Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Đăng Ký Khuyến Mại Tại Cần Thơ Theo Thủ Tục Mới Nhất
  • Chủ nhật, 24/03/2024 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1392 Lượt xem

Đăng Ký Khuyến Mại Tại Cần Thơ Theo Thủ Tục Mới Nhất

Đăng ký khuyến mại tại Cần Thơ đối với hình thức khuyến mại mang tính chất may rủi là thủ tục hành chính bắt buộc các thương nhân phải thực hiện. Thế nhưng làm thế nào để đăng ký chương trình khuyến mại đúng theo quy định pháp luật? Hồ sơ cần chuẩn bị gồm những gì? Có vấn đề nào cần phải quan tâm?…

Cần Thơ một thành phố rộng lớn, trẻ trung và hiện đại, không ngừng đổi mới nhằm sánh kịp với thời đại. Có thể nói, đây là một vùng đất đầy triển vọng cho sự phát triển kinh tế trong tất cả các lĩnh vực, là thị trường tiềm năng cho nhiều tập đoàn lớn và là nơi khởi đầu cho những dự án đầu tư mới có tiềm năng trong tương lai… Do đó mà các thương nhân thường xuyên lựa chọn Cần Thơ là địa điểm tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại. Tuy nhiên, đa số mọi người đang gặp phải vướng mắc trong việc đăng ký khuyến mại tại Cần Thơ. Đây cũng chính là lý do mà Luật Hoàng Phi biên soạn bài viết dưới đây.

Căn cứ pháp lý về việc đăng ký khuyến mại tại Cần Thơ

Đăng ký khuyến mại là thủ tục pháp lý được quy định cụ thể trong các văn bản pháp luật thuộc hệ thống pháp luật Việt Nam. Các văn bản quy định về đăng ký khuyến mại nói chung và đăng ký khuyến mại tại Cần Thơ nói riêng bao gồm:

– Luật thương mại 2005;

– Nghị định 81/2018/ NĐ-CP quy định chi tiết luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại;

– Nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Điều kiện về sản phẩm, hàng hóa và mức giảm giá tối đa

Thương nhân phải đảm bảo việc đăng ký chương trình khuyến mại phải đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền lợi của các hàng hóa đã tham gia chương trình, theo đó: 

– Mặt hàng khuyến mại đảm bảo chất lượng như những mặt hàng mà thương nhân đã bán hoặc sắp bán ra thị trường;

– Giá khuyến mại không được vượt quá 50% mức giá gốc, từ chương trình khuyến mại tập trung do Chính phủ quyết định nhằm thực hiện chính sách phát triển kinh tế……

– Đảm bảo về mặt hình thức: Khi thực hiện gia hạn khuyến mại theo một số hình thức nhất định, thương nhân có trách nhiệm thông báo thực hiện khuyến mại hoặc đăng ký thực hiện khuyến mại. Ngoài ra thương nhân cần phải tuân thủ về giá trị khuyến mại tối đa, Theo Điều 6 Nghị định 81/2018/NĐ-CP, giá trị khuyến mại có mức giá không được vượt quá 50% giá của hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại.

Bên cạnh đó, tổng giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại trong một chương trình khuyến mại không được vượt quá 50% tổng giá trị của hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại.

Riêng các trường hợp tổ chức chương trình khuyến mại tập trung và các hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quyết định thì giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại được áp dụng hạn mức tối đa là 100%.

Cụ thể, các chương trình khuyến mại tập trung bao gồm:

– Chương trình do cơ quan nhà nước (cấp tỉnh và cấp trung ương) chủ trì tổ chức nhằm thực hiện các chính sách phát triển kinh tế của Quốc gia, của địa phương. Chương trình được tổ chức trong một khoảng thời gian xác định tính theo hình thức giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại.

– Các đợt khuyến mại vào dịp lễ, tết:

+ Đợt Tết Âm lịch: 30 ngày trước năm Âm lịch;

+ Các ngày nghỉ lễ, Tết khác: Thời hạn khuyến mại của từng đợt không vượt quá thời gian nghỉ của các dịp lễ, Tết tương ứng theo quy định của pháp luật lao động, bao gồm:

Tết Dương lịch là 01 ngày, ngày Chiến thắng 30/4 là 01 ngày, ngày Quốc tế lao động 01/5 là 01 ngày, ngày Quốc khánh 02/9 là 02 ngày, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch là 01 ngày (theo khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động 2019).

– Thương nhân không được áp dụng hạn mức giảm giá tối đa khi thực hiện các chương trình khuyến mại sau: Các hàng hóa dịch vụ khi thực hiện chính sách bình ổn giá của nhà nước; Hàng thực phẩm tươi sống; Hàng hóa, dịch vụ trong trường hợp doanh nghiệp phá sản, giải thể, thay đổi địa điểm, ngành nghề sản xuất, kinh doanh:

Chương trình khuyến mại kéo dài bao lâu?

Thời hạn chương trình khuyến mại được quy định tại khoản 5 Điều 10 Nghị định 81/2018/NĐ-CP như sau : Tổng thời gian thực hiện khuyến mại bằng hình thức giảm giá đối với một loại nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ không được vượt quá 120 ngày trong một năm.

Trường hợp muốn kết thúc chương trình khuyến mại trước hạn thì theo quy định tại Điều 22 Nghị định 81/2018/NĐ-CP thì thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại sẽ không được chấm dứt hoạt động khuyến mại trước thời hạn đã công bố hoặc đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xác nhận. Trừ những trường hợp sau thì có thể kết thúc chương trình khuyến mại trước hạn quy định:

– Trong trường hợp bất khả kháng, việc chấm dứt chương trình khuyến mại trước thời hạn của doanh nghiệp phải được thông báo công khai tới khách hàng và cơ quan quản lý nhà nước về thương mại có thẩm quyền

–  Thương nhân thực hiện khuyến mại đã hết số lượng hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại hoặc dùng để khuyến mại, phát hàng hết số lượng bằng chứng xác định trúng thưởng đã công bố hoặc đã được cơ quan quản lý nhà nước xác nhận, việc chấm dứt thực hiện chương trình khuyến mại chỉ được thực hiện sau khi thương nhân thực hiện thông báo đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và phải đảm bảo đầy đủ quyền lợi khách hàng đã tham gia chương trình.

– Trong trường hợp bị cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu chấm dứt việc thực hiện toàn bộ hoặc một phần chương trình khuyến mại của thương nhân. Thương nhân bị cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu chấm dứt thực hiện chương trình khuyến mại khi:

+ Vi phạm các quy định tại Điều 100 Luật thương mại năm 2005 và Điều 3 Nghị định này:  Khuyến mại cho hàng hoá, dịch vụ cấm kinh doanh; hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh; hàng hoá chưa được phép lưu thông, dịch vụ chưa được phép cung ứng; Sử dụng hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh; hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh; hàng hóa chưa được phép lưu thông, dịch vụ chưa được phép cung ứng; Khuyến mại hoặc sử dụng rượu, bia để khuyến mại cho người dưới 18 tuổi; Khuyến mại hoặc sử dụng thuốc lá, rượu có độ cồn từ 30 độ trở lên để khuyến mại dưới mọi hình thức; Khuyến mại thiếu trung thực hoặc gây hiểu lầm về hàng hoá, dịch vụ để lừa dối khách hàng; Khuyến mại để tiêu thụ hàng hoá kém chất lượng, làm phương hại đến môi trường, sức khoẻ con người và lợi ích công cộng khác; Khuyến mại tại trường học, bệnh viện, trụ sở của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân; Hứa tặng, thưởng nhưng không thực hiện hoặc thực hiện không đúng; Khuyến mại nhằm cạnh tranh không lành mạnh.

+ Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng hoặc không đầy đủ các nội dung trong thể lệ chương trình khuyến mại đã đăng ký tại cơ quan quản lý nhà nước về thương mại có thẩm quyền.

Như vậy, thời gian thực hiện hoạt động khuyến mại không được chấm dứt trước thời hạn đã thông báo hoặc đã công bố với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc chấm dứt hoạt động khuyến mại sớm hơn thời gian đã thông báo chỉ hợp pháp nếu thuộc 3 trường hợp nói trên.

đăng ký khuyến mại tại Cần Thơ

Hồ sơ đăng ký khuyến mại tại Cần Thơ có gì?

Để thực hiện đăng ký khuyến mại tại Cần Thơ, Quý vị chuẩn bị hồ sơ gồm các thành phần như sau:

– 01 Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo Mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP;

– 01 Thể lệ chương trình khuyến mại theo Mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP;

– Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng;

– 01 Bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo quy định của pháp luật.

Quy trình đăng ký khuyến mại tại Cần Thơ

Thương nhân có nhu cầu đăng ký khuyến mại cho hình thức mang tính chất may rủi tại Cần Thơ cần thực hiện theo các bước như sau:

– Giai đoạn 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký khuyến mại theo quy định của pháp luật

– Giai đoạn 2: Nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại: Thương nhân hoặc đại diện của thương nhân lựa chọn các cách thức nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại bao gồm: Nộp trực tiếp tại Sở công thương hoặc bộ Công thương; Nộp gián tiếp qua đường bưu chính; Nộp qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến. Đăng ký khuyến mại tại Cần Thơ trực tuyến gồm 03 bước:

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào hệ thống, trên thanh menu chính, tổ chức/cá nhân chọn Đăng ký hồ sơ trực tuyến » Đăng ký hồ sơ

Bước 2: Chọn thủ tục cần nộp hồ sơ, sau đó nhấn nút Tiếp tục

Bước 3: Nhập các thông tin quy định của hồ sơ

– Giai đoạn 3: Nhận kết quả xác nhận đăng ký khuyến mại

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký khuyến mại của Luật Hoàng Phi

Khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký khuyến mại của Luật Hoàng Phi sẽ được hưởng những quyền lợi như sau:

– Được tư vấn miễn phí các quy định của pháp luật về hoạt động xúc tiến thương mại nói chung và hoạt động khuyến mại nói riêng;

– Được dự liệu các hành vi vi phạm bị xử phạt trong lĩnh vực khuyến mại nhằm hạn chế các hành vi ảnh hưởng tới khách hàng ;

– Được làm việc với đội ngũ chuyên viên thực hiện đăng ký khuyến mại chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc;

– Được cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại trọn gói, từ A-Z, khách hàng không cần đi lại nhiều hay tiếp xúc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Nhận được kết quả xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước thời gian dự kiến tổ chức thực hiện;

– Được hỗ trợ xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình đăng ký khuyến mại (trường hợp từ chối xác nhận…);

– Được hướng dẫn các thủ tục sau khi tổ chức chương trình khuyến mại (báo cáo kết quả, công bố giải thưởng…);

– Được hưởng quyền lợi của khách hàng đã sử dụng dịch vụ đăng ký khuyến mại sau khi đăng ký thành công (hỗ trợ sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mại).

Muốn yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi liên hệ theo thông tin sau

Mọi chi tiết về đăng ký khuyến mại tại Cần Thơ, tổ chức, doanh nghiệp hãy liên hệ đến các thông tin sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi