Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Logo Thương Hiệu Đơn Giản Cho Doanh Nghiệp

Đăng Ký Logo Thương Hiệu Đơn Giản Cho Doanh Nghiệp

Đăng ký logo thương hiệu là một trong số những thủ tục để bảo vệ quyền lợi thương hiệu của bạn trước pháp luật. Như đã nói, logo thương hiệu là điều đầu tiên mà khách hàng để ý tới một sản phẩm.

Doanh nghiệp muốn tồn tại bắt buộc phải có khách hàng. Và để khách hàng biết đến doanh nghiệp thì điều cần thiết chính là xây dựng logo thương hiệu. Vậy logo thương hiệu là gì? Tại sao đăng ký logo thương hiệu lại được coi là một trong việc làm cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp. Hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Logo thương hiệu là gì? Đăng ký logo thương hiệu để làm gì?

Logo thương hiệu là gì?

Hiện nay, chưa có một khái niệm logo thương hiệu nào cụ thể. Tuy nhiên, nhìn chung mọi người đều đồng tình rằng logo thương hiệu chứa những đặc điểm về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Từ đó, giúp khách hàng nhận biết, phân biệt giữa các thương hiệu với nhau.

Thuật ngữ logo thương hiệu không được quy định trong văn bản pháp luật Việt Nam. Chúng được thể hiện thông qua các thuật ngữ, hình ảnh liên quan đến doanh nghiệp, mặt hàng kinh doanh…

Như vậy không có nghĩa logo thương hiệu của bạn không được pháp luật bảo vệ. Thực chất, pháp luật sẽ bảo vệ logo thương hiệu và các quyền lợi liên quan thông qua các đặc điểm đã nêu trên. Vì vậy, để được bảo vệ quyền lợi tối đa, bạn nên đăng ký logo thương hiệu nhằm khẳng định quyền lợi của cá nhân, tổ chức.

Đăng ký logo thương hiệu để làm gì?

Đăng ký logo thương hiệu là một trong số những thủ tục để bảo vệ quyền lợi thương hiệu trước pháp luật. Mỗi logo thương hiệu đều có những ý nghĩa riêng. Thông thường, trên mỗi logo các doanh nghiệp đều gửi gắm lên đó định hướng, mục tiêu, chất lượng, uy tín… của công ty hoặc sản phẩm.

Chính vì thế mà kèm theo mỗi logo thương hiệu, doanh nghiệp đều có những văn bản giải thích. Cũng có những logo thương hiệu chỉ cần nhìn mọi người đã biết được ý nghĩa. Còn một số logo thương hiệu lại cần phải có giải thích vì ý nghĩa sâu xa.

Chính vì những ý nghĩa đó mà các doanh nghiêp luôn cố gắng để tạo ra logo thương hiệu thật đặc biệt và ấn tượng. Nhưng trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, các đối thủ luôn tìm cách để loại bỏ bạn. Chưa kể đến các tổ chức kinh doanh lợi dụng danh tiếng của bạn để kiếm lợi. Cho nên, việc chiếm đoạt, lợi dụng logo thương hiệu của bạn hoàn toàn có thể xảy ra. Và như thế, mọi công sức nỗ lực của bạn bị tan thành mây khói. Điều đó làm cho uy tín của doanh nghiệp bạn bị ảnh hưởng. Thậm chí còn khiến bạn bị vướng vào những rắc rối pháp luật không đáng có.

Vậy bạn cần làm gì để bảo vệ logo thương hiệu, đứa con tinh thần của mình? Câu trả lời chính là đăng ký thương hiệu.

Thủ tục đăng ký logo thương hiệu

Để đăng ký logo thương hiệu, bạn cần thực hiện các thủ tục sau:

– Chuẩn bị hồ sơ: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (2 bản sao); Mẫu logo cần đăng ký; Tra cứu đơn miễn phí (xác định sự trùng lặp logo chuẩn bị đăng ký với các logo khác); trong 02 ngày sẽ nhận kết quả bằng văn bản và đối chứng cụ thể. Tờ khai đăng ký logo độc quyền.

– Các danh mục hàng hóa dịch vụ yêu cầu đăng ký logo độc quyền cần nhóm lại theo bảng danh mục phù hợp theo Thỏa ước Nice.

– Nộp hồ sơ đăng ký logo tới Cục Sở hữu trí tuệ.

– Nhận phản hồi trong thời gian từ 10 – 12 tháng kể từ ngày nộp đơn.

– Chờ kết quả chấp nhận logo thương hiệu.

Đăng ký logo thương hiệu

Địa chỉ đăng ký logo thương hiệu đáng tin cậy

Với thủ tục đăng ký logo thương hiệu, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện. Tuy nhiên, nếu không thật sự am hiểu, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức. Vậy tại sao bạn không tìm đến những địa chỉ chuyên nghiệp, đáng tin cậy để nhận dịch vụ hỗ trợ đăng ký logo thương hiệu? Việc làm này sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian quý báu mà vẫn có thể bảo vệ logo thương hiệu và uy tín của công ty mình một cách dễ dàng.

Luật Hoàng Phi chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý cho doanh nghiệp, hạn chế tối đa rủi ro tối đa trong hoạt động kinh doanh cho khách hàng. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý cao cấp, Luật Hoàng Phi cam kết đáp ứng các yêu cầu đa dạng và phức tạp.

Quy trình đăng ký logo độc quyền tại Luật Hoàng Phi

Hiện nay, quy trình đăng ký logo thương hiệu độc quyền tại Luật Hoàng Phi được chia thành hai nhóm chính: đã có bản thiết kế logo và chưa có bản thiết kế logo. Mỗi nhóm sẽ có những quy trình khác nhau. Cụ thể như sau:

Đã thiết kế logo, chưa đăng ký thương hiệu

– Sau khi tiếp nhận bản thiết kế logo từ khách hàng, Luật Hoàng Phi sẽ tiến hành kiểm tra, đối chứng logo. Các logo thương hiệu tuyệt đối không được trùng lặp hoặc gần giống nhau. Nguyên nhân là vì chúng có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng, đối tác. Đây được xem là bước tiên quyết trước khi tiến hành đăng ký logo thương hiệu.

– Trường hợp nếu logo thương hiệu của bạn có chưa có doanh nghiệp đăng ký, Luật Hoàng Phi sẽ tiến hành thực hiện các thủ tục tiếp theo. Khách hàng chỉ cần cung cấp các hồ sơ theo yêu cầu và nhận kết quả, ngoài ra không phải làm bất cứ điều gì. Còn nếu logo thương hiệu của bạn bị trùng lặp, bạn có thể tham khảo thêm quy trình sau.

Chưa thiết kế logo và đăng ký thương hiệu

Có không ít khách hàng tìm đến Luật Hoàng Phi khi chưa có bất kỳ ý tưởng nào cho logo thương hiệu của mình. Hoặc cũng có trường hợp logo bị trùng lặp và cần phải thay mới. Đừng lo lắng vì Luật Hoàng Phi hoàn toàn có thể giải quyết những trường hợp trên.

Đầu tiên, bạn cần chia sẻ cho Luật Hoàng Phi những thông tin mà bạn muốn truyền tải vào logo? Sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì? Giá trị cốt lõi mà bạn muốn hướng đến?… Từ đó, Luật Hoàng Phi sẽ dựa trên những gì bạn cung cấp để tra cứu thông tin, tư vấn pháp luật và thiết kế logo theo đúng yêu cầu.

Khi có logo cuối cùng, Luật Hoàng Phi sẽ chuẩn bị hồ sơ và tiến hành đăng ký logo thương hiệu theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Chi phí đăng ký logo thương hiệu độc quyền

Các thủ tục, hồ sơ, quy trình đăng ký logo thương hiệu tương đối phức tạp. Nhưng vì muốn tiết kiệm chi phí nên mọi người thường hay tự thực hiện thay vì thuê Công ty Luật bên ngoài. Điều này cũng dễ hiểu vì ai cũng mong muốn không mất nhiều chi phí. Tuy nhiên, thực tế điều này không hoàn toàn đúng. Bởi vì thứ nhất nếu bạn không thật sự hiểu rõ chi phí phải mất có thể tăng lên gấp đôi. Thứ hai, chi phí đăng ký logo thương hiệu không quá cao như bạn vẫn nghĩ.

Chi phí đăng ký logo độc quyền của mỗi công ty Luật sẽ khác nhau. Vì thế rất khó để có thể tìm thấy một báo giá chung nhất. Với Luật Hoàng Phi, chi phí cho dịch vụ này rất hợp lý, đảm bảo tối đa quyền lợi khách hàng. Cho nên, khách hàng có thể an tâm tuyệt đối.

Hiện tại, chi phí đăng ký logo thương hiệu tại Luật Hoàng Phi sẽ được cân đối dựa trên:

– Phí kiểm tra, đánh giá logo

– Phí thiết kế logo theo yêu cầu (nếu khách hàng chưa có bản logo)

– Phí đăng ký logo thương hiệu

Trường hợp khách hàng sử dụng trọn gói dịch vụ của Luật Hoàng Phi sẽ có những ưu đãi đặc biệt.

Nếu bạn muốn tư vấn và báo giá chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

  • Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999
  • Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký logo tại Hòa Bình đơn giản nhất- doanh nghiệp đã biết?

Đăng ký logo tại Hòa Bình nói riêng hay đăng ký logo nói chung là việc cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đăng ký logo với

Logo Đăng Ký Youtube Tăng Nhận Diện Thương Hiệu

Logo đăng ký youtube là cụm từ viết tắt thể hiện việc chủ thể thực hiện thủ tục đăng ký logo với cơ quan nhà

Dịch vụ đăng ký logo, thương hiệu độc quyền nhanh, giá rẻ

Dịch vụ đăng ký logo, thương hiệu độc quyền tại Luật Hoàng Phi với nhiều chuyên viên tư vấn luật và có nhiều kinh

Đăng ký Logo, Thương hiệu, Nhãn hiệu Độc Quyền

Đăng ký LOGO là việc xác lập quyền đối với tài sản trí tuệ của chủ sở hữu, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm

Nên đăng ký logo qua hình thức bản quyền tác giả hay hình thức nhãn hiệu?

Có lẽ một trong những yếu tố quan trọng nhất để thu hút khách hàng đầu tiên chính là logo thương hiệu. Mỗi hãng

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."