Trang chủ Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp Giấy phép khuyến mại Hồ Sơ Đăng Ký Khuyến Mại Bị Từ Chối Trong Trường Hợp Nào?
  • Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Giấy phép khuyến mại |
  • 2403 Lượt xem

Hồ Sơ Đăng Ký Khuyến Mại Bị Từ Chối Trong Trường Hợp Nào?

Đăng ký khuyến mại bị từ chối trong trường hợp nào là một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của quý độc giả, tổ chức, doanh nghiệp khi nghiên cứu tìm hiểu các quy định liên quan đến hoạt động xúc tiến thương mại trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Trong các thủ tục liên quan đến giấy phép, thủ tục đăng ký khuyến mại được nhận định là một trong những thủ tục dễ dàng và thuận lợi nhất. Song với những người lần đầu đăng ký chắc chắn sẽ có các băn khoăn, thắc mắc như: Đăng ký khuyến mại bị từ chối khi nào? Hồ sơ đăng ký cần chuẩn bị những gì? Đăng ký có khó hay không? Hiểu được tâm lý chung của các thương nhân khi lần đầu tự thực hiện thủ tục Luật Hoàng Phi đã biên soạn nội dung tư vấn dưới đây.

Chương trình khuyến mại là gì?

Chương trình khuyến mại là một chiến lược tiếp thị được sử dụng để tạo động lực cho khách hàng mua hàng hóa hoặc dịch vụ bằng cách cung cấp cho họ giá ưu đãi hoặc các phần thưởng khác. Chương trình khuyến mại có thể bao gồm nhiều loại khuyến mại khác nhau, chẳng hạn như giảm giá, phiếu quà tặng, hàng miễn phí, v.v.

Mục đích của chương trình khuyến mại là thu hút khách hàng mới, tăng doanh số bán hàng và giữ chân khách hàng hiện có của doanh nghiệp. Chương trình khuyến mại cũng có thể được sử dụng để thúc đẩy doanh số bán hàng trong các dịp lễ tết hoặc sự kiện đặc biệt khác.

Đăng ký chương trình khuyến mại khó hay dễ?

Thực tế, với những người có chuyên môn về thương mại hoặc những người đã từng đăng ký khuyến mại thành công thủ tục này khá đơn giản. Song có những người do hạn chế về kiến thức thương mại cũng như chưa tìm hiểu kỹ các quy định của pháp luật việc đăng ký trở nên khó khăn và kết quả không được như mong muốn. Vậy nên nếu không muốn nghĩ đến việc đăng ký khuyến mại bị từ chối khi nào tổ chức, doanh nghiệp cần đảm bảo những yếu tố sau:

– Tìm hiểu kỹ càng các quy định của pháp luật liên quan đến thương mại, cụ thể như Nghị định 81 và Luật Thương mại;

– Sử dụng đúng mẫu đăng ký khuyến mại, tránh trường hợp sử dụng mẫu văn bản đăng ký đã hết hiệu lực tại Nghị định 37;

– Nắm rõ quy định trường hợp nào phải thực hiện thông báo khuyến mại và trường hợp nào thực hiện đăng ký khuyến mại;

– Chuẩn bị hồ sơ đăng ký khuyến mại đúng theo quy định của pháp luật;

– Với các trường hợp bắt buộc phải đăng ký khuyến mại thì khi nào đăng ký với Sở Công thương và khi nào đăng ký với Bộ Công thương;

– Cần tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc khuyến mại.

đăng ký khuyến mại bị từ chối khi nào

Hồ sơ đăng ký khuyến mại cần có những gì?

Khi đã nắm được các quy định của pháp luật về khuyến mại và các điều cần lưu ý, tổ chức, doanh nghiệp không phải lo đăng ký khuyến mại bị từ chối khi nào? Việc tiếp theo tổ chức, doanh nghiệp chuẩn bị một bộ hồ sơ gửi lên cơ quan có thẩm quyền để xác nhận việc thực hiện khuyến mại.

Trong bộ hồ sơ cần có các giấy tờ như sau:

– Hoàn thành 01 mẫu đơn đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại. Mẫu tờ đơn phải hoàn thành đúng theo Mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 81/2018/NĐ-CP;

– Hoàn thành 01 mẫu văn bản thể lệ chương trình khuyến mại, mẫu thể lệ phải thực hiện đúng theo Mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 81/2018/NĐ-CP;

– Cung cấp trong bộ hồ sơ cả mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc bản mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng;

– Cung cấp 01 bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa, sản phẩm dùng để khuyến mại theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại bị từ chối trong trường hợp nào?

Yêu cầu đối với chương trình khuyến mại

1. Chương trình khuyến mại phải được thực hiện hợp pháp, trung thực, công khai, minh bạch và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của các thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân khác.

2. Thương nhân thực hiện Chương trình khuyến mại phải bảo đảm những điều kiện thuận lợi cho khách hàng trúng thưởng nhận giải thưởng và có nghĩa vụ giải quyết các khiếu nại (nếu có) liên quan đến chương trình khuyến mại.

3. Thương nhân thực hiện khuyến mại có trách nhiệm bảo đảm về chất lượng hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại và hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại.

4. Việc thực hiện khuyến mại phải đảm bảo:

a) Không đưa ra điều kiện để khách hàng được hưởng khuyến mại là phải từ bỏ, từ chối hoặc đổi hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức khác;

b) Không có sự so sánh trực tiếp hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân khác.

5. Không được sử dụng kết quả xổ số để làm kết quả xác định trúng thưởng, làm căn cứ để tặng, thưởng trong các chương trình khuyến mại theo hình thức quy định tại Khoản 5, Khoản 6 và Khoản 9 Điều 92 Luật thương mại.

Yêu cầu mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại

1. Mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không được vượt quá 50% giá hàng hóa, dịch vụ đó ngay trước thời gian khuyến mại.

2. Trong các trường hợp tổ chức các chương trình khuyến mại tập trung (giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại) theo quy định tại Khoản 5 Điều 6 thì áp dụng mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là 100%. Mức giảm giá tối đa 100% cũng áp dụng đối với các hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

3. Không áp dụng hạn mức giảm giá tối đa khi thực hiện khuyến mại giảm giá cho:

a) Hàng hóa dịch vụ khi thực hiện chính sách bình ổn giá của Nhà nước;

b) Hàng thực phẩm tươi sống;

c) Hàng hóa, dịch vụ trong trường hợp doanh nghiệp phá sản, giải thể, thay đổi địa điểm, ngành nghề sản xuất, kinh doanh.

Hồ sơ khuyến mại bị từ chối trong trường hợp nào?

Hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại bị từ chối trong các trường hợp sau đây:

– Không bảo đảm tuân thủ theo quy định về nguyên tắc thực hiện khuyến mại nêu trên;

– Không thực hiện đúng quy định về yêu cầu mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại

– Hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại không đúng quy định của pháp luật về hoạt động khuyến mại;

– Hình thức khuyến mại không phải là hoạt động khuyến mại theo quy định

Luật Hoàng Phi tư vấn đăng ký khuyến mại bị từ chối khi nào?

Luật Hoàng Phi tự hào là đơn vị đại diện tư vấn và thực hiện dịch vụ trọn gói về đăng ký khuyến mại cho rất nhiều tập đoàn, công ty lớn, vừa và nhỏ tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên viên cùng luật sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm cùng với hơn 10 năm hoạt động Luật Hoàng Phi đảm bảo các nội dung sau:

– Chuyên viên pháp lý tư vấn miễn phí nhiệt tình, khi khách hàng có bất kì câu hỏi gì chúng tôi đều sẵn sàng giải đáp chi tiết.

– Chuyên viên thay mặt hoàn thiện mọi công việc từ hồ sơ giấy tờ đến làm việc với cơ quan chức năng.

– Chất lượng đăng ký đảm bảo tuyệt đối về mặt nội dung.

– Thời gian đăng ký nhanh chóng nhưng luôn đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

– Mức phí đăng ký xứng đáng với giá thành, chất lượng dịch vụ mà khách hàng nhận được.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đăng ký khuyến mại bị từ chối khi nào cùng các vấn đề có liên quan. Trong quá trình tham khảo bài viết, khách hàng có điều gì chưa hiểu, hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ tới các thông tin sau để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ nhanh nhất:

– Hotline: 0981.378.999 (Mr Nam)

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.7309.0686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

– Website: https://luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hạn mức tối đa về giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là bao nhiêu?

Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất...

Thủ tục Đăng ký khuyến mại tại Sở Công thương Đồng Nai

Thủ tục đăng ký khuyến mại với Sở Công thương Đồng Nai là thủ tục mà doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện khi tổ chức chương trình khuyến mại với hình thức: bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi và các hình thức khác theo quy định tại Điều 92 Luật Thương mại 2005 chỉ trên địa bàn tỉnh Đồng...

Thủ Tục Đăng Ký Khuyến Mại Tại Hà Nam

Thủ tục đăng ký khuyến mại tại Hà Nam dành được rất nhiều sự quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp. Và để hỗ trợ mọi người khi thực hiện thủ tục này, Luật Hoàng Phi đã biên soạn bài viết dưới...

Vì Sao Phải Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại?

Đăng ký khuyến mại là việc cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoàn tất một bộ hồ sơ gửi lên cơ quan chức năng có thẩm quyền xét duyệt để được cấp giấy xác nhận việc thực hiện các hoạt động khuyến...

Chi Phí Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Mới Nhất?

Chi phí đăng ký chương trình khuyến mại mà Luật Hoàng Phi giới thiệu trong bài viết này dựa trên báo giá dịch vụ mà chúng tôi đang cung cấp cho các thương nhân trên khắp toàn quốc. Nhờ đó, mọi người sẽ nắm bắt được chi phí dịch vụ cũng như có sự chuẩn bị chu đáo...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi