Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Thủ Tục Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Tại Ninh Bình
  • Chủ nhật, 24/03/2024 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1355 Lượt xem

Thủ Tục Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Tại Ninh Bình

Ninh Bình hiện đang là một trong số các tỉnh thu hút đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Việc thương nhân hoạt động trên địa bàn tỉnh thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại Ninh Bình là vô cùng cần thiết nhằm rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp với khách hàng, thu về lợi nhuận cao.

Đăng ký khuyến mại tại Ninh Bình là hoạt động xúc tiến thương mại hiệu quả nhất hiện nay được đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện nhằm mục đích thu lợi nhuận và đẩy mạnh thương hiệu. Tuy nhiên, vì thủ tục nay mang tính pháp lý tương đối cao nên nếu không nghiên cứu kỹ các thông tư, nghị định, quyết định liên quan, tổ chức, doanh nghiệp có thể thực hiện sai lệch, dẫn đến việc không được cấp phép tổ chức.

Bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn tổ chức, doanh nghiệp toàn bộ quy trình đăng ký khuyến mại tại Ninh Bình một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Các hình thức khuyến mại có thể thực hiện tại Ninh Bình

Theo Điều 92 Luật Thương mại, các hình thức khuyến mại như sau:

1. Đưa hàng hoá mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền.

2. Tặng hàng hoá cho khách hàng, cung ứng dịch vụ không thu tiền.

3. Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, giá cung ứng dịch vụ trước đó, được áp dụng trong thời gian khuyến mại đã đăng ký hoặc thông báo. Trường hợp hàng hóa, dịch vụ thuộc diện Nhà nước quản lý giá thì việc khuyến mại theo hình thức này được thực hiện theo quy định của Chính phủ.

4. Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ để khách hàng được hưởng một hay một số lợi ích nhất định.

5. Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.

6. Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.

7. Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên, theo đó việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng hoặc trị giá mua hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng thực hiện được thể hiện dưới hình thức thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận sự mua hàng hoá, dịch vụ hoặc các hình thức khác.

8. Tổ chức cho khách hàng tham gia các chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí và các sự kiện khác vì mục đích khuyến mại.

9. Các hình thức khuyến mại khác nếu được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận.

Theo đó, ở khu vực Ninh Bình, thương nhân có thể thực hiện khuyến mại theo các hình thức trên đây. Tuy nhiên, trước khi thực hiện khuyến mại cần lưu ý thủ tục đăng ký hoặc thông báo khuyến mại.

Đăng ký khuyến mại tại Ninh Bình đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Ninh Bình là một trong số các tỉnh có nền kinh tế đang phát triển, tập trung nhiều khu Công nghiệp – Khu chế xuất. Bởi vậy các doanh nghiệp kinh doanh ở đây thường xuyên tiến hành thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại ở Ninh Bình tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi triển khai các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại.

Việc thực hiện các chương trình khuyến mại thường xuyên hay theo định kỳ đem lại cho doanh nghiệp những lợi ích cơ bản sau:

 – Là cầu nối quan trọng để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng nhất;

– Tìm hiểu nhu cầu về hàng hóa, chất lượng dịch vụ của khách hàng hiện nay;

– Quảng bá sản phẩm thương hiệu của doanh nghiệp mình với đông đảo quần chúng;

– Chương trình khuyến mại được thực hiện công khai và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng như: tivi, báo đài… khiến thương hiệu của mình được vươn xa hơn đến mọi miền tổ quốc;

– Khuấy động thị trường nhằm thu hút chú ý đến thượng hiệu;

– Hỗ trợ các đối tác thương mại (nhà phân phối, đại lý) mới, vùng khó khăn;

đăng ký khuyến mại tại Ninh Bình

Xử phạt không đăng ký khuyến mại

Điều 16 Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định về nghĩa vụ của thương nhân thực hiện khuyến mại như sau:

1. Đối với trường hợp quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Nghị định này:

a) Thông báo, đăng ký thực hiện khuyến mại với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

b) Chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và khách hàng về chương trình khuyến mại (trừ trường hợp thuê thương nhân kinh doanh dịch vụ theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 2 Nghị định này);

c) Cung cấp cho khách hàng, các thương nhân phân phối và các bên liên quan đy đủ, chính xác và rõ ràng các nội dung thông tin phải thông báo công khai theo quy định tại Điều 97 Luật thương mại;

d) Các nghĩa vụ khác theo quy định tại Điều 96 Luật thương mại và Nghị định này.

2. Đối với trường hợp quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 2 Nghị định này:

a) Các nghĩa vụ theo quy định tại Khoản 5 Điều 96 Luật thương mại và Nghị định này;

b) Chịu trách nhiệm trước pháp luật và khách hàng đối với các hoạt động thuộc phạm vi hợp đồng dịch vụ khuyến mại.

Như vậy, một trong những trách nhiệm của thương nhân thực hiện khuyến mại là đăng ký khuyến mại. Với thương nhân thực hiện khuyến mại theo hình thức may rủi hoặc hình thức khác theo khoản 9 Điều 92 Luật Thương mại, như chúng tôi đã chia sẻ trên đây, phải thực hiện đăng ký khuyến mại, tức là phải có sự xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi thực hiện khuyến mại.

Nếu thương nhân không thực hiện nghĩa vụ đăng ký khuyến mại, thương nhân đối mặt với nguy cơ bị xử phạt. Cụ thể, theo điểm c khoản 2 Điều 33 Nghị định 98/2020/NĐ-CP, được sửa đổi bởi Điểm d Khoản 24 Điều 3 Nghị định 17/2022/NĐ-CP thì:

2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

[…] c) Không thông báo, thông báo sửa đổi (gọi chung là thông báo) hoặc không đăng ký, đăng ký sửa đổi (gọi chung là đăng ký) với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định khi thực hiện khuyến mại hoặc thông báo, đăng ký không đúng với thực tế.

Như vậy, thương nhân không thực hiện đăng ký khuyến mại có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Quy trình đăng ký khuyến mại tại Ninh Bình được thực hiện như thế nào?

Quy trình đăng ký khuyến mại tại Ninh Bình hay bất kể đâu trên toàn lãnh thổ Việt Nam đều phải tuân theo các quy định của pháp luật thương mại và một số văn bản khác có liên quan.

Thương nhân có thể tự mình thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại nhằm hạn chế tối đa về mặt chi phí. Tuy vậy nếu tự mình thực hiện thương nhân thường gặp một số khó khăn như: hồ sơ bị trả về do không hợp lệ, nộp đơn không đúng cơ quan có thẩm quyền… Nếu gặp những khó khăn trên thương nhân có thể liên hệ trực tiếp với Luật Hoàng Phi để được chúng tôi tư vấn chi tiết và đầy đủ nhất.

Trường hợp thương nhân vẫn muốn tự mình thực hiện hãy tham khảo quy trình mà chúng tôi giới thiệu sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị một số tài liệu, hồ sơ cần thiết

Hồ sơ đăng ký khuyến mại tại Ninh Bình là một trong những tài liệu pháp lý không thể thiếu. Thương nhân cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau đây:

– 01 Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại;

– 01 Thể lệ chương trình khuyến mại;

– Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

– Và một số giấy tờ khác

Lưu ý: Để đảm bảo đầy đủ và chính xác về mặt tài liệu quý khách hàng có thể liên hệ với công ty Luật Hoàng Phi để được cung cấp mẫu đơn đăng ký khuyến mãi miễn phí và hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ khác một cách đầy đủ nhất.

Bước 2: Nộp đơn đăng ký khuyến mại cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Thẩm quyền đăng ký khuyến mãi phụ thuộc vào phạm vi thực hiện các chương trình khuyến mại. Bởi vậy để xác định đúng thẩm quyền khách hàng phải xác định rõ các chương trình khuyến mại đó được thực hiện trên địa bàn 1 tỉnh hay 2 thành phố trực thuộc trung ương hoặc trên toàn quốc.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký khuyến mại

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ xác nhận/không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại.

Dịch vụ đăng ký khuyến mại tại Ninh Bình của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đăng ký khuyến mại Ninh Bình và 62 tỉnh thành khác trên toàn quốc. Sự tin tưởng của khách hàng là một trong những yếu tố cơ bản để tạo lên thương hiệu của Luật Hoàng Phi. Chúng tôi vinh dự là sự lựa chọ hàng đầu của các doanh nghiệp. Trong suốt 10 năm hoạt động và phát triển chúng tôi không ngừng nỗ lực để đem đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất.

Thương nhân sử dụng dịch vụ của công ty Luật Hoàng Phi sẽ được các chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ toàn bộ những công việc sau:

– Tư vấn khái quát toàn bộ quy trình đăng ký khuyến mại Ninh Bình cho khách hàng;

– Hướng dẫn khách hàng cách chuẩn bị hồ sơ đăng ký khuyến mại;

– Thay mặt khách hàng trực tiếp soạn thảo, chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Tiến hành theo dõi, bổ sung, sửa đổi hồ sơ đăng ký khuyến mại khi có yêu cầu từ phía cơ quan nhà nước;

– Nhận kết quả đăng ký khuyến mại tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Nộp báo cáo thực hiện khuyến mại tới cơ quan có thẩm quyền ở địa phương khi kết thúc chương trình khuyến mại.

Các thông tin khi cần yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Mọi thắc mắc về quy trình đăng ký khuyến mại tại Ninh Bình thương nhân vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi thông qua số hotline 0981.378.999 – 0961.981.886 để được các luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm tư vấn, hướng dẫn một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo các dịch vụ khác như:

Công bố mỹ phẩm

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi