Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu cho công ty giải trí
  • Thứ năm, 02/11/2023 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 108 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu cho công ty giải trí

Đăng ký thương hiệu cho công ty giải trí được thực hiện theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản hướng dẫn có liên quan.

Trong nội dung bài viết này, Công ty Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu đến Quý vị độc giả thông tin về thủ tục đăng ký thương hiệu cho công ty giải trí.

Công ty giải trí là gì?

Công ty giải trí hay hãng giải trí, hay còn gọi là công ty quản lý nghệ sĩ (tức công ty chủ quản), là loại hình doanh nghiệp tham gia trong việc quản lý và xây dựng hình tượng cho các ca sĩ, nhóm nhạc hay diễn viên một cách chiến lược, bài bản. Đôi lúc nó cũng được hiểu như một hãng thu âm, hãng ghi hình, hãng phim truyền hình hay một đài truyền hình.

Tại sao nên đăng ký thương hiệu cho công ty giải trí?

Thị trường các ngành giải trí, sự kiện đang có sự cạnh tranh mãnh liệt, các công ty ung cấp dịch vụ phải tìm nhiều cách để làm nổi bật hơn trong thị trường này. Một trong những cách hiệu quả chính là đăng ký thương hiệu cho công ty. Và sau đây là một số lý do nên đăng ký thương hiệu:

– Đăng ký thương hiệu sẽ là cách thức để xác lập quyền sở hữu của doanh nghiệp đối với thương hiệu, ngăn chặn các đối thủ sao chép, làm tương tự hoặc sử dụng thương hiệu trái phép và từ đó nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường. Doanh nghiệp sẽ có quyền sử dụng hợp pháp thương hiệu, thương hiệu được pháp luật bảo hộ; doanh nghiệp có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý những trường hợp xâm phạm và có quyền yêu cầu bên vi phạm bồi thường thiệt hại.

– Đăng ký thương hiệu sẽ làm tăng khả năng phân biệt của dịch vụ với những đơn vị cùng cung cấp dịch vụ khác. Thương hiệu nổi bật, đặc sắc cũng sẽ làm tăng khả năng ghi nhớ của khách hàng đối với thương hiệu và dịch vụ của công ty.

– Đăng ký thương hiệu và sử dụng thương hiệu trong một thời gian dài sẽ giúp doanh nghiệp tạo được một thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Khi đó, thương hiệu sẽ mang về thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp từ việc chuyển nhượng quyền sử dụng thương hiệu.

Chính vì những lý do trên, bất kỳ cá nhân, tổ chức nào cũng nên đăng ký thương hiệu để doanh nghiệp có thể hoạt động kinh doanh ổn định và phát triển bền vững.

Phân nhóm sản phẩm/ dịch vụ đăng ký thương hiệu cho công ty giải trí

Phân nhóm sản phẩm/ dịch vụ được quy định theo Bnarg phân loại Nice 11. Cụ thể, dịch vụ công ty giải trí được phân vào nhóm 41, nhóm này có thể bao gồm:

Nhóm 41: Tổ chức và điều khiển hội thảo chuyên đề; sắp xếp và tiến hành hội thảo chuyên đề; dịch vụ giải trí; tổ chức các cuộc thi [giáo dục và giải trí]; giảng dạy; hướng dẫn nghề nghiệp [tư vấn đào tạo hoặc giáo dục]

Nhóm 41: Khóa đào tạo từ xa; giáo dục giảng dạy; dịch vụ đào tạo được cung cấp thông qua thiết bị mô phỏng; tổ chức và tiến hành hội thảo [đào tạo]; sắp xếp và tiến hành diễn đàn giáo dục gặp mặt trực tiếp; tổ chức cuộc thi [giáo dục hoặc giải trí]; tổ chức triển lãm cho mục đích văn hóa hoặc giáo dục; cung cấp xuất bản phẩm điện tử trực tuyến, không tải xuống được; cung cấp trò chơi trực tuyến từ mạng máy vi tính.

Nhóm 41: Cung cấp dịch vụ vui chơi giải trí trong nhà; dịch vụ huấn luyện thể dục thể hình; dịch vụ cung cấp trò chơi trực tuyến từ mạng máy tính; cho thuê thiết bị trò chơi; dịch vụ karaoke; trưng bày các tác phẩm nghệ thuật trong nhà và ngoài trời (cho mục đích văn hóa, giáo dục và giải trí); cung cấp các tiện nghi bảo tàng (dùng chọ việc giới thiệu và trưng bày); tổ chức vui chơi giải trí (cụ thể là trượt băng, trượt patin; lướt ván, bắn súng nước hoặc trượt nước); trung tâm trò chơi điện tử; công viên bách thú, bách thảo (giải trí), chiếu phim điện ảnh và phim video; tổ chức biểu diễn thời trang và ca múa nhạc.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho công ty giải trí

Thành phần hồ sơ đăng ký thương hiệu cho công ty giải trí bao gồm:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (02 bản theo mẫu tại Nghị định 65/2023/NĐ-CP);

– Ảnh hoặc hình ảnh của Mẫu nhãn hiệu (05 bản) với kích thước 80x80mm

– Danh sách các dịch vụ áp dụng nhãn hiệu;

– Giấy ủy quyền (nếu chủ sở hữu áp dụng thông qua đại diện sở hữu công nghiệp)

– Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu người nộp đơn nhận quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu yêu cầu hưởng quyền ưu tiên;

– Bản sao biên lai phí và lệ phí (trong trường hợp trả phí và lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc chuyển trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam).

Quy trình thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu cho công ty giải trí

Đăng ký thương hiệu cho công ty giải trí được thực hiện theo quy trình các bước như sau:

Bước 1: Tra cứu thương hiệu

Tra cứu thương hiệu có 2 cách thức là tra cứu sơ bộ và tra cứu chuyên sâu:

– Tra cứu sơ bộ thời gian khoảng 15 – 30 phút. Phương pháp này hoàn toàn miễn phí và có thể được thực hiện nhanh chóng nhưng nhược điểm là tỷ lệ chính xác không cao (khoảng 60%) và vẫn có khả năng một nhãn hiệu đã được đăng ký để bảo hộ nhưng chưa được công bố trên Thư viện số về sở hữu công nghiệp và vì vậy không thể được tra cứu.

– Tra cứu chuyên sâu thời gian khoảng 7 – 10 ngày làm việc. Cách thức này lâu hơn nhưng tỷ lệ chính xác sẽ cao hơn (lên tới 95% trở lên) vì nhãn hiệu sẽ được tra cứu và tư vấn bởi chuyên gia trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Bước 2: Soạn đơn đăng ký thương hiệu

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cần có những tài liệu sau:

– Tờ khai đăng ký thương hiệu theo mẫu;

– Mẫu thương hiệu, danh mục spp/ dịch vụ đi kèm thương hiệu;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí đăng ký thương hiệu;

– Giấy ủy quyền (nếu đăng ký qua dịch vụ của tổ chức sở hữu công nghiệp).

– Một số tài liệu có liên quan.

Bước 3: Nộp đơn đăng ký thương hiệu đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Hồ sơ đăng ký thương hiệu được nộp đến Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng. Địa chỉ cụ thể như sau:

– Trụ sở chính Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội

Trụ sở chính của Cục sở hữu trí tuệ hiện nay tại địa chỉ: 386 Đường Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội.

Điện thoại: 024.38583069 – 024.38585157

Fax: 024.38588449 – 024.38584002

Thư điện tử: cucshtt@noip.gov.vn

Website: http://www.noip.gov.vn

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ Tại Đà Nẵng

Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Điện thoại: 0236.3889955

Fax: 0236.3889977

Email: vanphong3@ipvietnam.gov.vn

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại : (028) 3920 8483 – 3920 8485

Fax: (028) 3920 8486

Email:  vanphong2@ipvietnam.gov.vn

Bước 4: Theo dõi đơn và nhận kết quả

Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành các giai đoạn thẩm định, nếu hồ sơ đáp ứng được các điều kiện sẽ được cấp Giấy chứng nhận. Nếu không đủ điều kiện sẽ được trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu cho công ty giải trí tại Luật Hoàng Phi

Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu trên toàn quốc. Với nhiều tiện ích mang đến cho khách hàng cùng với chất lượng dịch vụ mang lại, Luật Hoàng Phi được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi bao gồm các công việc:

– Hỗ trợ thiết kế thương hiệu cho những khách hàng chưa có;

– Tra cứu thương hiệu, đánh giá khả năng bảo hộ thương hiệu;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký thương hiệu thay khách hàng;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại cơ quan nhà nước;

– Thực hiện đóng phí, các công việc liên quan, theo dõi quá trình thẩm định và giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có);

– Nhận kết quả và giao lại khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về đăng ký thương hiệu cho công ty giải trí. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Thuận

Việc đăng ký sở hữu trí tuệ góp phần gia tăng giá trị thương mại của quyền sở hữu trí tuệ trong các trường hợp chuyển giao chuyển quyền, bảo hộ quyền của cá nhân, tổ chức khỏi các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ....

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nghệ An

Để tạo ra một sản phẩm mới hoặc dây chuyền công nghệ mới, doanh nghiệp cần bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ để tạo nên uy tín thương hiệu từ đó sẽ được khách hàng, người tiêu dùng đón...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nam Định

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ tại Công ty Luật Hoàng Phi được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn với ưu điểm là thực hiện thủ tục nhanh chóng, trọn gói và tiết kiệm thời gian, chi...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Bình

Với mỗi sản phẩm đăng ký sẽ có yêu cầu hồ sơ chuẩn bị khác nhau để nộp cho các cơ quan quản lý thực hiện việc thẩm tra hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi