Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Quyền Lợi của Doanh Nghiệp Khi Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Là Gì?
  • Thứ ba, 07/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1518 Lượt xem

Quyền Lợi của Doanh Nghiệp Khi Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Là Gì?

Đăng ký khuyến mại là hoạt động của các thương nhân nhằm thúc đẩy hoạt động mua bán hàng hóa. Vậy quyền lợi khi đăng ký khuyến mại của các doanh nghiệp là gì?

Khuyến mại là hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Việc đăng ký khuyến mại phải tuân thủ theo đúng các trình tự, thủ tục do pháp luật quy định.

Bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp các thông tin liên quan tới quyền lợi của doanh nghiệp khi đăng ký khuyến mại.

Khuyến mại là gì?

Khuyến mại là một chiến lược marketing để tăng doanh số bán hàng bằng cách cung cấp ưu đãi, giảm giá, quà tặng hoặc các khuyến mãi khác cho khách hàng. Mục đích của khuyến mại là thu hút sự chú ý của khách hàng, tạo ra sự hứng thú và khuyến khích họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

Khuyến mại có thể được áp dụng trong nhiều hình thức khác nhau, ví dụ như giảm giá trực tiếp, khuyến mãi tặng quà, giảm giá khi mua hàng lần đầu tiên, khuyến mãi cho khách hàng trung thành hoặc khuyến mãi theo mùa lễ tết, sự kiện đặc biệt và các dịp đặc biệt khác.

Khuyến mại là một phương tiện marketing hiệu quả để đưa sản phẩm đến gần khách hàng, tăng doanh số bán hàng và xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt hơn. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lên kế hoạch khuyến mại cẩn thận và chiến lược phù hợp để đảm bảo rằng chiến dịch khuyến mại đạt được hiệu quả cao nhất và không ảnh hưởng đến giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp được quyền lợi khi đăng ký chương trình khuyến mại?

Đăng ký chương trình khuyến mại có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, như sau:

– Tăng doanh số bán hàng:

Chương trình khuyến mại có thể hấp dẫn khách hàng mua hàng hơn, giúp tăng doanh số bán hàng và thu hút khách hàng mới.

– Tăng khách hàng trung thành:

Khách hàng có thể cảm thấy độc đáo và có lợi khi tham gia chương trình khuyến mại, dẫn đến khách hàng trung thành hơn với doanh nghiệp của bạn.

– Xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt hơn:

Chương trình khuyến mại là cách để tạo ra sự quan tâm và tiếp cận với khách hàng, đồng thời giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt hơn trong mắt khách hàng.

– Khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng:

Chương trình khuyến mại có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận với những khách hàng tiềm năng mà trước đây chưa biết đến doanh nghiệp của bạn.

– Tăng tính cạnh tranh:

Chương trình khuyến mại có thể giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh và thu hút khách hàng mua hàng của đối thủ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chương trình khuyến mại cũng có thể có những rủi ro, ví dụ như chi phí marketing cao hoặc tác động xấu đến giá trị thương hiệu của doanh nghiệp nếu không được thực hiện đúng cách. Do đó, việc lên kế hoạch và thực hiện chương trình khuyến mại cần được thực hiện một cách cẩn thận và có kế hoạch chi tiết.

quyền lợi khi đăng ký khuyến mại

Không đăng ký khuyến mại bị xử phạt ra sao?

Thương nhân khi thực hiện chương trình khuyến mại phải thực hiện thủ tục hành chính đăng ký hoạt động khuyến mại và được xác nhận trước khi thực hiện chương trình khuyến mại.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 48 Nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định hành vi vi phạm về khuyến mại như sau: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng với thương nhân có một trong các hành vi vi phạm sau đây:

– Không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ, không thông báo công khai việc đăng ký khuyến mại.

– Thương nhân không tổ chức công khai việc mở thưởng chương trình khuyến mại mang tính may rủi.

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với thương nhân có một trong các hành vi vi phạm sau đây: Không báo hoặc không đăng ký với cơ quan có thẩm quyền theo quy định trước khi thực hiện khuyến mại hoặc thông báo, đăng ký không đúng quy định hoặc nội dung thông báo, đăng ký không trung thực.

Theo đó khi thực hiện chương trình khuyến mại thương nhân cần thực hiện đầy đủ các quy trình, thủ tục về đăng ký chương trình khuyến mại. Chỉ thực hiện khuyến mại các sản phẩm, dịch vụ theo quy định của pháp luật. Trường hợp thương nhân không đăng ký khuyến mại có thể bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ đăng ký khuyến mại của Luật Hoàng Phi

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư và sở hữu trí tuệ khách hàng lựa chọn dịch vụ đăng ký chương trình khuyến mại của Luật Hoàng Phi sẽ được hỗ trợ những vấn đề cụ thể như:

Tư vấn cho khách hàng quy định cụ thể của pháp luật về chương trình khuyến mại, quyền lợi khi đăng ký khuyến mại thủ tục hồ sơ đăng ký khuyến mại, các hàng hóa, dịch vụ được sử dụng để thực hiện chương trình khuyến mại.

Tư vấn cho khách hàng về quyền lợi của thương nhân khi đăng ký khuyến mại để khách hàng có thể lựa chọn được chương trình khuyến mại phù hợp.

Trong trường hợp được khách hàng ủy quyền chúng tôi sẽ nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và nhận kết quả cho khách hàng.

Với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện đăng ký chương trình khuyến mại một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm được chi phí hợp lý nhất.

Mọi thắc mắc về vấn đề quyền lợi khi đăng ký khuyến mại khách hàng liên hệ với Công ty Luật Hoàng Phi theo số điện thoại: 024.62852839 (Hà Nội) – 028.73090.686 (TP. Hồ Chí Minh) hoặc hotline 0981.378.999 – 0961.981.886.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hà Nam

Tại Hà Nam, để được cấp giấy phép kinh doanh quảng cáo theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp, tổ chức, hoặc cá nhân có nhu cầu cần thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ và xin phép từ cơ quan nhà nước có thẩm...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hòa Bình

Tùy vào sản phẩm/ dịch vụ quảng cáo mà cơ quan nhà nước cấp giấy phép quảng cáo tại Hòa Bình sẽ khác...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hải Phòng

Giấy phép quảng cáo là loại giấy phép được cung cấp cho doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu mong muốn quảng cáo dịch vụ hay sản phẩm của mình đến tay của người tiêu...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hậu Giang

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn tại Hậu Giang phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương trước khi thực hiện quảng cáo 15...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hải Dương

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hải Dương như thế nào? Quý độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây. Trường hợp nào bị cấm quảng cáo? Theo quy định tại Luật Quảng cáo 2012 quy định về các hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi