Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Thủ Tục Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Tại Tỉnh Yên Bái
  • Chủ nhật, 24/03/2024 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1044 Lượt xem

Thủ Tục Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Tại Tỉnh Yên Bái

Yên Bái là địa phương có những điều kiện nhân lực, tự nhiên thuận lợi cho việc phát triển kinh tế đa dạng ngành nghề. Các doanh nghiệp nơi đây luôn mong muốn đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Lúc này việc tổ chức các hoạt động khuyến mại là không thể thiếu.

Ở thời điểm hiện tại, một số doanh nghiệp đã và đang thực hiện khuyến mại nhưng không tuân thủ các quy định pháp luật về thủ tục đăng ký. Chính vì thế mà trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn cho quý độc giả, đặc biệt là các doanh nghiệp cách đăng ký khuyến mại tại Yên Bái. Qua đó giúp các doanh nghiệp thực hiện đăng ký khuyến mại đúng quy định pháp luật, tránh rủi ro cho chính mình.

Khi nào doanh nghiệp tại Yên Bái phải đăng ký khuyến mại?

Không phải trường hợp nào khi thực hiện hoạt động khuyến mại doanh nghiệp cũng cần đăng ký khuyến mại. Theo quy định pháp luật hiện hành, trước khi thực hiện một số hình thức khuyến mại, thương nhân mới cần đăng ký. Nếu không am hiểu cách thức thực hiện, tổ chức, doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức. Đặc biệt mất đi ưu thế kinh doanh do chậm thực hiện chương trình khuyến mại trên thực tế. Ngược lại, nếu không thực hiện với các trường hợp bắt buộc theo quy định pháp luật, doanh nghiệp đối mặt với chế tài.

Vậy tại Yên Bái, khi nào doanh nghiệp phải đăng ký khuyến mại? Doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục đăng ký khuyến mại tại Yên Bái trước khi thực hiện các chương trình khuyến mại theo các hình thức sau đây:

Thứ nhất: Chương trình khuyến mại mang tính may rủi

Chương trình khuyến mại mang tính may rủi được hiểu là việc bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.

đăng ký khuyến mại tại Yên Bái

Thứ hai: Các hình thức khuyến mại khác theo khoản 9 Điều 92 Luật Thương mại

Ngoài 8 hình thức quy định từ Khoản 1 đến Khoản 8 Điều 92 Luật thương mại 2005, tổ chức, doanh nghiệp cũng sẽ phải tiến hành đăng ký khuyến mại tại Yên Bái nếu được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp nhận.

Ví dụ về hình thức khuyến mại này là khuyến mại hàng hóa, dịch vụ mà quá trình thực hiện có sử dụng internet, phương tiện, thiết bị điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin.

Cách thức đăng ký khuyến mại tại Yên Bái

Sau khi đã xác định phải đăng ký khuyến mại tại Yên Bái, doanh nghiệp thực hiện theo cách thức như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Hồ sơ gồm các thành phần:

– 01 Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 81/2018/NĐ-CP;

– 01 Thể lệ chương trình khuyến mại theo mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 81/2018/NĐ-CP;

– Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc bản mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng;

– 01 Bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Doanh nghiệp đăng ký khuyến mại tại Yên Bái có thể nộp hồ sơ theo một trong các phương thức:

– Qua đường bưu điện;

– Trực tiếp tại trụ sở cơ quan có thẩm quyền;

– Sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền trả lời xác nhận bằng văn bản việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại nếu nội dung chương trình khuyến mại phù hợp với quy định pháp luật.

Cơ quan có thẩm quyền xác nhận đăng ký khuyến mại tại Yên Bái

Quý vị nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận đăng ký khuyến mại như sau:

– Sở Công Thương đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

– Bộ Công Thương đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên và chương trình khuyến mại theo các hình thức khác.

Do đó, nếu chương trình khuyến mại theo hình thức may rủi chỉ được thực hiện tại địa bàn tỉnh Yên Bái, cơ quan có thẩm quyền xác nhận đăng ký khuyến mại là Sở Công thương tỉnh Yên Bái. Nếu chương trình khuyến mại theo hình thức may rủi được thực hiện trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, trong đó có tỉnh Yên Bái hoặc được theo hình thức khác theo khoản 9 Điều 92 Luật Thương mại thì cơ quan có thẩm quyền xác nhận đăng ký khuyến mại là Bộ Công thương.

Điều kiện về sản phẩm, hàng hóa và mức giảm giá tối đa

Thương nhân phải đảm bảo việc đăng ký chương trình khuyến mại phải đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền lợi của các hàng hóa đã tham gia chương trình, theo đó: 

– Mặt hàng khuyến mại đảm bảo chất lượng như những mặt hàng mà thương nhân đã bán hoặc sắp bán ra thị trường;

– Giá khuyến mại không được vượt quá 50% mức giá gốc, từ chương trình khuyến mại tập trung do Chính phủ quyết định nhằm thực hiện chính sách phát triển kinh tế……

– Đảm bảo về mặt hình thức: Khi thực hiện gia hạn khuyến mại theo một số hình thức nhất định, thương nhân có trách nhiệm thông báo thực hiện khuyến mại hoặc đăng ký thực hiện khuyến mại. Ngoài ra thương nhân cần phải tuân thủ về giá trị khuyến mại tối đa, Theo Điều 6 Nghị định 81/2018/NĐ-CP, giá trị khuyến mại có mức giá không được vượt quá 50% giá của hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại.

Bên cạnh đó, tổng giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại trong một chương trình khuyến mại không được vượt quá 50% tổng giá trị của hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại.

Riêng các trường hợp tổ chức chương trình khuyến mại tập trung và các hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quyết định thì giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại được áp dụng hạn mức tối đa là 100%.

Cụ thể, các chương trình khuyến mại tập trung bao gồm:

– Chương trình do cơ quan nhà nước (cấp tỉnh và cấp trung ương) chủ trì tổ chức nhằm thực hiện các chính sách phát triển kinh tế của Quốc gia, của địa phương. Chương trình được tổ chức trong một khoảng thời gian xác định tính theo hình thức giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại.

– Các đợt khuyến mại vào dịp lễ, tết:

+ Đợt Tết Âm lịch: 30 ngày trước năm Âm lịch;

+ Các ngày nghỉ lễ, Tết khác: Thời hạn khuyến mại của từng đợt không vượt quá thời gian nghỉ của các dịp lễ, Tết tương ứng theo quy định của pháp luật lao động, bao gồm:

Tết Dương lịch là 01 ngày, ngày Chiến thắng 30/4 là 01 ngày, ngày Quốc tế lao động 01/5 là 01 ngày, ngày Quốc khánh 02/9 là 02 ngày, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch là 01 ngày (theo khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động 2019).

– Thương nhân không được áp dụng hạn mức giảm giá tối đa khi thực hiện các chương trình khuyến mại sau: Các hàng hóa dịch vụ khi thực hiện chính sách bình ổn giá của nhà nước; Hàng thực phẩm tươi sống; Hàng hóa, dịch vụ trong trường hợp doanh nghiệp phá sản, giải thể, thay đổi địa điểm, ngành nghề sản xuất, kinh doanh:

Luật Hoàng Phi – Hỗ trợ đăng ký khuyến mại đơn giản, nhanh gọn và hiệu quả

Nhìn chung, quy trình đăng ký chương trình khuyến mãi theo quy định của pháp luật không quá phức tạp. Tuy vậy, trên thực tế, việc thực hiện pháp luật về đăng ký khuyến mại của thương nhân thường gặp nhiều khó khăn, thậm chí có trường hợp doanh nghiệp phải từ bỏ việc thực hiện chương trình khuyến mại đã dự định trên thực tế, mất đi ưu thế cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng sản xuất, kinh doanh trên thị trường liên quan.

Nếu muốn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và tiền bạc, doanh nghiệp có thể sử dụng dich vụ đăng ký khuyến mại của Luật Hoàng Phi. Là đơn vị hỗ trợ pháp lý hàng đầu cho doanh nghiệp hiện nay, chúng tôi cam kết:

– Đơn giản:

Bởi quý khách hàng không phải tự mình tìm hiểu quy định pháp luật, không phải tự soạn hồ sơ, không phải tự nộp và theo dõi quá trình giải quyết của cơ quan có thẩm quyền. Những điểm yếu về kinh nghiệm, pháp luật được hạn chế tối đa vì chúng tôi sẽ hỗ trợ toàn bộ về thủ tục pháp lý. Quý khách hàng chỉ cần trình bày nguyện vọng của mình, ý tưởng về chương trình khuyến mại để được hỗ trợ;

– Nhanh gọn:

Như đã nói trên đây, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ toàn bộ bởi dịch vụ là trọn gói. Đội ngũ luật sư giàu chuyên môn, kinh nghiệm sẽ trong thời gian nhanh nhất đem lại kết quả trao đến tay quý khách hàng;

– Hiệu quả:

Không chỉ hỗ trợ về mặt thủ tục, về nội dung chương trình khuyến mại quý khách hàng dự định áp dụng được. Chúng tôi xem xét để tìm ra giải pháp pháp lý thích hợp nhất, giúp doanh nghiệp đáp ứng được quy định của pháp luật, không vi phạm pháp luật cạnh tranh nhưng vẫn tận dụng được cơ hội, ưu thế của mình.

Do đó, nếu cần được hỗ trợ về thủ tục đăng ký khuyến mại tại Yên Bái, có mong muốn sử dụng dịch vụ đăng ký khuyến mại của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các phương thức:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Giấy phép Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi