm theo dõi hồ sơ và phản hồi bất kì yêu cầu nào từ Cục Sở hữu trí tuệ.

– Tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc thực hiện các công việc cần làm sau khi đăng ký nhãn hiệu, bao gồm các thủ tục liên quan đến gia hạn văn bằng bảo hộ và chiến lược để bảo vệ nhãn hiệu.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký logo cho trà túi lọc. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (4 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu phòng khám sản phụ khoa

Đăng ký thương hiệu phòng khám sản phụ khoa như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc ỉa có thể tham khảo bài viết của chúng...

Đăng ký thương hiệu phòng khám da liễu

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu phòng khám da liễu. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu thực phẩm bổ sung

Hiện nay tình trạng xâm phạm sở hữu trí tuệ hiện nay diễn ra khá phổ biến và phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, cùng với việc hội nhập kinh thế thì việc bảo vệ thương hiệu là việc làm vô cùng cần thiết đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khi kinh...

Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin khi thực hiện Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính, chúng tôi thực hiện bài viết này với những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu bếp nướng

Khi đăng ký thương hiệu vếp nướng thành công, đây là căn cứ để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu của...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi