Trang chủ Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp Giấy phép khuyến mại Thủ tục Đăng Ký Khuyến Mại Tại Khánh Hòa Như Thế Nào?
  • Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Giấy phép khuyến mại |
  • 1039 Lượt xem

Thủ tục Đăng Ký Khuyến Mại Tại Khánh Hòa Như Thế Nào?

Đăng ký khuyến mại tại Khánh Hòa là một trong những hoạt động thường xuyên của các tổ chức, doanh nghiệp. Nguyên nhân là vì nơi đây là một trung tâm du lịch lớn của Việt Nam, có nền kinh tế phát triển vô cùng mạnh mẽ. Nhận thấy tiềm năng đó, nhiều chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư đã lựa chọn Khánh Hòa làm địa điểm kinh doanh.

Đăng ký khuyến mại tại Khánh Hòa không chỉ là “đòn bẩy” để doanh nghiệp phát triển mà còn có ý nghĩa quan trọng giúp kết nối khách hàng với công ty. Vậy thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại phải thực hiện như thế nào cho đúng pháp luật?

Bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi sẽ phần nào giải thích cho tổ chức, doanh nghiệp chi tiết toàn bộ quy trình đăng ký khuyến mại.

Đăng ký khuyến mại là gì?

Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định theo khoản 1 Điều 88 Luật Thương mại hiện hành.

Khoản 1 Điều 19 Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định: “Thương nhân thực hiện thủ tục hành chính đăng ký hoạt động khuyến mại và phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện chương trình khuyến mại theo hình thức quy định tại Điều 13 Nghị định này và các hình thức khác theo quy định tại Khoản 9 Điều 92 Luật thương mại.”

Điều 13 Nghị định này quy định về bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (chương trình khuyến mại mang tính may rủi).

Như vậy, có thể hiểu, đăng ký khuyến mại là thủ tục hành chính bắt buộc với thương nhân để được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện chương trình khuyến mại theo hình thức chương trình khuyến mại may rủi và các hình thức khác theo quy định tại Khoản 9 Điều 92 Luật thương mại.

Khoản 9 Điều 92 Luật Thương mại quy định về các hình thức khuyến mại khác nếu được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận ngoài các hình thức khuyến mại:

1. Đưa hàng hoá mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền.

2. Tặng hàng hoá cho khách hàng, cung ứng dịch vụ không thu tiền.

3. Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, giá cung ứng dịch vụ trước đó, được áp dụng trong thời gian khuyến mại đã đăng ký hoặc thông báo. Trường hợp hàng hóa, dịch vụ thuộc diện Nhà nước quản lý giá thì việc khuyến mại theo hình thức này được thực hiện theo quy định của Chính phủ.

4. Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ để khách hàng được hưởng một hay một số lợi ích nhất định.

5. Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.

6. Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.

7. Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên, theo đó việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng hoặc trị giá mua hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng thực hiện được thể hiện dưới hình thức thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận sự mua hàng hoá, dịch vụ hoặc các hình thức khác.

8. Tổ chức cho khách hàng tham gia các chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí và các sự kiện khác vì mục đích khuyến mại.

Những lợi ích của việc đăng ký khuyến mại tại Khánh Hòa

Đăng ký khuyến mại tại Khánh Hòa là trường hợp cụ thể của đăng ký khuyến mại, theo đó, thương nhân tại Khánh Hòa thực hiện nhằm được xác nhận từ cơ quan có thẩm quyền trước khi thực hiện khuyến mại theo một số hình thức. Khi đăng ký khuyến mại thành công, thương nhân thực hiện khuyến mại hợp pháp sẽ nhận được những lợi ích:

– Thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng bởi các chương trình khuyến mãi hợp dẫn;

– Là một trong những hình thức quảng cáo, giới thiệu sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Bởi chương trình khuyến mại được thông báo một cách công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi người có cơ hội biết đến chương trình này nhiều hơn;

– Là sợi dây vô hình để doanh nghiệp có thể hiểu và tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng hơn;

– Là “đòn bẩy” giúp doanh nghiệp tạo ra lợi nhuận và tạo dựng cơ sở vững chắc cho quá trình xây dựng thương hiệu;

– Tạo dựng niềm tin cho khách hàng: nếu doanh nghiệp xây dựng các chương trình khuyến mãi đi kèm hoạt động kinh doanh quà tặng uy tín thật sự chuyên nghiệp, ắt hẳn doanh nghiệp sẽ tạo được lòng tin cho khách hàng và sự uy tín cho công ty.

đăng ký khuyến mại tại Khánh Hòa

Quy trình đăng ký khuyến mại tại Khánh Hòa chính xác

Đăng ký khuyến mại tại Khánh Hòa là một thủ tục pháp lý khá phức tạp. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp mới thành lập chưa được tiếp xúc cũng như không có kinh nghiệm thực tiễn thủ tục này còn khó khăn gấp bội, cho nên sai sót là điều không thể tránh khỏi.

Để hạn chế những sai lầm không mong muốn, tổ chức, doanh nghiệp có thể tham khảo, sử dụng dịch vụ tư vấn đăng ký khuyến mại của công ty Luật Hoàng Phi. Quy trình đăng ký chương trình khuyến mại tại Luật Hoàng Phi sẽ được hỗ trợ thông qua các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn hình thức, nội dung chương trình khuyến mại

Luật Hoàng Phi tư vấn giúp doanh nghiệp lựa chọn hình thức khuyến mại phù hợp, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo phù hợp hạn mức khuyến mại theo quy định pháp luật hiện hành.

Bước 2: Chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại

Để đăng ký khuyến mại tại Khánh Hòa, Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt khách hàng tiến hành soạn thảo, chuẩn bị tất cả các giấy tờ tại liệu tờ sau:

– 01 Bản đăng ký khuyến mãi (Theo mẫu quy định)

– 01 Bản nêu rõ thể lệ chương trình khuyến mại (Theo mẫu quy định)

– 01 Mẫu xác định trúng thưởng

– 01 Bản sao có giá trị chứng minh sản phẩm khuyến mại đảm bảo chất lượng

Bước 3: Tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ và nhận kết quả từ cơ quan nhà nước

Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt khách hàng trực tiếp nộp hồ sơ đến Bộ phận tiếp nhận của Sở Công thương hoặc Bộ Công thương tùy thuộc vào phạm vi khuyến mại.

Sau 5 ngày làm việc, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thông báo kết quả phê duyệt hồ sơ cho doanh nghiệp được biết.

Lưu ý về hàng hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại, dùng để khuyến mại

Hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại, dùng để khuyến mại thực hiện theo quy định của Luật thương mại và các quy định cụ thể sau:

– Hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không bao gồm rượu, xổ s, thuốc lá, sữa thay thế sữa mẹ, thuốc chữa bệnh cho người kể cả các loại thuc đã được phép lưu thông theo quy định của Bộ Y tế (trừ trường hợp khuyến mại cho thương nhân kinh doanh thuốc) dịch vụ khám, chữa bệnh của cơ sở y tế công lập, dịch vụ giáo dục của cơ sở công lập, cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập, hàng hóa, dịch vụ bị cấm lưu hành tại Việt Nam và các hàng hóa, dịch vụ khác bị cấm khuyến mại theo quy định của pháp luật.

– Hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại không bao gồm rượu, xổ số, thuốc lá, thuốc chữa bệnh cho người kể cả các loại thuốc đã được phép lưu thông theo quy định của Bộ Y tế (trừ trường hợp khuyến mại cho thương nhân kinh doanh thuốc), hàng hóa, dịch vụ bị cấm lưu hành tại Việt Nam và các hàng hóa, dịch vụ bị cấm khuyến mại khác theo quy định của pháp luật.

– Tiền có thể được sử dụng như hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại trừ các trường hợp khuyến mại theo quy định tại các Điều 8, Điều 10, Điều 11 Nghị định 81/2018/NĐ-Cp.

Luật Hoàng Phi – Đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại đáng tin cậy trên toàn quốc

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký chương trình khuyến mại toàn diện, trọn gói không chỉ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa mà còn hỗ trợ trên 63 tỉnh/thành trong cả nước. Chúng tôi luôn vận động, nỗ lực hết mình để đem đến cho tổ chức, doanh nghiệp những dịch vụ pháp lý toàn diện, mang lại hiệu quả cao, đảm bảo sự hoạt động hợp pháp có lợi cho khách hàng trên cơ sở thượng tôn pháp luật.

Quý khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký khuyến mại tại Khánh Hòa của Luật Hoàng Phi sẽ được hỗ trợ một số công việc sau:

– Thay mặt khách hàng tiến hành mọi thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại;

– Tư vấn và hỗ trợ tất cả các dịch vụ liên quan đến thủ tục đăng ký khuyến mại;

– Nộp các giấy tờ cần thiết đến cơ quan có thẩm quyền trong quá trình đăng ký khuyến mại;

– Nộp báo cáo thực hiện khuyến mại tới cơ quan có thẩm quyền ở địa phương khi kết thúc chương trình khuyến mại.

Khi cần tư vấn thủ tục, hồ sơ, quy trình hoặc cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại tại Khánh Hòa của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ Tục Đăng Ký Khuyến Mại Tại Khánh Hòa

Đăng ký khuyến mại Sở Công thương Khánh Hòa phải được thực hiện đối với các hình thức bắt buộc đăng ký theo quy định của pháp luật. Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp cố tình thực hiện khuyến mại nhưng không đăng ký sẽ bị xử phạt vi phạm theo quy...

Thủ Tục Đăng Ký Khuyến Mại Tại Quảng Bình Mới Nhất 2024

Đăng ký khuyến mại tại Quảng Bình là việc thương nhân thực hiện một số thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thông báo, xin phép về việc tổ chức các chương trình khuyến mại trên địa...

Thủ Tục Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Tại Bắc Ninh

Khi thực hiện một số chương trình khuyến mại nhằm xúc tiến thương mại hàng hóa dịch vụ, thương nhân buộc phải tiến hành đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thủ tục này giúp thương nhân đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật, đồng thời đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh, công bằng giữa các doanh...

Chương trình khuyến mại rút thăm trúng thưởng đối với đồ chơi dành cho trẻ em được thực hiện như thế nào?

Việc xác định trúng thưởng trong chương trình khuyến mại mang tính may rủi phải được tổ chức công khai, theo thể lệ đã công bố, có sự chứng kiến của khách hàng và phải được lập thành biên...

Ai Có Quyền Đăng Ký Khuyến Mại Theo Quy Định Pháp Luật?

Đăng ký khuyến mại vừa là quyền vừa là nghĩa vụ phải thực hiện của các chủ thể kinh doanh khi tiến hành tổ chức các chương trình khuyến mại nhằm thu hút khách...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi